Thứ sáu, 14/08/2020 - 16:55

Cảm động câu chuyện anh taxi ngoại tỉnh sửa hộ xe giữa cơn mưa khuya tầm tã

Dân trí

Người lái xe taxi ngoại tỉnh bất chấp mưa gió, hai lần liên tiếp hỗ trợ một người phụ nữ khi chiếc xe gặp sự cố. Xúc động hơn khi anh đang phải chăm bố điều trị bệnh tại Hà Nội.

Câu chuyện về người lái xe tốt bụng đã hai lần giúp đỡ một người phụ nữ khi chiếc xe gặp sự cố đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Cảm động câu chuyện anh taxi ngoại tỉnh sửa hộ xe giữa cơn mưa khuya tầm tã - 1

Bài viết trên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ.

Chia sẻ với Dân trí, chị Vũ Hoa, người phụ nữ nhận được giúp đỡ, cho biết đến giờ vẫn còn rất nhiều cảm xúc với những gì mình đã trải qua.

"Lúc đó trời tối lại mưa, tôi đã tính đến chuyện để xe ở lại rồi bắt taxi về", chị kể.

Theo chị, ở hoàn cảnh đó thì chẳng ai muốn ra khỏi xe chứ không nói nói gì đến việc giúp đỡ người khác. Cũng bởi vậy mà chị Hoa càng trân quý hành động tốt đẹp của người lái xe taxi.

"Là người làm cả công tác xã hội, tôi nghĩ rằng trong mỗi chúng ta luôn tồn tại sự lương thiện và lòng tốt, tùy với mỗi người và mỗi hoàn cảnh mà nó khởi phát thành hành động", chị Hoa chia sẻ.

"Tôi muốn lan tỏa câu chuyện này để có thể truyền đi thông điệp về lòng yêu thương: Cứ cho đi rồi bạn sẽ nhận về".

Dân trí xin trích nguyên văn:

'Bạn sẽ làm gì để thể hiện sự biết ơn?

Dù đã gần 3 giờ sáng, tôi không thể không viết vài dòng để thể hiện sự biết ơn với một người xa lạ...

Sau một ngày làm việc vất vả, tôi cố gắng chạy từ Hà Tĩnh về Hà Nội để nghỉ ngơi. 1 giờ tới chân cầu Nhật Tân thì xe bị hỏng ắc quy, toàn bộ hệ thống điện sập hoàn toàn. Gọi cho một người bạn làm garage mà thấy không nghe, biết là muộn quá rồi. Đang tính hoặc là cứ vứt xe đó rồi về mai quay lại tính, hai là ngủ lại trong xe... Ngủ thì ko được vì trời mưa rất to...

Cảm động câu chuyện anh taxi ngoại tỉnh sửa hộ xe giữa cơn mưa khuya tầm tã - 2

Đang đứng trước xe phân vân thì anh xuất hiện trong chiếc taxi ngoại tỉnh. Anh hỏi tôi làm sao, sau khi nghe trình bày anh hỏi trong xe em có đầu nối ắc quy không? Tôi nói có vì hay đi công tác xa nên đề phòng sẵn. Anh taxi không ngại ngần quay đầu xe ngược chiều đường và đấu sạc ắc quy giúp xe tôi trong cái mưa tầm tã…

Tôi chạy được một đoạn cách nhà chừng 2km, xe lại hết điện, lúc này đã là 2 giờ sáng. Trên con đường cao tốc vắng vẻ, mưa lại bắt đầu dày hạt hơn. Tôi đứng ra đường cạnh xe, giơ tay vẫy vài chiếc đi qua nhưng chẳng có chiếc nào nhã ý dừng mà chạy qua rất nhanh. Tôi không biết làm như thế nào, đánh liều gọi anh taxi vừa giúp xem anh chạy đến đâu rồi. 

Đầu dây bên kia trả lời: Anh vẫn đỗ xe chỗ ban nãy vì sợ em không về được đến nhà, anh còn có thể giúp. Khoảng 10 phút sau, anh taxi xuất hiện thêm một lần nữa và giúp tôi đưa được cái xe hết điện vào tận sân nhà. Người anh bị mưa ướt hết.

Cảm động câu chuyện anh taxi ngoại tỉnh sửa hộ xe giữa cơn mưa khuya tầm tã - 3

Sau khi mời được anh uống cốc nước ấm trong vòng 3 phút. Tôi được biết a làm lái xe taxi trên Vĩnh Phúc, đang chăm bố đẻ bị ốm tại Hà Nội. Ngày thì chăm bố trong viện, đêm lái xe kiếm tiền... Tôi ngỏ lời cảm ơn nhưng anh từ chối và về Vĩnh Phúc luôn vì sớm mai có khách đặt xe đi Hà Nội.

Cảm ơn anh taxi tên Tuyến người Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, biển số xe 88A-xxxxx. Cầu chúc a vạn dặm bình an, anh sẽ luôn gặp điều may mắn trong cuộc đời vì anh là người biết cho đi. Con người không phải hơn nhau bộ quần áo mà hơn nhau ở nhân cách".

Trên Facebook, vô số bình luận và chia sẻ cảm ơn hành động tốt của người lái xe taxi. "Đọc những bài viết này có thêm niềm tin vào cuộc sống. Mong anh lái xe luôn khỏe mạnh và gặp may mắn", tài khoản Nguyễn Hương bình luận.

"Quá tuyệt vời, công việc hay bộ quần áo không nói lên con người. Cảm ơn bạn đã mang yêu thương để cho thấy cuộc đời này còn nhiều điều tốt đẹp và mong cho lòng tốt sẽ tiếp tục lan tỏa", nick Kim Châu viết trên mạng xã hội.

Gia An