Thứ hai, 18/05/2020 - 18:00

Blue Core - thành quả 5 năm bền bỉ của Yamaha Việt Nam

Dân trí

Ba vị trí dẫn đầu của dòng xe ga 125cc tiết kiệm nhiên liệu nhất, hai mẫu xe số Jupiter Fi và Sirius Fi cũng có vị trí cao nhất… đây là thành quả của 5 năm không ngừng nỗ lực của Yamaha tại Việt Nam.

Blue Core - thành quả 5 năm bền bỉ của Yamaha Việt Nam - 1

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 5 năm qua, Yamaha tại Việt Nam đã đạt được những thành quả vô cùng tự hào khi danh sách các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam được cục Đăng kiểm Việt Nam công bố. Theo đó ba mẫu xe ga tiết kiệm nhiên liệu nhất nêu tên ba mẫu xe của Yamaha Việt Nam, trong khi hai mẫu xe số Jupiter Fi và Sirius Fi cũng giành được những vị trí cao nhất.

Đây là thành quả của một quá trình kéo dài từ năm 2014 khi Yamaha có sự thay đổi về chất mang tính bước ngoặt; từ việc đại diện cho hình ảnh những mẫu xe thể thao mạnh mẽ, thiết kế trẻ trung, dần chuyển mình theo xu hướng chung của nền công nghiệp xe hai bánh thế giới; giữ nguyên những ưu thế làm nên thương hiệu Yamaha, kết hợp với những công nghệ hàn toàn mới, giúp chiếc xe vận hành mạnh mẽ nhưng đạt được hiệu suất nhiên liệu cao, ít phát thải và bảo vệ môi trường.

Yamaha không hề giấu diếm những công nghệ đạt được khi phô bày những mẫu xe hoàn toàn mới với giá trị cốt lõi nằm “trái tim” mang tên Blue Core bao gồm hàng loạt tính năng giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn giữ được sự vận hành mạnh mẽ linh hoạt.

Giá trị cốt lõi của công nghệ Blue Core, Yamaha Việt Nam cho biết, bao gồm hàng loạt công nghệ cao cấp vốn chỉ dành cho công nghiệp ôtô: hệ thống điều khiển van biến thiên - VVA, hệ thống trợ lực điện - hybrid, công nghệ xy-lanh nhôm đúc giúp tản nhiệt nhanh DiASil - Die-casting Aluminum-Silicon… bên cạnh những tính năng không thể thiếu như hệ thống phun nhiên liệu điện tử, hệ thống ngắt động cơ tạm thời…

Hãy cùng nhìn lại sự thay đổi đầy tự hào của Yamaha tại Việt Nam, với nỗ lực xây dựng hình ảnh một thương hiệu xe có thiết kế thể thao, vận hành mạnh mẽ với hiệu suất nhiên liệu thực sự hiệu quả.

Blue Core - thành quả 5 năm bền bỉ của Yamaha Việt Nam - 2

Theo Thông tư số 59/2018/TT-BGTVT về việc dán nhãn năng lượng đối với xe mô-tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Theo đó, các hãng tự thử nghiệm và công bố mức nhiên liệu tiêu thụ trên các dòng xe do mình sản xuất và được kiểm nghiệm lại bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Ba mẫu xe ga của Yamaha có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất phân khúc 125cc là

Yamaha Grande - 1,69 lit/100km,

Yamaha Latte - 1,8 lít/100km

Yamaha Janus - 1,87 lít/100km

Ở phân khúc xe số

Yamaha Jupiter FI - 1,55 lít/100km

Yamaha Sirius FI - 1,57 lít/100km.

Trường Thịnh