Yêu nhau 10 năm vẫn bị gia đình ngăn cấm vì không môn đăng hộ đối

Mọi người ra sức ngăn cản vì 2 gia đình không môn đăng hộ đối, lương tôi quá thấp so với em thì khó nuôi nổi em, cùng rất nhiều lý do khác nữa.
>>Chuyện về những cô gái sợ yêu…
>>Lỡ dại lên giường với bạn thân trong cơn say, tôi có nên cưới dù chưa yêu?

Các bạn ở đây, có bao nhiêu bạn có tình cảm kéo dài đến 10 năm? Để tôi kể cho các bạn nghe về chuyện tình cảm của tôi.

Tôi - một thằng con nhà nghèo, mẹ bán rau củ quả ngoài chợ, bố làm phụ hồ. Người yêu tôi - một cô con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh. Nhà người yêu tôi giàu từ đời ông rồi cha truyền con nối đến bố mẹ cô ấy.

Những năm 2005 - 2006, người yêu tôi được bố mẹ đưa đi học bằng xe Camry trong khi chúng tôi chỉ đạp xe đạp, còn phải mua xe đạp cũ để đi, đứa nào có xe đạp mini Nhật đã là “oách” lắm rồi.

Yêu nhau 10 năm vẫn bị gia đình ngăn cấm vì không môn đăng hộ đối - 1

Vì 2 gia đình không môn đăng hộ đối nên chúng tôi phải chia tay nhau dù cho vẫn còn yêu nhau nhiều. (Ảnh minh hoạ) 

Chúng tôi học cùng nhau từ cấp 2, cùng lớp chuyên và quý nhau, thích nhau đơn giản từ những lần tôi giúp người yêu tôi làm bài, những lần nói chuyện vu vơ vì hai đứa ngồi cùng bàn, và từ những tập truyện tranh tôi hay cho người yêu tôi mượn.

Lên cấp 3 thì hai đứa cùng đỗ trường chuyên nhưng khác lớp, tôi chuyên toán, cô ấy chuyên tin. Ngày khai giải lớp 10 cũng chính là ngày tôi tỏ tình. Cô ấy gật đầu đồng ý.

Từ ngày hôm đó chúng tôi chính thức là người yêu của nhau. Cấp 3 hồi đó bố mẹ chúng tôi đều rất nghiêm khắc. Cả 3 năm cấp 3, chúng tôi giấu giếm chuyện yêu nhau. Là yêu nhưng lại cư xử như những người bạn vì sợ bố mẹ phát hiện.

Chúng tôi cùng đỗ đại học vào 2 trường danh tiếng của Thủ đô. Ngay khi đỗ đại học, người yêu tôi được bố mẹ mua cho 1 căn nhà để phục vụ học tập.

Ngày tháng sinh viên khá khó khăn với những sinh viên nhà nghèo như tôi, phải đi làm kiếm tiền nên không có nhiều thời gian tập trung học, không có nhiều thời gian dành cho người yêu.

Nhưng cô ấy vẫn ủng hộ và luôn luôn động viên tôi mỗi khi tôi thấy nản, mỗi khi tôi nghĩ tới “Anh như này thì làm sao sau này dám lấy em đây!”

Thời gian cứ thế trôi đi, 4 năm đại học trôi qua nhanh như chớp mắt, hai đứa chẳng mấy chốc ra trường, người yêu tôi làm ở ngân hàng lớn tại Hà Nội. Tôi xin vào 1 công ty kinh doanh nhỏ. Chúng tôi cũng dự định là cố gắng khoảng 3-4 năm để chứng minh bản thân và khi ấy cả 2 đã đủ trưởng thành thì sẽ làm đám cưới.

Vài năm qua, người yêu tôi tiếp tục làm ở ngân hàng, tôi chuyển công ty với mức lương cao hơn. Cho đến khi chúng tôi 25 tuổi, lúc đó 2 đứa đã yêu nhau được tròn 10 năm thì bố mẹ người yêu tôi phát hiện ra chúng tôi yêu nhau.

Mọi chuyện vỡ lở, cả gia đình cô ấy đều biết. Về phía gia đình tôi thì không vấn đề gì vì yêu được người như người yêu tôi là tốt lắm rồi, nhưng bên nhà người yêu tôi thì không đồng ý.

Mọi người ra sức ngăn cản và tìm mọi cách để chia cắt hai đứa. Lý do rất nhiều: 2 gia đình không môn đăng hộ đối, tôi đi làm lương quá thấp so với người yêu làm sao nuôi nổi em, em có bao nhiêu cơ hội tại sao lại chọn tôi….

Lúc đó cả tôi và người yêu đều rất căng thẳng. Người yêu tôi cũng thương bố mẹ, bố mẹ cô ấy buồn vì chuyện tình của chúng tôi nhiều. Còn tôi thì cũng thương bố mẹ tôi, vì chuyện tình cảm mà bố mẹ tôi bị lời ra tiếng vào không hay.

Khi mọi thứ lên tới đỉnh điểm, chúng tôi không chịu được nữa, cả 2 đều đi đến quyết định chia tay. Ngày chia tay chúng tôi vừa nói vừa khóc, khóc vì nhiều thứ, khóc vì nhiều lý do nhưng quan trọng nhất là phải chia tay khi vẫn còn yêu nhau nhiều.

Sau ngày hôm ấy chúng tôi chẳng còn liên lạc với nhau nữa vì sợ lưu luyến không buông được. Thời gian cứ thế trôi đi, 8 năm trôi qua, cả tôi, cả người yêu tôi đều đã có gia đình riêng.

Chúng tôi mặc dù ko nói chuyện nhưng vẫn thỉnh thoảng có thông tin của nhau, chỉ là không trực tiếp gặp nhau. Mục đích chỉ để xem rằng lời hứa “cả hai phải thật hạnh phúc đấy” của 2 đứa ngày chia tay có được giữ nguyên vẹn.

Tôi rất vui vì người yêu tôi hạnh phúc với gia đình của cô ấy. Chồng cô ấy là người tài giỏi, 2 gia đình cũng rất tương xứng. Tôi lúc đầu cũng không chắc vì nhỡ đâu bên ngoài thì vậy nhưng trong lòng lại khác thì sao. Cho tới tuần trước, chúng tôi về họp lớp, tôi có gặp lại em và hỏi thật lòng một câu:

- Em hạnh phúc chứ?

- Em vẫn hạnh phúc, còn anh?

- Anh cũng vẫn hạnh phúc.

- Thế là tốt rồi anh nhỉ, mà em tự hỏi nếu ngày ấy hai đứa cứ tiếp tục thì sẽ thế nào nhỉ?

- Anh nghĩ sẽ không được như bây giờ đâu.

Rồi hai đứa nhìn nhau cười, không phải nụ cười của 2 người yêu nhau mà nụ cười của 2 người bạn, chúng tôi cười vì mọi thứ đều đã ổn. 

Tình yêu là vậy, yêu nhau 10 năm, nhưng để cưới nhau, để hạnh phúc với nhau 50 năm hay thậm chí 100 năm sau thì còn rất nhiều điều chúng ta cần phải cân nhắc.

Đâu phải chia tay là hết, mà có thể chia tay đồng nghĩa với một khởi đầu mới. Khi một cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác mở ra.

Nhưng nếu bạn không gạt bỏ nỗi đau của ngày hôm qua thì niềm vui của hôm nay và ngày mai sẽ không bao giờ được khám phá.

Theo VOV.vn

MỚI NHẤT
Lớp 45 học sinh chăm học, đoàn kết khiến dân mạng trầm trồ
Lớp 45 học sinh chăm học, đoàn kết khiến dân mạng trầm trồ

(Dân trí) - Tuy không phải là một tập thể quá xuất sắc nhưng với tinh thần đoàn kết, luôn hỗ trợ nhau trong học tập, chỉ sau 1 năm, từ nửa lớp học sinh trung bình, tập thể 12D3 gồm 45 học sinh đều nhận được giấy khen học sinh tiên tiến.

Thứ tư, 14/08/2019 - 08:00

Kỷ niệm 20 năm FPT Aptech– Một ngày đoàn tụ
Kỷ niệm 20 năm FPT Aptech– Một ngày đoàn tụ

(Dân trí) - Kỷ niệm 20 năm FPT Aptech, Viện Đào tạo Quốc tế FPT tổ chức Đêm nhạc hội “REWIND - FPT Aptech 20 năm đoàn tụ” diễn ra vào ngày 17/08/2019 tại Cung Xuân, số 1 Võ Thị Sáu, Hà Nội. Đây là dấu mốc đặc biệt đánh dấu chặng đường phát triển của Viện Đào tạo Quốc tế FPT nói chung, cũng như là ngày hội đoàn viên để cùng ôn lại những kỷ niệm đã qua của người Aptech

Thứ ba, 13/08/2019 - 04:00

“Cảm nắng” người yêu của bạn thân, tôi phải làm sao bây giờ?
“Cảm nắng” người yêu của bạn thân, tôi phải làm sao bây giờ?

Nhiều lúc tôi tự dặn lòng, không được phép thích anh, bởi anh là người yêu của bạn thân tôi, nhưng tình cảm là thứ mà nhiều khi không tuân theo lý trí.

Thứ ba, 13/08/2019 - 02:55

4 cô giáo gợi cảm nhất hành tinh khiến mày râu mê đắm
4 cô giáo gợi cảm nhất hành tinh khiến mày râu mê đắm

Không chỉ tài năng, loạt cô giáo này còn có gương mặt đẹp và vóc dáng trong mơ.

Thứ ba, 13/08/2019 - 12:34

Chàng trung úy chưa một lần nắm tay con gái, vừa hẹn hò vừa... ra điều lệnh
Chàng trung úy chưa một lần nắm tay con gái, vừa hẹn hò vừa... ra điều lệnh

(Dân trí) - Cặp đôi Minh Trung và Thảo Ngọc đã có màn hẹn hò khiến cả trường quay cười ngất khi cả hai đều bối rối. Để rồi sau cùng MC Quyền Linh phải đề nghị chàng trai hãy “ra điều lệnh” với bạn gái ngay lần gặp đầu tiên.

Thứ ba, 13/08/2019 - 10:19

Nam sinh 10X Quảng Ninh có gương mặt như nghệ sĩ thần tượng
Nam sinh 10X Quảng Ninh có gương mặt như nghệ sĩ thần tượng

(Dân trí) - Đào Văn Tiến sở hữu gương mặt trẻ thơ với sống mũi cao, làn da trắng thư sinh. Văn Tiến không chọn theo học đại học như bao bạn bè đồng trang lứa, bởi cậu bạn cho rằng đại học chẳng phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Thứ ba, 13/08/2019 - 08:14

Em gái làm "lộ ảnh" thủ môn Lâm "Tây" và bạn gái tin đồn đi chơi ở Băng Cốc
Em gái làm "lộ ảnh" thủ môn Lâm "Tây" và bạn gái tin đồn đi chơi ở Băng Cốc

(Dân trí) - Sau nhiều lần úp mở, không thừa nhận, hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm và bạn gái Yến Xuân thắm thiết bên nhau đã được chính em gái của Lâm chia sẻ công khai. Hiện tại, em gái Lâm "Tây" và bạn gái của anh đều có mặt tại Băng Cốc để thăm anh.

Thứ hai, 12/08/2019 - 01:32

Thí sinh Tiền Giang giành số điểm cao thứ 3 Olympia 2019
Thí sinh Tiền Giang giành số điểm cao thứ 3 Olympia 2019

(Dân trí) - Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) bỏ xa những người bạn cùng chơi trong cuộc thi Tuần Đường lên đỉnh Olympia. Cậu luôn giữ tốc độ cao, đứng đầu cuộc leo núi và cán đích với 400 điểm. Đây cũng là số điểm cao thứ 3 tại Đường lên đỉnh Olympia 2019 tính tới thời điểm này.

Thứ hai, 12/08/2019 - 10:00

Đừng tổn thương nếu người ta chẳng còn yêu
Đừng tổn thương nếu người ta chẳng còn yêu

(Dân trí) - Trên con đường phủ đầy lá đổ, bóng mùa thu nghiêng ngả theo từng bước anh đi, ngày một xa dần. Tôi vốn đã biết trước thời khắc này sẽ xảy đến, chỉ là không nghĩ lại nhanh như vậy. Nắng tắt, đôi vai hao gầy không thể cõng hết nỗi cô đơn, còn lại trơ trọi mảnh tình rơi lả tả, vậy là chấm hết cho câu chuyện người thương kẻ lãng quên.

Thứ hai, 12/08/2019 - 08:00

Cô gái Ninh Thuận gây ấn tượng với hình ảnh xinh từ bé
Cô gái Ninh Thuận gây ấn tượng với hình ảnh xinh từ bé

(Dân trí) - Ngày bé, Kim Anh sở hữu gương mặt xinh xắn, với những đường nét đáng yêu. Ở thời điểm hiện tại, cô gái tuổi đôi mươi yêu thích phong cách năng động nhưng cũng không kém phần sexy.

Thứ hai, 12/08/2019 - 06:33

Câu chuyện xúc động phía sau bộ ảnh bà nội 89 tuổi mặc váy cưới
Câu chuyện xúc động phía sau bộ ảnh bà nội 89 tuổi mặc váy cưới

(Dân trí) - Tạ Công Bằng (sinh năm 2000) giúp bà nội được thoả ước mong một lần trong đời được mặc váy cưới. Bộ ảnh không chỉ thể hiện niềm lạc quan, yêu đời của cụ bà 89 tuổi mà còn là món quà tình cảm của người cháu trai chỉ còn người thân duy nhất là bà nội.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 02:00

Nữ giảng viên gây "náo loạn" giảng đường vì quá nóng bỏng giờ ra sao?
Nữ giảng viên gây "náo loạn" giảng đường vì quá nóng bỏng giờ ra sao?

Cô giáo Hàn Quốc ngày càng bốc lửa sau nhiều năm nổi tiếng.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Mặt nạ phòng độc, dù, màng lọc không khí... vào bộ sưu tập thời trang sinh viên
Mặt nạ phòng độc, dù, màng lọc không khí... vào bộ sưu tập thời trang sinh viên

(Dân trí) - Một cách lặng lẽ, sự ảnh hưởng của môi trường ô nhiễm cùng với thời tiết biến đổi thất thường đã đi vào thời trang của những nhà thiết kế trẻ tuổi. Các tín hiệu dễ thấy ở chi tiết: mặt nạ phòng độc, dù, màng lọc không khí...

Chủ nhật, 11/08/2019 - 08:00

Điểm danh trào lưu “làm mưa làm gió” trong cộng đồng mạng nửa đầu năm 2019
Điểm danh trào lưu “làm mưa làm gió” trong cộng đồng mạng nửa đầu năm 2019

(Dân trí) - Livestream, phát ngôn làm mưa làm gió, Vlog, quay video làm trò trên Tiktok hay chế ảnh theo trend, … dường như cư dân mạng đang đua nhau chứng minh rằng mình là “bậc thầy sáng tạo nhất” khi liên tục bày ra đủ trò và biến nó thành trào lưu được cả triệu người hưởng ứng.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 04:30

Học sinh Ams “mượn” trí tuệ nhân tạo để lan truyền thông điệp yêu thương
Học sinh Ams “mượn” trí tuệ nhân tạo để lan truyền thông điệp yêu thương

(Dân trí) - Lấy bối cảnh những năm 2050, khi trí tuệ nhân tạo trở nên phổ biến, các nghệ sĩ sân khấu không chuyên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam mang đến câu chuyện về những tâm hồn mải miết tìm kiếm tình yêu thương để chữa lành trái tim với vết thương còn dang dở.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 04:00

Sợ “hôn” khi yêu, có phải tôi đang mắc “bệnh”?
Sợ “hôn” khi yêu, có phải tôi đang mắc “bệnh”?

Những lần đi chơi chỉ có hai đứa, mỗi lần anh định hôn thì tôi lại cảm thấy rất sợ và tìm cách lảng tránh....

Thứ bảy, 10/08/2019 - 02:35

Viết cho ngày chia ly: Lối em về ngược hướng anh đi
Viết cho ngày chia ly: Lối em về ngược hướng anh đi

(Dân trí) - Chúng ta đã từng nói đến hai từ “sau này” rất nhiều lần trong cuộc chuyện trò, trước khi trời nổi dông bão. Và “mãi mãi” mà anh nói đến có chăng cũng chỉ là sự mơ hồ chẳng thể đoán định cũng chẳng ai biết trước, cho đến khi mọi thứ dang dở. Em chấp bút đôi dòng cho ngày Hà Nội mưa trắng trời, lối em về ngược hướng anh đi.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 09:33

Chủ tịch huyện cùng Đoàn viên thanh niên hăng hái hiến máu tình nguyện
Chủ tịch huyện cùng Đoàn viên thanh niên hăng hái hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Ngày 9/8, hướng đến kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, tuổi trẻ, người dân huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 08:00

Cô giáo kiêm tiếp viên hàng không hot nhất Thái Lan đẹp nhờ chăm sóc kỳ công
Cô giáo kiêm tiếp viên hàng không hot nhất Thái Lan đẹp nhờ chăm sóc kỳ công

Cô giáo xinh đẹp có niềm đam mê với du lịch và ẩm thực nên không bao giờ ăn kiêng.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:00

Chàng thiếu uý sống tình cảm bật khóc khi đi tìm được bạn gái
Chàng thiếu uý sống tình cảm bật khóc khi đi tìm được bạn gái

(Dân trí) - Sau khi nghe những chia sẻ của bố, chàng thiếu uý Tiểu đoàn xe tăng thiết giáp Hoàng Văn Hiếu bất ngờ khóc như mưa khiến cả bạn gái và ông mai bà mối đều bối rối.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 02:47

Những khuôn hình cảm xúc của cặp đôi “Chị ơi, anh yêu em”
Những khuôn hình cảm xúc của cặp đôi “Chị ơi, anh yêu em”

(Dân trí) - Trọng Thành và Minh Thư loanh quanh bên những con đường, đồi núi ở Đà Lạt, cùng nhau khắc ghi khoảnh khắc được kề cạnh bên người yêu. Bộ ảnh đơn thuần chỉ là những ánh mắt dịu dàng, nụ cười hạnh phúc, cái siết tay đan chặt, vòng ôm ấp áp… nhưng lại khiến người ta phải thổn thức và yêu mến.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:37

10x điển hình - Mê game chiến thuật, fan kpop và học giỏi chẳng thua ai
10x điển hình - Mê game chiến thuật, fan kpop và học giỏi chẳng thua ai

(Dân trí) - Thế hệ 10x – hay còn gọi là thế hệ Z được sinh trưởng trong thời đại bùng nổ công nghệ thông và mạng Internet đang chi phối cuộc sống hằng ngày. Do đó, thật không công bằng nếu chỉ nhìn nhận việc các bạn trẻ ngày nay chỉ chăm chăm vào Internet là tiêu cực. Đã có những minh chứng cho thấy 10x hôm nay rất sành công nghệ, giỏi chơi, giỏi học và mang về cho mình toàn thành tích khủng.

Thứ năm, 08/08/2019 - 04:26

Hàng trăm đoàn viên vớt lục bình giúp hồi sinh “dòng sông chết”!
Hàng trăm đoàn viên vớt lục bình giúp hồi sinh “dòng sông chết”!

(Dân trí) - Đoạn sông Vĩnh Định chảy qua xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong qua nhiều năm bị bèo, lục bình cản dòng chảy, làm rác ùn ứ gây ô nhiễm môi trường. Trước tình trạng trên, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã ra quân dọn lục bình trên sông.

Thứ năm, 08/08/2019 - 03:43

Nữ giáo viên, MC hot nhất Hàn Quốc đẹp như tiên sa nhờ tập môn "con nhà giàu"
Nữ giáo viên, MC hot nhất Hàn Quốc đẹp như tiên sa nhờ tập môn "con nhà giàu"

Hai chân dài có tiếng xứ kim chi sở hữu nét đẹp vừa ngây thơ quyến rũ, thân hình nuột nà nhờ tập Pilates.

Thứ năm, 08/08/2019 - 01:38