Kỳ 4:

Bỏ quên ô tô 13 năm rồi bắt đền: Chiếc xe còn lại gì?

Suốt 13 năm hết trong gara, rồi phơi sương gió vỉa hè, bãi gửi, gầm cầu, đất trống... như một món tài sản bị chối bỏ, chiếc Nissan trị giá 100 triệu đồng còn lại gì?

Sau khi câu chuyện tranh cãi giữa chủ gara Trọng Nhân (Hà Nội) và vị khách tên Tôn Thất Sơn (Đà Lạt) gửi ô tô sửa cách đây 13 năm đi vào ngõ cụt, có thể phải giải quyết bằng kiện tụng, rất nhiều bạn đọc gửi thắc mắc tới Xe VietNamNet về số phận hiện nay chiếc Nissan bị “bỏ quên”.

Phóng viên đã lần theo lời kể của anh Nhân, chủ gara để tìm lại những gì còn sót lại của chiếc Nissan đời 1982 sau một hành trình dài 13 năm bị “hắt hủi”.

Manh mối duy nhất để tìm thấy chiếc xe gần 40 năm tuổi đó chính là người cuối cùng trực tiếp “hóa kiếp” sắt vụn, tên Thanh.

Bỏ quên ô tô 13 năm rồi bắt đền: Chiếc xe còn lại gì? - 1

Cửa hàng buôn bán xe, phụ tùng của người đàn ông tên Thanh trên đường 70, Thanh Trì, Hà Nội là nơi còn lưu giữ phụ tùng chiếc Nissan tranh chấp

Tiếp phóng viên tại cửa hàng thu mua xe và bán phụ tùng cũ nằm trên đường 70, Tân Triều, Thanh Trì, anh Thanh (tên thật là Đỗ Mạnh Phúc, sinh năm 1970 - PV) cho biết vẫn vẫn còn giữ một vài phụ tùng quan trọng của chiếc Nissan, vì... chẳng cái nào lành lặn để bán được.

“Khi có người báo cần bán xe cũ, tôi đến tận nơi xem và không có ý định mua nữa vì nát quá. Trần xe rụng hẳn xuống, sàn bị mọt đến mức đạp chân vào là thụt xuống, kính xung quanh vỡ nát từ lâu. Cỏ mọc um tùm trùm kín”, anh Thanh nói.

Bỏ quên ô tô 13 năm rồi bắt đền: Chiếc xe còn lại gì? - 2

Cụm động cơ xe Nissan tưởng chừng còn nguyên vẹn nhất nhưng thực tế “nát” không thua gì lớp vỏ để ngoài trời


Người thợ “mổ xe” còn sót lại của xã Tân Triều, bằng kinh nghiệm làm nghề lâu năm từ thập niên 90 đến nay khẳng định không còn chi tiết nào đáng giá, chỉ chờ rã ra để phân loại phế liệu nhôm sắt.

Để minh chứng cho lời nói của mình, anh Thanh lật dở tấm che tạm ở phía trước cửa hàng, làm lộ ra một cụm động cơ đã rỉ và mọt thủng hết bề mặt phía trên, nhìn được cả vào bên trong.

“Mua lại một chiếc xe con cũ không còn sử dụng thường tính vo từ 4 đến 7 triệu đồng, sau đó tôi rã dần để phân loại thành phụ tùng cũ, phế liệu bán sắt vụn. Giá trị nhất là cái động cơ, hộp số, nhưng cái xe mua ở Lại Đà thì chẳng thu được gì ngoài tính giá phế liệu theo cân”, anh thanh chia sẻ.

Bỏ quên ô tô 13 năm rồi bắt đền: Chiếc xe còn lại gì? - 3

Vì gara Trọng Nhân khá nhỏ nên ngay khi phải để lại một thời gian dài, chiếc Nissan đã phải chịu phơi mưa nắng, hay cảnh chuột bọ trú ngụ

Bỏ quên ô tô 13 năm rồi bắt đền: Chiếc xe còn lại gì? - 4

Trước khi bị bỏ rơi ở cánh đồng bên ngoài làng Lại Đà (Đông Anh, Hà Nội), chiếc Nissan cũng đã có cuộc phiêu lưu qua nhiều nơi như bãi gửi trên phố, gầm cầu Thanh Trì


Khi người viết ngỏ ý muốn xem kỹ những phụ tùng khác của chiếc Nissan, anh Thanh không ngại ngần, dẫn về kho cách cửa hàng khoảng 500m. Tại đây, đập vào mắt là một vài chiếc xe cũ nhãn hiệu Toyota Corolla hay Nissan đỗ nhờ vỉa hè trong khu đô thị Xa La. Một vài mảnh đất chưa xây được anh Thanh tận dụng xin thuê lại để làm kho chứa. Nói là kho nhưng thực chất tất cả đều lộ thiên vì không có mái che, chỉ quây lại bằng lưới B40.

Loay hoay một hồi, cuối cùng anh Thanh cũng tìm thấy bộ treo trước của chiếc Nissan, rồi ghế lái, cụm vô-lăng..., nhưng tất cả đều gỉ hoen và rệu rạo.

Bỏ quên ô tô 13 năm rồi bắt đền: Chiếc xe còn lại gì? - 5

Bộ ghế còn sót chiếc ghế lái với phần ngồi mốc xanh và dưới đáy hoen gỉ nặng

Bỏ quên ô tô 13 năm rồi bắt đền: Chiếc xe còn lại gì? - 6

Cụm treo trước vẫn còn thấy hình hài nhưng gần như sẽ bị bán cân sắt vì không dùng được

Bỏ quên ô tô 13 năm rồi bắt đền: Chiếc xe còn lại gì? - 7

Chi tiết duy nhất còn lành lặn chính là mặt vô-lăng. Theo chủ “lò mổ”, nó chỉ đáng đôi trăm nghìn đồng


Chứng kiến toàn bộ quá trình gom lại những gì còn sót của chiếc Nissan từng được chủ xe Sơn nói có người trả 100 triệu không bán cách đây 13 năm, mới thấy được sự “vô tình” của thời gian. Nếu không được chăm sóc đúng mực, thậm chí là “lãng quên” từ cả hai phía (chủ gara và chủ xe), thì giá  trị của chiếc xe bị đánh tụt quả là giật mình, chỉ còn 3.000 đồng/kg.

Theo Đình Quý
VietNamNet

MỚI NHẤT
Mercedes-Maybach GLS sẽ có giá gần 200.000 USD?
Mercedes-Maybach GLS sẽ có giá gần 200.000 USD?

(Dân trí) - Nhiều khả năng mẫu SUV siêu sang của Mercedes-Maybach sẽ ra mắt tại triển lãm NewYork Motor Show 2019 khai mạc vào ngày 17 tháng này.

Thứ ba, 09/04/2019 - 10:15

Thất kinh với cảnh tài xế taxi vừa lái xe vừa xem phim chưởng
Thất kinh với cảnh tài xế taxi vừa lái xe vừa xem phim chưởng

(Dân trí) - Việc một tài xế taxi vừa lái xe vừa mải xem phim chưởng trên điện thoại di động đã khiến khách đi xe được một phen khiếp vía.

Thứ ba, 09/04/2019 - 05:00

Ford chuẩn bị trình làng mẫu crossover giá rẻ Puma
Ford chuẩn bị trình làng mẫu crossover giá rẻ Puma

(Dân trí) - Tân binh Puma của Ford sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ với Fiesta, nhưng không phải là mẫu xe thay thế, mà sẽ tồn tại song song cùng EcoSport.

Thứ ba, 09/04/2019 - 04:31

Có nên cấm để đồ trang trí trên táp-lô, treo trên gương chiếu hậu?
Có nên cấm để đồ trang trí trên táp-lô, treo trên gương chiếu hậu?

(Dân trí) - Nước hoa ô tô, tinh dầu, cờ, vật phẩm phong thuỷ, vật may mắn, hoặc đồ trang trí thuần tuý... tất cả đều không được phép xuất hiện quanh khu vực táp-lô và kính chắn gió; nếu không, bạn sẽ bị phạt gần 30 triệu đồng nếu bạn sống ở Anh quốc.

Thứ hai, 08/04/2019 - 03:02

Tông phải chó thả rông, thanh niên đi xe máy ngã sấp mặt trước mũi ô tô
Tông phải chó thả rông, thanh niên đi xe máy ngã sấp mặt trước mũi ô tô

(Dân trí) - Chó thả rông ngoài đường luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông; đoạn clip dưới đây là một minh chứng.

Thứ hai, 08/04/2019 - 02:59

Từ ngày 15/5/2019: "Siết" ôtô cũ bằng tiêu chuẩn khí thải
Từ ngày 15/5/2019: "Siết" ôtô cũ bằng tiêu chuẩn khí thải

(Dân trí) - Thay vì các mức tiêu chuẩn khí thải được áp dụng chung, Quyết định mới của Chính Phủ sẽ có lộ trình rõ ràng cho từng loại xe tham gia giao thông, theo từng mốc thời gian cụ thể, và tiến tới, sẽ có lộ trình cho các giai đoạn tiếp theo.

Thứ hai, 08/04/2019 - 12:00

BMW cân nhắc thay thế i3 bằng mẫu i2 rẻ ít cá tính hơn
BMW cân nhắc thay thế i3 bằng mẫu i2 rẻ ít cá tính hơn

(Dân trí) - BMW được cho là đang cân nhắc làm sản phẩm mới kế nhiệm mẫu i3, với mức giá phải chăng hơn và thiết kế truyền thống hơn.

Thứ hai, 08/04/2019 - 11:15

Đà Nẵng: Truy tìm đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ
Đà Nẵng: Truy tìm đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ

(Dân trí) - Phòng cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng đang xác minh sự việc người dân phản ánh một đoàn xe hơn chục chiếc có môtô đi kèm thản nhiên vượt đèn đỏ hướng từ Ngô Quyền đến bán đảo Sơn Trà.

Thứ hai, 08/04/2019 - 10:37

Có một Ford Escape khác
Có một Ford Escape khác

(Dân trí) - Ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới - Trung Quốc, mẫu Ford Escape thế hệ mới có phần mũi xe hoàn toàn khác biệt.

Thứ hai, 08/04/2019 - 05:00

Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng 2019
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng 2019

(Dân trí) - Cùng với Danh hiệu Top 12 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam từ kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” do mạng tuyển dụng nhân sự Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam thực hiện trong năm 2018, Honda Việt Nam tiếp tục vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2019 dành cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cũng như có đóng góp cho cộng đồng.

Thứ hai, 08/04/2019 - 04:50

Mazda BT-50 chiếm vị trí số 2 phân khúc bán tải
Mazda BT-50 chiếm vị trí số 2 phân khúc bán tải

(Dân trí) - Mazda BT-50 bất ngờ vượt lên các đối thủ, trở thành mẫu xe bán tải thương hiệu Nhật bán chạy nhất phân khúc, đồng thời là mẫu xe bán tải đứng thứ 2 về doanh số tại thị trường Việt Nam trong tháng 3/2019. Vậy đâu là lý do giúp mẫu xe này bứt phá ngoạn mục?

Thứ hai, 08/04/2019 - 04:45

Chiếc VW Beetle độc nhất vô nhị do Porsche thiết kế và sản xuất
Chiếc VW Beetle độc nhất vô nhị do Porsche thiết kế và sản xuất

(Dân trí) - Dưới đây là câu chuyện về chiếc VW 39 duy nhất do Porsche thiết kế và sản xuất năm 1939 còn tồn tại đến ngày nay.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Ô tô bốc cháy vì mắc kẹt trong bãi rơm
Ô tô bốc cháy vì mắc kẹt trong bãi rơm

(Dân trí) - Dù tài xế đã cố đưa xe thoát khỏi bãi đất phủ đầy rơm, nhưng bánh xe vẫn chỉ miết tại chỗ; tài xế càng đạp ga, động cơ càng tăng nhiệt, và hơi nóng đã khiến cho đống rơm bốc cháy, thiêu rụi cả chiếc xe. Đó là một trong những khoảnh khắc giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 05:00

Nissan X-Trail bị chảy dầu từ hộp số - “Đúng chuẩn” hay có vấn đề?
Nissan X-Trail bị chảy dầu từ hộp số - “Đúng chuẩn” hay có vấn đề?

(Dân trí) - Việc một số xe Nissan X-Trail lắp ráp trong nước bị hiện tượng thấm dầu từ phần kết nối đầu hộp số và động cơ khiến người tiêu dùng hoang mang, bởi đây là những xe có giá trị và lăn bánh chưa lâu (phiên bản 2017 - 2018).

Thứ bảy, 06/04/2019 - 01:44

Ford giới thiệu Explorer phiên bản hybrid sạc điện
Ford giới thiệu Explorer phiên bản hybrid sạc điện

(Dân trí) - Không lâu sau khi chính thức ra mắt thế hệ mới của Explorer tại Mỹ, Ford tiếp tục trình làng phiên bản hybrid sạc điện (PHEV) của mẫu SUV cỡ lớn này ở châu Âu.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 09:00

Nếu không nắm vững luật - Đừng lái xe ra đường!
Nếu không nắm vững luật - Đừng lái xe ra đường!

(Dân trí) - Cho dù đã có giấy phép lái xe, kể cả là “hạng ưu”, với số điểm tuyệt đối, nhưng nếu chưa nắm rõ Luật Giao thông đường bộ thì đừng lái xe ra đường, vì sự an toàn của chính mình và những người xung quanh…

Thứ bảy, 06/04/2019 - 06:00

Những mẫu xe khó bán nhất tại Mỹ
Những mẫu xe khó bán nhất tại Mỹ

(Dân trí) - Bảng xếp hạng này của USA Today dựa trên số ngày lưu kho của từng mẫu xe tại thị trường Mỹ.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 05:00

Toyota “mượn” Mazda2 cho Yaris tại thị trường Bắc Mỹ
Toyota “mượn” Mazda2 cho Yaris tại thị trường Bắc Mỹ

(Dân trí) - Nếu như mẫu xe hạng B - Yaris tại khu vực Đông Nam Á vẫn giữ nguyên “hình hài” do Toyota phát triển, thì ở thị trường Bắc Mỹ, mẫu Yaris mới ra mắt lại có nền tảng hoàn toàn của Mazda.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 03:18

Phụ nữ đi cùng trẻ nhỏ là có đặc quyền đi xe kiểu gì cũng được?
Phụ nữ đi cùng trẻ nhỏ là có đặc quyền đi xe kiểu gì cũng được?

(Dân trí) - Không phải tự nhiên mà nhiều người có định kiến với phụ nữ lái xe, kể cả ô tô hay xe máy. Trường hợp như trong clip dưới đây chỉ là một trong rất nhiều ví dụ cho kiểu tham gia giao thông đầy bản năng và tuỳ hứng, bất chấp quy định, luật pháp, tự gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 02:50

VinFast và LG Chem hợp tác thành lập liên doanh sản xuất pin
VinFast và LG Chem hợp tác thành lập liên doanh sản xuất pin

(Dân trí) - Ngày 5/4/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã công bố thành lập liên doanh đóng gói và sản xuất pin theo tiêu chuẩn quốc tế. Nằm trong khu công nghiệp phụ trợ thuộc tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast (Cát Hải, Hải Phòng), liên doanh này hướng đến mục tiêu trước mắt là đáp ứng nhu cầu cho các dòng sản phẩm xe điện VinFast.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 02:00

Yamaha hứa hẹn tung bất ngờ trong ngày 9/4
Yamaha hứa hẹn tung bất ngờ trong ngày 9/4

(Dân trí) - Đoạn quảng cáo mới của Yamaha gây tò mò khi hé lộ sự quay trở lại của chiến dịch “Why Not?” ẩn chứa điều bất ngờ sẽ được tung ra vào ngày 9/4. Một lần nữa, ba sắc màu “Xanh - Tím - Đỏ” bùng nổ trên khắp các trang mạng xã hội.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 10:00

Cựu lãnh đạo Renault-Nissan lại bị bắt giữ
Cựu lãnh đạo Renault-Nissan lại bị bắt giữ

(Dân trí) - Ông Carlos Ghosn - cựu CEO của Nissan-Renault đã bị cơ quan chức năng Nhật Bản bắt lần thứ 4 sau cuộc lục soát nơi ở của ông tại Tokyo.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 09:52

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ có thể sụp đổ chỉ trong một tuần
Ngành công nghiệp ô tô Mỹ có thể sụp đổ chỉ trong một tuần

(Dân trí) - Toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Mỹ có nguy cơ sụp đổ nếu Tổng thống Donald Trump thực hiện đúng lời đe doạ đóng cửa biên giới Mỹ - Mexico.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 08:59

VinFast sẽ vào thị trường Nga?
VinFast sẽ vào thị trường Nga?

(Dân trí) - Trang Auto.Vesti (Nga) mới đây đưa tin hệ thống cơ sở dữ liệu của Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Nga (Rospatent) xuất hiện hình ảnh hai mẫu xe ô tô của thương hiệu VinFast - nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. Tờ báo này cho rằng việc những chiếc xe thương hiệu Việt Nam với kỹ thuật Đức sẽ thâm nhập vào thị trường Nga chỉ là chuyện "một sớm một chiều".

Thứ sáu, 05/04/2019 - 08:30