Thứ ba, 09/08/2016 - 00:10

Đâm xe vào tường vì mải săn Pokémon

Dân trí

Chơi Pokemon Go và lái xe không phải hai việc có thể làm cùng lúc.

Một thanh niên 19 tuổi đã bị mất lái và lao xe ô tô xuyên qua hàng rào, đâm vào một lớp học di động ở Đại học St. Francis Xavier, Australia tối 4/8 vừa qua. May mắn là khi đó, trong lớp không có ai.

Cũng không có ai bị thương trong vụ đâm xe vì trò Pokémon Go này, nhưng cảnh sát địa phương cho biết tài xế có thể bị phạt vì tội lái xe bất cẩn.


Hiện trường vụ tai nạn ở Đại học St. Francis Xavier, Australia tối 4/8

Hiện trường vụ tai nạn ở Đại học St. Francis Xavier, Australia tối 4/8

Đâm xe vào tường vì mải săn Pokémon - 2

Đây không phải vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến trò Pokémon Go. Trước đó không lâu đã có một trường hợp đâm vào xe cảng sát ở Baltimore, Mỹ khi cố đuổi bắt Pokémon. Vụ việc đã bị camera cảnh sát ghi lại và tài xế đã bực tức thốt lên rằng: "Hãy xem cái giá tôi phải trả cho trò chơi ngu ngốc này".

Vụ tai nạn ở Berwick đến chỉ vài ngày sau khi cơ quan quản lý đường bộ bang Victoria - VicRoads lắp đặt hơn 40 bảng điện tử cảnh báo tài xế không vừa lái xe vừa chơi Pokémon ở Melbourne (như trong ảnh dưới).

Đâm xe vào tường vì mải săn Pokémon - 3

Trong khi đó, cơ quan chức năng ở Nhật đang yêu cầu khu vực nhà máy hạt nhân Fukushima cam kết là nơi không có Pokémon, sau khi có thông tin rằng đã có ít nhất một con Pokémon được tìm thấy ở đây.

Các nhà quản lý lĩnh vực hạt nhân đã gửi cảnh báo tới nhà máy điện hạt nhân Fukushima yêu cầu siết chật an ninh, sau khi có trường hợp ba thiếu niên "nghiện" Pokémon tìm cách lọt được vào khuôn viên một nhà máy hạt nhân ở Ohio, Mỹ.

Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) đã chính thức có văn bản yêu cầu Niantic - công ty phát triển trò chơi Pokémon Go thay đổi cài đặt để không có con Pok émon nào xuất hiện ở bất cứ khu vực nào của các nhà máy điện hạt nhân của công ty.

Công ty cũng đã cấm toàn bộ nhân viên không được chơi Pokémon Go trong khuôn viên nhà máy.

Theo TheAge

Đâm xe vào tường vì mải săn Pokémon - 4
Đâm xe vào tường vì mải săn Pokémon - 5
Đâm xe vào tường vì mải săn Pokémon - 6