Chủ nhật, 06/03/2016 - 02:00

Tuổi trẻ Bạc Liêu hăng hái ra quân “Tháng thanh niên”

Dân trí

Hàng trăm đoàn viên thanh niên tỉnh Bạc Liêu đã hăng hái tham gia nhặt rác, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo trong ngày ra quân "Tháng thanh niên" năm 2016 vào ngày 5/3.

Ghi nhận của PV Dân trí, ngày 5/3, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu làm lễ ra quân “Tháng thanh niên” và hướng đến kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (1931-2016) với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên. Buổi lễ đã diễn ra rất sôi nổi với một số tiết mục văn nghệ và các bài phát biểu có ý nghĩa của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.

Chị Trương Hồng Trang- Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu- nhấn mạnh, với phương châm hoạt động “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”, đoàn viên thanh niên Bạc Liêu sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức sáng tạo tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bạc Liêu cho biết, nhiều hoạt động trong “Tháng thanh niên” năm 2016 sẽ được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính sáng tạo, đảm bảo thiết thực, hiệu quả như hướng nghiệp, dạy nghề, bảo vệ môi trường, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tổ chức các ngày hội thanh niên,…

Video: Tuổi trẻ Bạc Liêu ra quân tháng thanh niên.

Sau buổi lễ ra quân, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã hăng hái tham gia nhặt rác làm sạch môi trường tại ven biển Khu du lịch Nhà Mát, Khu du lịch Quán Âm Phật Đài; hớt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở địa phương, tư vấn hướng nghiệp việc làm;…

Anh Nguyễn Hữu Dự (Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở BVĐK Bạc Liêu) cho biết, anh bắt đầu tham gia công tác khám bệnh từ thiện từ năm 2007. Qua công tác này đã hỗ trợ được rất nhiều cho bà con nhân dân nghèo ở các địa phương không có điều kiện đi khám bệnh ở tuyến trên.

“Mỗi năm, tôi thấy không khí tháng thanh niên đều diễn ra rất sôi nổi với các hoạt động phong phú và hết sức ý nghĩa. Bởi qua các hoạt động mình thấy gần gũi, ý thức được trách nhiệm của tuổi trẻ thanh niên đối với người dân nghèo”, anh Dự chia sẻ.

Đông đảo màu áo xanh thanh niên tham gia nhặt rác làm sạch môi trường ở ven biển Khu du lịch Nhà Mát, Bạc Liêu.
Đông đảo màu áo xanh thanh niên tham gia nhặt rác làm sạch môi trường ở ven biển Khu du lịch Nhà Mát, Bạc Liêu.
Điểm hớt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo của thanh niên Bạc Liêu cũng ra quân.
Điểm hớt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo của thanh niên Bạc Liêu cũng ra quân.

Nhiệt tình khám bệnh và phát thuốc đến những người dân nghèo.

Nhiệt tình khám bệnh và phát thuốc đến những người dân nghèo.

Huỳnh Hải

Mới nhất