Chủ nhật, 20/04/2014 - 06:08

Audi sản xuất xe A6 hybrid sạc điện cho thị trường Trung Quốc

Dân trí

Audi và đối tác liên doanh FAW cho biết sẽ sản xuất một mẫu xe hybrid sạc điện (plug-in hybrid) cho thị trường Trung Quốc dựa trên xe A6 phiên bản trục cơ sở kéo dài.

Audi sản xuất xe A6 hybrid sạc điện cho thị trường Trung Quốc

Xe Audi A6 L e-Tron Plug-in Hybrid có thể sẽ được phát triển dựa trên mẫu concept đã ra mắt hồi năm 2012 (ảnh trên), sử dụng kết hợp một động cơ xăng 2.0L với một mô-tơ điện công suất 94 mã lực.

Audi cho biết, xe A6 e-tron sẽ được trang bị công nghệ pin mới nhất. Bộ pin lithium-ion làm mát bằng dung dịch sẽ được lắp ở vị trí có bảo vệ hạn chế va chạm ở phía sau xe.

Mẫu sedan này có thể chạy quãng đường lên đến 50 km chỉ bằng mô-tơ điện. Với tốc độ duy trì ổn định ở khoảng 60km/h, xe có thể chạy quãng đường 80km chỉ bằng điện.

Xe sẽ được sản xuất tại liên doanh FAW-Volkswagen ở Trường Xuân, miền bắc Trung Quốc.

Ông Rupert Stadler - Chủ tịch Audi - cho biết: "Chúng tôi đang định hình thị trường ô tô chạy điện tại Trung Quốc”. Trong khi đó, ông Zhang Pijie - Chủ tịch liên doanh FAW-Volkswagen - nói: “Audi và FAW đã hợp tác chặt chẽ trong suốt hơn 25 năm qua. Chúng tôi đã cùng nhau kiến tạo phân khúc xe sang ở Trung Quốc. Giờ đây, chúng tôi hợp tác phát triển thế hệ ô tô mới ".

Năm 2013, Audi bán được 491.989 chiếc xe tại Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông), tăng 21% so với năm 2012.

Phạm Trung Đức

Theo Carscoops

Tâm lí đợi chờ