Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina

Dân trí Với tốc độ “khủng khiếp” trong ngày đua chính thức chặng 2 tại Argentina, tay đua Marc Marquez đến từ đội Repsol Honda Team đã xuất sắc mang về cho mình chức vô địch chặng đầu tiên trong mùa giải MotoGP 2019, bỏ xa tay đua xếp thứ hai là Rossi với khoảng cách gần 10 giây.
>>Chặng 2 MotoGP 2019: Ducati “trắng án”, Marquez có pole
>>Đường đua F1 Hà Nội sẽ có gì đặc biệt?

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 1

Bước vào ngày đua chính thức chặng 2 Gran Premio Motul de la Republica Argentina diễn ra tại đường đua Termas de Rio Hondo Argentina, với vị trí xuất phát đầu tiên, số 93 của đội đua Repsol Honda Team là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí cao nhất trên bục podium tại chặng đua tại Argentina.

Và thực tế diễn ra trong suốt 25 vòng đua tại Termas de Rio Hondo đã không sai với dự đoán của giới chuyên môn. Nhà đương kim vô địch MotoGP 2018 đã thể hiện được sự vượt trội với phần còn lại của MotoGP 2019.

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 2

Sự thống trị của Marquez ở chặng 2 MotoGP 2019 đã được thể hiện một cách vô cùng rõ nét chỉ sau góc của đầu tiên tại đường đua Termas de Rio Hondo. Từ vị trí đầu tiên trên vạch xuất phát, Marquez cùng chiếc Honda RC213V lao lên phía trước như một mũi tên bắn. Và chỉ sau đúng góc cua đầu tiên, số 93 đã nhanh chóng tạo được khoảng cách an toàn với nhóm phía sau gồm Dovizioso (Mission Winnow Ducati), Rossi (Monster Energy Yamaha MotoGP) và Jack Miller (Pramac Racing).

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 3

Trong khi đó, Maverick Vinales (Monster Energy Yamaha MotoGP) mặc dù có được vị trí xuất phát thứ hai, thế nhưng với một tình huống đề-pa không tốt, số 12 đã nhanh chóng tụt về phía giữa của đoàn đua.

Không như chặng đua trước tại Qatar, ở chặng đua thứ hai của mùa giải, Marquez đã lựa chọn một phong cách thi đấu hoàn toàn khác. Số 93 không lựa chọn cách chạy cầm chừng để giữ lốp, Marquez đã liên tiếp đẩy nhanh tốc độ của chiếc Honda RC213V để thiết lập được những khoảng cách rất lớn với nhóm sau.

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 4

Chỉ sau 10 vòng đua đầu tiên tại Termas de Rio Hondo, khoảng cách mà Marquez tạo ra với tay đua xếp thứ hai là Andrea Dovizioso (Ducati) lên tới 7 giây. Và trong những vòng đua tiếp theo, khoảng cách lớn nhất mà Marc Marquez tạo được với tay đua xếp thứ hai lên đến 12 giây.

Trong suốt 25 vòng đua tại Termas de Rio Hondo, không có bất cứ tay đua nào tiếp cận được vị trí dẫn đầu của Marquez. Tay đua đến từ Repsol Honda Team đã “một mình một ngựa” băng băng về đích một cách vô cùng dễ dàng.

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 5

Chung cuộc, kết thúc 25 vòng đua tại Termas de Rio Hondo, Marc Marquez (Repsol Honda Team) xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 41 phút 43 giây 688. Tay đua cán đích thứ 2 là Valentino Rossi (Monster Energy Yamaha MotoGP) với 9 giây 816 nhiều hơn.

Và tay đua cán đích thứ 3 là Andrea Dovizioso (Mission Winnow Ducati) với 10 giây 530 nhiều hơn. Những khoảng cách trên đã minh chứng cho sự vượt trội của Marquez tại chặng 2 MotoGP 2019. Tốc độ tốt nhất mà số 93 đạt được tại chặng đua ở Argentina này lên tới 324,6 km/h.

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 6

Với chiến thắng chặng tại Argentina, Marc Marquez đã mang về cho mình 45 điểm sau hai chặng đua qua đó vượt qua Dovizioso trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải.

Khi mà chiến thắng của Marc Marquez tại đường đua Termas de Rio Hondo là rất dễ dàng, thì sức hấp dẫn của chặng 2 MotoGP 2019 là sự cạnh tranh cho hai vị trí còn lại trên bục podium.

Và điểm sáng đáng kể nhất cho cuộc đua tranh này là màn đầu tay đôi giữa Valentino Rossi (Monster Energy Yamaha MotoGP) và Andrea Dovizioso (Mission Winnow Ducati). Cũng phải nói thêm rằng, việc hai tay đua này “kìm kẹp” nhau ở vị trí thứ hai và ba đã giúp sức rất nhiều cho Marquez thoải mái băng băng về đích.

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 7

Nếu chỉ nhìn thấy hai cái tên trong cuộc đua tranh này thì rõ ràng ở thời điểm hiện tại, giới chuyên môn hay người hâm mộ sẽ đặt nhiều niềm tin vào tay đua vừa mới vô địch chặng đua khai màn của mùa giải MotoGP 2019 - Andrea Dovizioso (Mission Winnow Ducati). Thế nhưng thực tế lại cho thấy, Rossi tuy đã già nhưng chưa mất đi sự quyết tâm và “ma quái” trong cách chạy xe.

Bước vào ngày đua chính thức chặng 2 MotoGP 2019, Andrea Dovizioso của Ducati có được vị trí xuất phát thứ ba và Valentino Rossi của Yamaha có được vị trí xuất phát thứ tư. Cả hai tay đua này đều có màn xuất phát hoàn hảo khi liên tiếp đánh bại Maverick Vinales (tay đua xuất phát thứ hai).

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 8

Trong 5 vòng đua đầu tiên tại Termas de Rio Hondo, trong khi Andrea Dovizioso vẫn vững vàng ở vị trí thứ hai toàn đoàn (sau Marc Marquez) thì Valentino Rossi dường như vẫn chưa thực sự “vào guồng”. Số 46 của Monster Energy Yamaha MotoGP liên tiếp để Jack Miller gây sức ép và vượt qua khá dễ dàng. Tuy nhiên, bước sang vòng đua thứ 6, sau khi đã “nóng máy”, Rossi bắt đầu vượt lên và thực hiện những màn bứt phá ngoạn mục.

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 9

Sau khi vượt qua Jack Miller (Pramac Racing) để có được vị trí thứ ba sau Andrea Dovizioso. Rossi đã liên tiếp đẩy nhanh tốc độ của chiếc Yamaha YZR-M1 2019 nhằm gây sức ép tới vị trí thứ hai của tay đua Ducati.

Liên tiếp từ vòng đua thứ 7 cho đến vòng đua thứ 14 tại Termas de Rio Hondo, Rossi và Dovizioso đã cống hiến cho gần 70.000 khán giả những màn vượt người vô cùng gay cấn. Tuy nhiên, với sức trẻ cùng tốc độ mạnh mẽ của chiếc Ducati GP19, Dovizioso vẫn vững vàng ở vị trí thứ hai toàn đoàn, bất chấp việc để Rossi có những lần vượt qua.

Tưởng chừng như thế trận tại chặng 2 MotoGP 2019 đã an toàn thì ở vòng đua của cùng tại Termas de Rio Hondo, bất ngờ đã xảy ra. Sự quyết tâm bám đuổi và vượt qua Dovizioso của Rossi được đẩy lên cao nhất ở vòng đua cuối cùng.

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 10

Có thể với việc lựa chọn lốp trước Cứng và lốp sau Mềm trên chiếc Ducati GP19 của Dovizioso đã khiến cho tay đua này không thực sự có được tốc độ tốt khi chặng đua bước vào những vòng cuối. Trong khi với khả năng giữ lốp tốt hơn (Rossi chọn lốp trước Cứng, lốp sau Trung bình), ở những vòng đua cuối cùng số 46 của Monster Energy Yamaha MotoGP vẫn có được tốc độ khá ổn định.

Bước vào vòng đua cuối cùng, Rossi thực hiện màn tăng tốc và bám sát Dovizioso. Mặc dù đã hết sức cố gắng bảo vệ vị trí thứ hai toàn đoàn của mình, nhưng số 04 của Ducati vẫn không thể khuất phục được những màn tấn công với sức ép rất lớn đến từ Valentino Rossi.

Và việc gì phải đến cũng đã đến, số 46 của Yamaha đã tìm được một khoảng trống khi vào cua của Dovizioso để vượt qua, có được vị trí thứ hai một cách đầy thuyết phục.

Sau khi để Rossi vượt qua, quãng đường tới đích còn quá ngắn để Dovizioso có thể sửa sai, qua đó đành ngậm ngùi nhìn “The Doctor” băng băng về đích.

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 11

Kết quả chặng 2 MotoGP 2019:

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 12

Bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2019:

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina - 13

Đức Phúc

MỚI NHẤT
Phẫn nộ xe bán tải vượt ẩu, chèn ép cả ô tô và xe máy
Phẫn nộ xe bán tải vượt ẩu, chèn ép cả ô tô và xe máy

(Dân trí) - Dù đường đang có đông phương tiện giao thông, chiếc xe bán tải vẫn vượt ẩu, lấn vào làn đường của xe hai bánh và liên tục lạng lách cực kỳ nguy hiểm, khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng cảm thấy phẫn nộ.

Thứ tư, 03/04/2019 - 03:00

3 triệu xe Hyundai và Kia bị điều tra nguy cơ cháy
3 triệu xe Hyundai và Kia bị điều tra nguy cơ cháy

(Dân trí) - Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) sẽ mở cuộc điều tra 3 triệu xe Hyundai và Kia do nhận thông tin về hàng nghìn vụ cháy xe.

Thứ tư, 03/04/2019 - 11:18

Chủ gara Hà Nội khốn khổ vì khách bỏ quên ô tô 13 năm
Chủ gara Hà Nội khốn khổ vì khách bỏ quên ô tô 13 năm

13 năm nay, anh Nhân, chủ một gara ô tô ở Hà Nội khốn khổ, nặng nợ với chiếc ô tô Nissan Bluebird được khách mang đến sửa từ năm 2006 rồi bị bỏ quên. Khi xe chỉ còn là "đống sắt vụn", ông chủ bỗng xuất hiện bắt đền.

Thứ tư, 03/04/2019 - 07:02

Volkswagen tặng gói du lịch “năm châu bốn bể” cho khách hàng mua xe
Volkswagen tặng gói du lịch “năm châu bốn bể” cho khách hàng mua xe

(Dân trí) - Volkswagen Việt Nam lần đầu tiên mang đến Gói du lịch “khủng” dành tặng cho khách hàng mua xe Volkswagen từ ngày 26/3-26/4/2019, nhân sự kiện đội tuyển U23 Việt Nam toàn thắng tại vòng loại U23 châu Á 2020 và giành quyền vào vòng chung kết.

Thứ tư, 03/04/2019 - 12:02

Phụ nữ cần xe đẹp như cần son đẹp
Phụ nữ cần xe đẹp như cần son đẹp

(Dân trí) - Một chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là một sản phẩm thời trang giống như một thỏi son giúp phái đẹp thêm tự tin và hãnh diện khi ra đường.

Thứ tư, 03/04/2019 - 12:00

Yên tâm với dầu nhớt Castrol nhờ giải pháp công nghệ độc đáo
Yên tâm với dầu nhớt Castrol nhờ giải pháp công nghệ độc đáo

(Dân trí) - Sau gần 3 tháng ứng dụng giải pháp xác thực hàng hóa mã #ABC QR - An Tâm Bảo Vệ từ Castrol trên các dòng sản phẩm dầu nhớt động cơ cho xe tải, Castrol BP Petco Việt Nam đã đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng về tính tiện ích, độ xác thực chuẩn xác và việc sử dụng dễ dàng của mã #ABC QR với người tiêu dùng.

Thứ tư, 03/04/2019 - 12:00

Bất chấp nguy hiểm, xe tải “giương pha”, lấn làn để vượt ẩu, suýt gây tai nạn
Bất chấp nguy hiểm, xe tải “giương pha”, lấn làn để vượt ẩu, suýt gây tai nạn

(Dân trí) - Vượt ẩu ở nơi cấm vượt và bật đèn pha vào buổi tối là những điều “tối kỵ” khi tham gia giao thông, vì dễ dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, tài xế chiếc xe tải trong clip đã phạm cả hai điều này cùng lúc, và suýt chút nữa gây ra một vụ tai nạn kinh hoàng.

Thứ ba, 02/04/2019 - 03:39

Ô tô điện: Việt Nam lại chậm chân, theo sau Thái Lan, Philippines
Ô tô điện: Việt Nam lại chậm chân, theo sau Thái Lan, Philippines

Khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đã có hơn 100 năm phát triển thì Việt Nam mới đang ở thời kỳ đầu. Khi các nước đã sản xuất ô tô điện 10 năm nay thì Việt Nam vẫn chưa có gì, dù chỉ là tiêu chuẩn trên giấy.

Thứ ba, 02/04/2019 - 01:23

Ranger Raptor có thêm màu sơn mới
Ranger Raptor có thêm màu sơn mới

(Dân trí) - Hai màu sơn mới - đen Absolute Black và trắng Arctic White vừa được bổ sung vào bảng màu của mẫu xe bán tải Ford Ranger Raptor, bên cạnh hai màu hiện tại là xám và xanh lam.

Thứ ba, 02/04/2019 - 01:15

Kinh hoàng xe tải hạ gục xe cẩu đang cứu hộ công-ten-nơ
Kinh hoàng xe tải hạ gục xe cẩu đang cứu hộ công-ten-nơ

(Dân trí) - 16h chiều ngày 31/3 một tai nạn kép đã xảy ra ở Quảng Bình khi một chiếc xe tải chở hàng nặng cả chục tấn bị mất lái, lao qua dãy ôtô rồi tông thẳng vào xe cẩu đang cứu một chiếc công-ten-nơ gặp tai nạn.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:25

Xe GM sản xuất ở Mexico "khó sống" trên đất Mỹ
Xe GM sản xuất ở Mexico "khó sống" trên đất Mỹ

(Dân trí) - Trước sự phản đối của Nghiệp đoàn ngành ô tô Mỹ (UAW), GM đã phải cho rút một chiếc SUV hiệu Chevrolet sản xuất ở Mexico để thay bằng xe sản xuất tại Mỹ.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:11

Castrol lấy ứng dụng công nghệ thay cho lời cam kết chất lượng
Castrol lấy ứng dụng công nghệ thay cho lời cam kết chất lượng

(Dân trí) - Với nỗ lực nghiên cứu và không ngừng ứng dụng giải pháp công nghệ, từ đầu năm 2019, tại thị trường Việt Nam, công ty Castrol BP Petco đã tiên phong ứng dụng mã #ABC QR – giải pháp xác thực hàng hóa trên dòng sản phẩm dầu nhớt động cơ cho xe tải nhằm cam kết mạnh mẽ với khách hàng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chân dung chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt
Chân dung chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt

(Dân trí) - Không ngừng tìm kiếm đỉnh cao mới, người trẻ hiện nay cần nhiều hơn những thành quả ở hiện tại. Nhưng đâu là yếu tố hỗ trợ nhu cầu bứt phá lên tầm cao của họ?

Thứ ba, 02/04/2019 - 12:05

Ưu đãi lớn cho khách hàng mua “xe nữ hoàng” Yamaha Grande
Ưu đãi lớn cho khách hàng mua “xe nữ hoàng” Yamaha Grande

(Dân trí) - Như lời chúc may mắn dành cho tất cả khách hàng, Yamaha đã triển khai chương trình khuyến mãi lớn “Rước xe nữ hoàng, tặng vàng may mắn”.

Thứ ba, 02/04/2019 - 12:02

Lái xe như “rồng lượn” - Đừng hỏi vì sao nhiều tai nạn
Lái xe như “rồng lượn” - Đừng hỏi vì sao nhiều tai nạn

(Dân trí) - Đoạn clip này được chia sẻ nhiều trên diễn đàn của các tài xế chuyên nghiệp, và đã có vô số bình luận, ý kiến chỉ trích kiểu lái xe vô cùng nguy hiểm, đẩy các phương tiện khác vào tình thế sẵn sàng gặp tai nạn…

Thứ hai, 01/04/2019 - 02:05

Ôtô nhập khẩu tăng 300%, không thiếu hàng, giá xe vẫn cao
Ôtô nhập khẩu tăng 300%, không thiếu hàng, giá xe vẫn cao

(Dân trí) - Thông tin sơ bộ từ Tổng cục Thống kê cho thấy trong tháng 3 vừa qua, số lượng xe ôtô nhập khẩu vào Việt Nam đạt khoảng 11.000 chiếc, tăng tới 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:58

Lexus UX ra mắt tại Thái Lan, giá từ 78.500 USD
Lexus UX ra mắt tại Thái Lan, giá từ 78.500 USD

(Dân trí) - Hãng xe sang Nhật Bản đã chính thức giới thiệu với thị trường Thái Lan mẫu crossover đô thị - Lexus UX với ba phiên bản, có giá bán khởi điểm tương đương 78.500 USD.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:57

Ngán ngẩm với kiểu đi xe máy như chọc tức người đi đường của một "ninja"
Ngán ngẩm với kiểu đi xe máy như chọc tức người đi đường của một "ninja"

(Dân trí) - Không hiểu vì lý do gì, người phụ nữ điều khiển xe máy liên tục... lạng trái rồi lạng phải một cách thiếu dứt khoát ngay trước mũi xe ô tô, như thể đang “trêu ngươi” tài xế.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:49

Xác nhận trường hợp thứ 24 tử vong do lỗi túi khí Takata
Xác nhận trường hợp thứ 24 tử vong do lỗi túi khí Takata

(Dân trí) - Đó là trường hợp tử vong ba ngày sau khi xảy ra tai nạn vào hôm 8/6/2018, liên quan tới một chiếc Honda Civic.

Thứ hai, 01/04/2019 - 09:07

Giới trẻ Mỹ đang chuộng xe gì?
Giới trẻ Mỹ đang chuộng xe gì?

(Dân trí) - Đi ngược lại xu thế chung của thị trường Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, thế hệ trẻ Mỹ (thế hệ millennial - 8x và 9x) không thực sự ưa chuộng những chiếc SUV to xác và ngốn xăng.

Thứ hai, 01/04/2019 - 08:27

Nhà thiết kế siêu xe Bugatti Veyron chuyển từ BMW sang Rolls-Royce
Nhà thiết kế siêu xe Bugatti Veyron chuyển từ BMW sang Rolls-Royce

(Dân trí) - Đó là Jozef Kaban, nhà thiết kế người Slovakia đã thiết kế ngoại thất siêu xe Bugatti Veyron EB16.4 thế hệ đầu tiên.

Thứ hai, 01/04/2019 - 07:11

Chặng 2 MotoGP 2019: Ducati “trắng án”, Marquez có pole
Chặng 2 MotoGP 2019: Ducati “trắng án”, Marquez có pole

(Dân trí) - Mặc kết quả chung cuộc trong ngày đua chính thức chặng 1 MotoGP 2019 của Andrea Dovizioso vẫn được giữ nguyên sau những cáo buộc về phạm luật, nhưng lợi thế này không giúp cho số 04 đánh bại được Marquez trong ngày đua phân hạng chặng 2.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 02:29

Xe Nga giá rẻ vào Việt Nam, khó vượt xe Nhật, Hàn
Xe Nga giá rẻ vào Việt Nam, khó vượt xe Nhật, Hàn

Những chiếc Lada, UAZ được mong chờ về Việt Nam với giá rẻ, nhưng chặng đường phía trước không hề bằng phẳng.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 08:26

Kinh hoàng xe khách phóng bạt mạng, hất văng người đi xe máy
Kinh hoàng xe khách phóng bạt mạng, hất văng người đi xe máy

(Dân trí) - Dù phía trước là đoạn đường giao cắt và có vạch kẻ dành cho người đi bộ sang đường, nhưng xe khách vẫn phóng ầm ầm, nên đã không kịp tránh một phụ nữ đi xe máy sang đường. Đó là một trong những khoảnh khắc giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:47