Thứ bảy, 12/09/2020 - 10:12

Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may

Lưu Thị Thu Trang hiện là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Sở hữu gương mặt nhỏ nhắn, thần thái cuốn hút, 10X được mọi người biết tới sau tấm ảnh chụp lén lúc trú mưa.

Trước đây, khi còn là học sinh cấp 3, Thu Trang (sinh năm 2001) đã có mong muốn thở thành nhà thiết kế. Nhưng vì không có điều kiện để theo học, cô gái đến từ Thái Nguyên đã quyết định chuyển sang ngành Công nghệ may để vẫn có cơ hội làm bạn với chiếc kim, sợi chỉ.

Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 1

Thu Trang bỗng chốc được chú ý sau khi bị một anh thiếu uý công an chụp lén lúc trú mưa mà không hề hay biết.

Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 2
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 3

Thần thái cuốn hút, nhan sắc nổi bật và gu ăn mặc giản dị khiến 10X được cộng đồng mạng tìm kiếm.

Thi đỗ vào khoa Công nghệ may, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, hiện giờ Thu Trang đang là sinh viên năm hai. Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, cô nàng đã rất chăm chỉ nhận việc đóng gói sản phẩm cho một xưởng may ở gần trường.

Công việc này đã khiến cho 10X có cơ hội va chạm, tiếp xúc với mọi người và dạn dĩ hơn rất nhiều. Ngoài ra cô nàng có gương mặt lai Hàn này lại có thêm một khoản thu nhập nhỏ để phục vụ sở thích nuôi mèo của mình.

Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 4
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 5

“Mình rất yêu và thích nuôi mèo, ngồi nhìn ngắm chúng là đam mê của mình. Hiện giờ mình đang nuôi 3 chú mèo, trong đó có một chú mèo Tây và 2 em mèo ta. Chúng rất đáng yêu và cũng là động lực cho mình cố gắng mỗi ngày.

Tiền làm thêm mình có được cũng dùng hết để phục vụ chúng. Đi học hay đi làm mình chỉ muốn nhanh nhanh về nhà để nhìn thấy những người bạn không bao giờ rời bỏ mình”, Thu Trang tâm sự.

10X còn muốn sau này khi có điều kiện sẽ nhận nuôi thêm nhiều chú mèo bị bỏ rơi khác vì chúng cần có sự chăm sóc và tình yêu thương từ con người.
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 6
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 7
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 8

Khi được hỏi về những khó khăn vì phải đi học xa nhà, cô gái Thái Nguyên cảm thấy khá thoải mái, và hầu như không có áp lực vì được học cùng trường với chị gái nên có gì không hiểu Thu Trang sẽ được hướng dẫn ngay.

Lấy khó khăn làm động lực, cô nàng không hề có cảm giác xa quê khi hàng tuần đều bắt xe khách về nhà thăm bố mẹ. 

Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 9
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 10
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 11

Cô nàng được mọi người nhận xét có nhiều nét giống với các bạn nữ ở xứ sở Kim chi.

Thu Trang đang có dự định và dần bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân để có thể tự mở một xưởng may quần áo sau khi ra trường. Đây là ước mơ từ rất lâu của cô. Từ xưởng may này, 10X có thể thỏa sức sáng tạo và theo đuổi đam mê thiết kế của mình.

“Mình là người sống tích cực, sống cho hiện tại và mình sẽ cố gắng hết sức để không nuối tiếc bất kỳ điều gì. Trước tiên mình phải cố gắng học hành và chăm chỉ, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

Sau khi ra trường mình sẽ đi làm một vài năm để thành thạo rồi mới có thể mở xưởng may. Vì muốn thành công, trước tiên bạn phải học đã”, Thu Trang chia sẻ.

Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 12
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 13
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 14
Xao xuyến với nét đẹp dung dị của nữ sinh trường Dệt may - 15

Thời gian rảnh rỗi, ngoài những lúc đi làm thêm và chăm sóc cho những chú mèo, 10X tranh thủ làm mẫu ảnh để có thể trở thành một người đa năng và hiểu biết trong nhiều lĩnh vực.

Theo Phương Thúy

Sinh viên Việt Nam