Thứ năm, 04/07/2019 - 13:16

Apple mua lại một công ty khởi nghiệp về xe tự lái

Dân trí

Tập đoàn Apple đã xác nhận việc mua lại Drive.ai, một công ty khởi nghiệp về xe tự lái. Thương vụ này thể hiện sự quan tâm của Apple đến lĩnh vực này và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Apple mua lại một công ty khởi nghiệp về xe tự lái - 1

Theo trang tin tức công nghệ The Information, đầu tháng 6 vừa qua, “táo khuyết” đã xem xét việc mua lại công ty Drive.ai nhằm phát triển mảng xe tự lái và tìm kiếm các kỹ sư tài năng và giàu kinh nghiệm cho Apple.

Drive.ai là một trong số hàng trăm công ty khởi nghiệp theo đuổi mảng xe tự lái. Công ty này đã thực hiện chương trình thử nghiệm quy mô nhỏ cho dòng xe đưa đón ở Texas. Tuy nhiên, theo tờ The San Francisco Chronicle, Drive.ai đã có kế hoạch sa thải 90 lao động và đóng cửa doanh nghiệp.

Apple mua lại một công ty khởi nghiệp về xe tự lái - 2

Tại Thung lũng Silicon, việc các công ty lớn hơn mua lại các công ty khởi nghiệp đang gặp khó khăn là khá phổ biến, chủ yếu nhằm mục đích tận dụng đội ngũ kỹ sư sẵn có.

Apple hiện đang cạnh tranh với các đối thủ như Waymo của tập đoàn Alphabet (sở hữu Google) trong lĩnh vực xe tự lái. Năm ngoái, Apple đã tuyển mộ cựu giám đốc kỹ thuật của Tesla Inc Doug Field để giám sát quy trình sản xuất gồm hơn 5.000 công nhân. Apple hiện cũng đang phát triển bộ phận quan trọng của xe như thiết bị cảm ứng, đồng thời đàm phán để tìm kiếm các nhà cung cấp tiềm năng.

Lạc Diệp

Theo ChannelNewAsia