Thứ hai, 28/09/2015 - 05:00

Hà Tĩnh:

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu người trong lũ

Dân trí

Chiều 27/9, thông tin từ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, vừa tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh trường THPT Cù Huy Cận) vì đã có hành động dũng cảm cứu cô giáo gặp nạn trong lũ.

 

p-20150927-152039-1443347990041

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Hữu Thắng.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin sáng ngày 19/9, trên đường tới trường, hai vợ chồng anh Nguyễn Trần Hữu và chị Trần Thị Mạnh hiện đang công tác tại Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) không may bị lật thuyền.

Đúng lúc này, em Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11A4 trường THPT Cù Huy Cận (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Tĩnh Hà Tĩnh) đang trên đường tới trường nghe tiếng kêu cứu thất thanh.

Khi thấy 2 người đang chới với dưới dòng nước, Thắng không chút đắn đo đã lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người và đã đưa được hai thầy cô vào bờ an toàn.

Để kịp thời động viên, biểu dương hành động dũng cảm của Thắng, ngày 27/9, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết đã vừa tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Hữu Thắng.

Ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết:“Việc làm của Thắng là rất ý nghĩa, giáo dục truyền thống cách mạng, tô thắm truyền thống của đoàn viên thanh niên Việt Nam, khẳng định tuổi trẻ ngày nay luôn sẵn sàng hi sinh, xả thân vì sự phát triển của đất nước. Thắng là một tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên trong tỉnh và cả nước noi theo”.

Trước đó, (21/9), Sở Giáo dục Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang, BGH nhà trường cũng đã tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Thắng.

Xuân Sinh