Kỳ 1:

Chủ gara Hà Nội khốn khổ vì khách bỏ quên ô tô 13 năm

13 năm nay, anh Nhân, chủ một gara ô tô ở Hà Nội khốn khổ, nặng nợ với chiếc ô tô Nissan Bluebird được khách mang đến sửa từ năm 2006 rồi bị bỏ quên. Khi xe chỉ còn là "đống sắt vụn", ông chủ bỗng xuất hiện bắt đền.

Gara mới mở và vị khách đặc biệt

Anh Huỳnh Trọng Nhân (sinh năm 1970) hiện là chủ xưởng sửa chữa ô tô Trọng Nhân (quận Hai Bà Trưng Hà Nội) than thở với phóng viên Xe VietNamNet câu chuyện khiến anh mất ăn mất ngủ mấy ngày nay.

Cách đây vài hôm, một người đàn ông ngoài 50 tuổi, tên là Tôn Trung Sơn, bỗng dưng xuất hiện và đòi lại một chiếc Nissan cũ mà người này gửi sửa từ tận năm 2006.

Thoáng chút ngờ ngợ rồi giật mình, anh Nhân sực nhớ ngay đến một chiếc xe cũ nát, đã “đeo bám” vợ chồng anh 13 năm nay, đã được "phán quyết" số phận hồi cuối năm ngoái.

Anh kể, vào khoảng giữa năm 2006, khi xưởng sửa xe của vợ chồng anh đặt trên khu đất 86 phố Lạc Nghiệp mới đi vào hoạt động chưa lâu, thông qua người quen, vị khách tên Sơn đã đem chiếc Nissan Bluebird đời 1982 đến sửa chữa. Tình trạng chiếc xe khi ấy mục nát toàn bộ thân vỏ và thợ xe phải mất 2 tháng mới hoàn thiện công việc sửa chữa với chi phí thỏa thuận là 20 triệu đồng.

Chủ gara Hà Nội khốn khổ vì khách bỏ quên ô tô 13 năm - 1

Nissan Bluebird đời 1982. Ảnh minh họa

“Xe làm xong nhưng tôi phải mất nhiều lần mới hẹn được anh Sơn qua xem. Khi gặp, anh ấy yêu cầu sửa lại những phần cho là chưa ưng ý. Tôi cho thợ sửa lại đúng yêu cầu”, anh Nhân kể lại.

Thế nhưng, điều oái ăm xảy ra là xe sửa xong, anh Nhân không tài nào liên hệ được với anh Sơn. Gọi điện theo số di động của khách để lại, anh Nhân chỉ nhận được tín hiệu tắt máy.

Khi đó, vị khách mới ứng trước 10 triệu đồng và chỉ để duy nhất số điện thoại mà không hề có địa chỉ nhà hay giấy tờ nào khác.

Hành trình mòn mỏi tìm khách bắt đầu từ đây. Suốt một thời gian dài sau đó, anh Nhân vẫn liên tục đi tìm tung tích vị khách “đặc biệt” nhưng hoàn toàn không có manh mối.

Rủi ro thay, ngay cả mối kết nối duy nhất là người đã giới thiệu ông Sơn đến gara của mình, khi liên lạc tới cơ quan của người này, anh Nhân được biết, người này đã qua đời vì bạo bệnh.

Kể từ đây, chiếc Nissan đời cũ bắt đầu hành trình gắn bó với vợ chồng chủ gara như một... gánh nặng! 

Ô tô "vô chủ": Bỏ thì không dám, trông giữ mãi thì khổ

Do vị trí gara nằm trong con ngõ nhỏ của phố Lạc Nghiệp, nên mặt bằng sửa chữa cơ sở của anh Nhân có hạn, chỉ tiếp nhận số ô tô đếm trên đầu ngón tay. Riêng việc phải dành một vị trí đỗ xe cho chiếc Nissan “vô chủ” đã khiến anh trăn trở suốt chục năm trời.

Chủ gara Hà Nội khốn khổ vì khách bỏ quên ô tô 13 năm - 2

Anh Nhân chỉ vào vị trí ban đầu chiếc xe để nhờ ở trước cửa nhà hàng xóm. Do thời gian quá lâu nên anh không còn lưu ảnh chụp và sổ ghi chép về chiếc xe này.

“Bỏ không dám mà giữ thì quá khổ. Chiếc xe hết để nhờ vỉa hè hàng xóm rồi lại chuyển về để trước cửa gara. Rồi nhà bên cạnh xây họ cằn nhằn vướng víu. Tổ dân phố cũng phản ánh xe để lâu cũ xuống cấp thành chỗ trú cho chuột bọ, muỗi dĩn và muốn tôi di dời”, anh Nhân chia sẻ.

Xác nhận chiếc ô tô đã để nhiều năm ở gara gây ảnh hưởng tới hàng xóm chung quanh, anh Nguyễn Chí Mạnh (sinh năm 1975), nhà bán cơm ở đối diện ngõ 86 nói: “Tôi đã từng khuyên anh Nhân đem vứt chiếc xe ấy đi vì để chục năm hư hỏng, bốc mùi. Nhưng anh ấy vẫn lăn tăn chưa tìm được chủ xe để thông báo”.

Còn ông Đoàn Văn An (64 tuổi) ở ngay sát cạnh gara anh Nhân kể lại rằng thấy mừng vì sau nhiều năm chiếc xe án ngữ trước cửa nhà đã được di chuyển. “Tôi không biết ai là chủ xe nhưng sau nhiều năm phơi mưa nắng, nó chẳng khác nào đống phế thải”, ông An nói.

Chủ gara Hà Nội khốn khổ vì khách bỏ quên ô tô 13 năm - 3

Gara sửa xe của anh Nhân có diện tích chỉ để vừa vài chiếc ô tô nên khi có chiếc xe cũ án ngữ chục năm khiến anh đau đầu tìm cách giải quyết

Đến năm 2016, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn gia tăng, chính quyền phường và tổ dân phố yêu cầu anh Nhân di chuyển chiếc xe đi nơi khác. Anh Nhân đã liên hệ với bãi giữ xe ở phố Trần Khát Chân để gửi, mỗi tháng cũng mất gần triệu bạc chi phí gửi, nhưng chỉ được vài tháng họ lại đuổi vì...xe nát quá gây mất thẩm mỹ bãi xe!

Đang loay hoay không biết xử lý thế nào thì người quen của anh Nhân đã mách anh đem chiếc Nissan về gửi tại Xóm 1, làng Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh. Nơi gửi xe là một vạt đất trống gần cổng làng, xung quanh là ruộng và cây trồng của người dân.

Tưởng chừng ở nơi chẳng ai để ý ấy sẽ là chỗ chứa chiếc xe “vô chủ” lâu dài nhưng việc cũng chỉ kéo dài đến đầu năm 2019.

Trước Tết Kỷ Hợi, dân làng Lại Đà đã dọn dẹp khu đất trống để sửa thành bãi đỗ xe và trồng thêm cây để cải tạo cảnh quan môi trường. Chiếc Nissan Bluebird lúc này đã xuống cấp trầm trọng, đại diện thôn tìm liên hệ người gửi xe để yêu cầu đem đi nơi khác, giải phóng mặt bằng thi công.

Chủ gara Hà Nội khốn khổ vì khách bỏ quên ô tô 13 năm - 4

Anh Ngô Duy Dũng trưởng thôn Lại Đà (bìa trái) và anh Lê Trung Kiên (người giới thiệu cho anh Nhân đến làng) cùng chỉ vào vị trí đã từng để chiếc Nissan cũ nát trước khi giải phóng mặt bằng.

Anh Ngô Duy Dũng (40 tuổi), trưởng thôn Lại Đà nói xác nhận với Xe VietNamNet: “Khi tôi về làm trưởng thôn năm 2017 đã thấy chiếc xe ở đây, chẳng ai đoái hoài đến mức khi người dân dọn dẹp, nó chỉ còn hình hài bên ngoài của ô tô, còn lại hư nát hết”.

Chứng kiến chiếc Nissan “vô chủ” xuống cấp dần theo thời gian, ông Nguyễn Văn Thơ (48 tuổi) nhà ngay cổng làng kể lại rằng lũ trẻ trong làng hàng ngày vẫn lấy chỗ xe cũ làm nơi nghịch phá. “Cửa kính vỡ nát, thân vỏ chỉ còn màu trắng nhạt loang lổ với gỉ sét. Bán sắt vụn cũng chẳng được bao nhiêu”, ông Thơ nhận xét.

Trước sức ép từ người dân Lại Đà, anh Nhân phải thuê xe di chuyển chiếc Nissan Bluebird đến nơi “an nghỉ” ở làng Tề Lỗ (Vĩnh Phúc), nơi được mệnh danh là làng “mổ xe”. Tại đây, người dân định giá chiếc xe còn 2,8 triệu đồng. Bộ phận còn sót lại là động cơ được gom chung với hàng trăm phụ tùng phế thải khác.

Rốt cục, cuối năm vừa qua, anh Nhân đành buông chiếc ô tô và để dân làng tự xử lý. Số phận chiếc ô tô bị chủ bỏ quên coi như đã được định đoạt trở thành đống sắt vụn.

Thế nhưng, khi gánh nặng tưởng đã kết thúc thì một rắc rối với ông chủ gara sửa xe lại bắt đầu từ đây.

Tuần trước, ông Tôn Trung Sơn, người chủ xe mất tích 13 năm trời bỗng dưng xuất hiện và nằng nặc bắt đền. Anh Nhân được yêu cầu hai lựa chọn: phải trả xe hoặc bồi thường với chi phí... giật mình! Con số không phải là vài chục triệu đồng.

(Còn tiếp....)

Theo VietNamNet

MỚI NHẤT
Mazda CX-5 biển 'ngũ quý 6' rao giá hơn 3 tỷ
Mazda CX-5 biển 'ngũ quý 6' rao giá hơn 3 tỷ

Chiếc xe Mazda CX-5 màu trắng đeo biển số 30F-666.66 của thủ đô Hà Nội được định giá lên đến hơn 3 tỷ đồng, cao gấp 3 lần giá trị xe, khiến nhiều người ghen tỵ.

Thứ năm, 04/04/2019 - 04:20

Nghi vấn Hyundai Elantra gặp vấn đề với puli máy phát
Nghi vấn Hyundai Elantra gặp vấn đề với puli máy phát

(Dân trí) - Một số thành viên trong CLB Hyundai Elantra Việt Nam đặt nghi vấn về việc có vấn đề xảy ra với hệ thống puli trên mẫu xe này, khiến người tiêu dùng thấy không yên tâm, khi mà trước đó, mẫu Hyundai Grand i10 đã bị triệu hồi vì nguy cơ bung puli trục khuỷu.

Thứ năm, 04/04/2019 - 03:40

Lắp thảm trải sàn cho ô tô - Cẩn thận kẻo kẹt chân ga!
Lắp thảm trải sàn cho ô tô - Cẩn thận kẻo kẹt chân ga!

(Dân trí) - Nhiều chủ xe ô tô đã lắp thêm thảm trải sàn cho xe, vừa để tăng thẩm mỹ vừa giúp sàn xe sạch sẽ, dễ làm vệ sinh hơn. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, lưu ý vấn đề an toàn, thảm trải sàn có thể gây nên tình trạng kẹt chân ga hết sức nguy hiểm. Trường hợp trong clip sau là một ví dụ.

Thứ năm, 04/04/2019 - 01:43

Lexus chuẩn bị ra mắt xe minivan?
Lexus chuẩn bị ra mắt xe minivan?

(Dân trí) - Hình ảnh Lexus vừa tiết lộ làm dấy lên nghi ngờ hãng sẽ ra mắt một mẫu minivan tại Triển lãm ô tô Thượng Hải sắp tới.

Thứ năm, 04/04/2019 - 11:45

Ngày thường, đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển như thế nào?
Ngày thường, đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển như thế nào?

(Dân trí) - Không phải sự kiện gì đặc biệt, không cấm đường, hãy xem đoàn xe hộ tống ông Trump di chuyển thế nào trong một ngày bình thường trên đường phố Mỹ.

Thứ năm, 04/04/2019 - 09:41

Nghi vấn siêu xe McLaren 650S bị toác đầu khi lao dốc xuống hầm là hàng nhái
Nghi vấn siêu xe McLaren 650S bị toác đầu khi lao dốc xuống hầm là hàng nhái

(Dân trí) - Chiếc xe màu trắng thoạt nhìn trông như siêu phẩm McLaren 650S có nhiều chi tiết khác lạ đã dẫn tới nghi vấn không phải hàng xịn.

Thứ năm, 04/04/2019 - 07:30

Piaggio “ghẹo’ truyền thông về Motoplex nhân ngày “Cá tháng Tư”
Piaggio “ghẹo’ truyền thông về Motoplex nhân ngày “Cá tháng Tư”

(Dân trí) - Truyền thông quốc tế đưa tin về việc tập đoàn Piaggio rầm rộ tung ra 500 cửa hệ thống bán xe Motoplex* trên toàn thế giới, trong đó có cả một đại lí đầu tiên tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, bản tin này lại được xuất bản vào ngày 1/4, liệu có phải đây là một trò đùa “Cá tháng Tư”?

Thứ năm, 04/04/2019 - 07:00

Đi ngược chiều đã trở thành thói quen thường nhật?
Đi ngược chiều đã trở thành thói quen thường nhật?

(Dân trí) - Có vẻ tài xế chiếc ôtô, dù đi đúng làn đường, cũng không còn cách nào khác là đánh lái để tránh những người vô ý thức, khôn lỏi, cố tình đi trái đường, điều mà hầu hết trẻ em đều được dạy là nguy hiểm và vi phạm luật giao thông.

Thứ năm, 04/04/2019 - 06:03

Bỏ quên ô tô 13 năm, ông chủ xuất hiện bắt đền 100 triệu
Bỏ quên ô tô 13 năm, ông chủ xuất hiện bắt đền 100 triệu

Người chủ chiếc Nissan cũ nát đã bỏ mặc chiếc xe ở gara, biệt tích 13 năm, bỗng xuất hiện và nằng nặc đòi gara trả xe hoặc bắt đền mức phí lên tới... 100 triệu đồng.

Thứ năm, 04/04/2019 - 06:00

Mini dừng sản xuất tại Anh
Mini dừng sản xuất tại Anh

(Dân trí) - BMW đã đóng cửa nhà máy Mini ở Oxford cùng với kế hoạch tạm dừng sản xuất tại đây trong một tháng sau khi Anh rời EU (Brexit).

Thứ tư, 03/04/2019 - 04:03

Phẫn nộ xe bán tải vượt ẩu, chèn ép cả ô tô và xe máy
Phẫn nộ xe bán tải vượt ẩu, chèn ép cả ô tô và xe máy

(Dân trí) - Dù đường đang có đông phương tiện giao thông, chiếc xe bán tải vẫn vượt ẩu, lấn vào làn đường của xe hai bánh và liên tục lạng lách cực kỳ nguy hiểm, khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng cảm thấy phẫn nộ.

Thứ tư, 03/04/2019 - 03:00

3 triệu xe Hyundai và Kia bị điều tra nguy cơ cháy
3 triệu xe Hyundai và Kia bị điều tra nguy cơ cháy

(Dân trí) - Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) sẽ mở cuộc điều tra 3 triệu xe Hyundai và Kia do nhận thông tin về hàng nghìn vụ cháy xe.

Thứ tư, 03/04/2019 - 11:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Volkswagen tặng gói du lịch “năm châu bốn bể” cho khách hàng mua xe
Volkswagen tặng gói du lịch “năm châu bốn bể” cho khách hàng mua xe

(Dân trí) - Volkswagen Việt Nam lần đầu tiên mang đến Gói du lịch “khủng” dành tặng cho khách hàng mua xe Volkswagen từ ngày 26/3-26/4/2019, nhân sự kiện đội tuyển U23 Việt Nam toàn thắng tại vòng loại U23 châu Á 2020 và giành quyền vào vòng chung kết.

Thứ tư, 03/04/2019 - 12:02

Phụ nữ cần xe đẹp như cần son đẹp
Phụ nữ cần xe đẹp như cần son đẹp

(Dân trí) - Một chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là một sản phẩm thời trang giống như một thỏi son giúp phái đẹp thêm tự tin và hãnh diện khi ra đường.

Thứ tư, 03/04/2019 - 12:00

Yên tâm với dầu nhớt Castrol nhờ giải pháp công nghệ độc đáo
Yên tâm với dầu nhớt Castrol nhờ giải pháp công nghệ độc đáo

(Dân trí) - Sau gần 3 tháng ứng dụng giải pháp xác thực hàng hóa mã #ABC QR - An Tâm Bảo Vệ từ Castrol trên các dòng sản phẩm dầu nhớt động cơ cho xe tải, Castrol BP Petco Việt Nam đã đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng về tính tiện ích, độ xác thực chuẩn xác và việc sử dụng dễ dàng của mã #ABC QR với người tiêu dùng.

Thứ tư, 03/04/2019 - 12:00

Bất chấp nguy hiểm, xe tải “giương pha”, lấn làn để vượt ẩu, suýt gây tai nạn
Bất chấp nguy hiểm, xe tải “giương pha”, lấn làn để vượt ẩu, suýt gây tai nạn

(Dân trí) - Vượt ẩu ở nơi cấm vượt và bật đèn pha vào buổi tối là những điều “tối kỵ” khi tham gia giao thông, vì dễ dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, tài xế chiếc xe tải trong clip đã phạm cả hai điều này cùng lúc, và suýt chút nữa gây ra một vụ tai nạn kinh hoàng.

Thứ ba, 02/04/2019 - 03:39

Ô tô điện: Việt Nam lại chậm chân, theo sau Thái Lan, Philippines
Ô tô điện: Việt Nam lại chậm chân, theo sau Thái Lan, Philippines

Khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đã có hơn 100 năm phát triển thì Việt Nam mới đang ở thời kỳ đầu. Khi các nước đã sản xuất ô tô điện 10 năm nay thì Việt Nam vẫn chưa có gì, dù chỉ là tiêu chuẩn trên giấy.

Thứ ba, 02/04/2019 - 01:23

Ranger Raptor có thêm màu sơn mới
Ranger Raptor có thêm màu sơn mới

(Dân trí) - Hai màu sơn mới - đen Absolute Black và trắng Arctic White vừa được bổ sung vào bảng màu của mẫu xe bán tải Ford Ranger Raptor, bên cạnh hai màu hiện tại là xám và xanh lam.

Thứ ba, 02/04/2019 - 01:15

Kinh hoàng xe tải hạ gục xe cẩu đang cứu hộ công-ten-nơ
Kinh hoàng xe tải hạ gục xe cẩu đang cứu hộ công-ten-nơ

(Dân trí) - 16h chiều ngày 31/3 một tai nạn kép đã xảy ra ở Quảng Bình khi một chiếc xe tải chở hàng nặng cả chục tấn bị mất lái, lao qua dãy ôtô rồi tông thẳng vào xe cẩu đang cứu một chiếc công-ten-nơ gặp tai nạn.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:25

Xe GM sản xuất ở Mexico "khó sống" trên đất Mỹ
Xe GM sản xuất ở Mexico "khó sống" trên đất Mỹ

(Dân trí) - Trước sự phản đối của Nghiệp đoàn ngành ô tô Mỹ (UAW), GM đã phải cho rút một chiếc SUV hiệu Chevrolet sản xuất ở Mexico để thay bằng xe sản xuất tại Mỹ.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:11

Castrol lấy ứng dụng công nghệ thay cho lời cam kết chất lượng
Castrol lấy ứng dụng công nghệ thay cho lời cam kết chất lượng

(Dân trí) - Với nỗ lực nghiên cứu và không ngừng ứng dụng giải pháp công nghệ, từ đầu năm 2019, tại thị trường Việt Nam, công ty Castrol BP Petco đã tiên phong ứng dụng mã #ABC QR – giải pháp xác thực hàng hóa trên dòng sản phẩm dầu nhớt động cơ cho xe tải nhằm cam kết mạnh mẽ với khách hàng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:00

Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina
Chặng 2 MotoGP 2019: Marquez thắng dễ dàng tại Argentina

(Dân trí) - Với tốc độ “khủng khiếp” trong ngày đua chính thức chặng 2 tại Argentina, tay đua Marc Marquez đến từ đội Repsol Honda Team đã xuất sắc mang về cho mình chức vô địch chặng đầu tiên trong mùa giải MotoGP 2019, bỏ xa tay đua xếp thứ hai là Rossi với khoảng cách gần 10 giây.

Thứ ba, 02/04/2019 - 12:05

Chân dung chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt
Chân dung chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt

(Dân trí) - Không ngừng tìm kiếm đỉnh cao mới, người trẻ hiện nay cần nhiều hơn những thành quả ở hiện tại. Nhưng đâu là yếu tố hỗ trợ nhu cầu bứt phá lên tầm cao của họ?

Thứ ba, 02/04/2019 - 12:05

Ưu đãi lớn cho khách hàng mua “xe nữ hoàng” Yamaha Grande
Ưu đãi lớn cho khách hàng mua “xe nữ hoàng” Yamaha Grande

(Dân trí) - Như lời chúc may mắn dành cho tất cả khách hàng, Yamaha đã triển khai chương trình khuyến mãi lớn “Rước xe nữ hoàng, tặng vàng may mắn”.

Thứ ba, 02/04/2019 - 12:02