Doanh nghiệp Việt đón đầu với tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cho xe tải

Dân trí Ngày 1/1/2018, Quyết định 49/2011/QĐ-TTg ngày 01/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải EURO 4 đối với ô tô, mô tô lắp ráp và nhập khẩu chính thức có hiệu lực.

Theo Quyết định này, cơ quan chức năng sẽ không làm thủ tục đăng kiểm phiếu kiểm tra xuất xưởng cho các xe cho các phương tiện không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Về lâu dài, điều này có tác động tích cực tới môi trường, nhưng trong ngắn hạn yếu tố này cũng ảnh hưởng lớn tới lĩnh vực công nghiệp xe tải tại Việt Nam.

Xe tải đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 trở lên có hiệu quả hoạt động tốt hơn các xe tải trước đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 2 trước đây, với khả năng vận hành tối ưu hơn, mạnh mẽ bền bỉ, giảm tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, đặc biệt là thân thiện với môi trường. Sở hữu các tính năng tốt cho khách hàng sử dụng xe tải, nhưng giá bán lại trở thành vấn đề khi hầu hết các xe tải đạt chuẩn khí thải EURO 4 nhập khẩu vào Việt Nam có mức giá cao hơn so với các xe tải tiêu chuẩn khí thải EURO 2. Trong khi đó, bài toán đặt ra với doanh nghiệp thương mại, sản xuất, lắp ráp là cần phải chuyển mình để phù hợp với bối cảnh thị trường.

Với lịch sử 43 năm hình thành, phát triển, tham gia trên lĩnh vực công nghiệp ô tô tải tại Việt Nam, Công ty Cổ phần ô tô TMT (TMT) là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đón đầu xu thế mới, mạnh mẽ chuyển mình nhằm thích ứng nhu cầu thị trường, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật ngày càng khắt khe của cơ quan chức năng, đồng thời mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trong lĩnh vực xe tải tại Việt Nam.

Thay đổi sâu sắc đáp ứng yêu cầu mới của thị trường

Ngày 26/02 tới đây, TMT sẽ tổ chức sự kiện ra mắt ô tô tải ben 6x4 và 8x4 Sinotruk sở hữu tiêu chuẩn khí thải tiên tiến Euro 5 tại nhà máy tại nhà máy ô tô Cửu Long, Văn Lâm, Hưng Yên. Đây là doanh nghiệp đi đầu trong việc ra mắt xe tải đạt vượt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 theo 49/2011/QĐ-TTg ngày 01/9/2011.

TMT đã ký thỏa thuận hợp tác độc quyền sản xuất, lắp ráp CKD, phân phối xe tải với Tập đoàn xe tải nặng hàng đầu thế giới là Sinotruk từ tháng 02/2016. Đến nay, TMT đã đầu tư dây chuyền lắp ráp hiện đại và được chuyển giao công nghệ sản xuất lắp ráp xe Sinotruk tại Việt Nam đạt chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu của Sinotruk.

xe tai.jpeg

Với sự kiện ngày 26/02 sắp tới, các dòng sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5 được giới thiệu ra thị trường xe tải sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trên thị trường xe tải Việt Nam, và cũng là bước tiến lớn đối với sự hợp tác hiệu quả giữa Công ty Cổ phần Ô tô TMT và Tập đoàn xe tải nặng Sinotruk.

Mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam

Ngoài dây chuyền lắp ráp xe hạng nhẹ hiện nay với công suất 20.000 xe/năm/ca, Công ty Cổ phần Ô tô TMT cùng sự hợp tác với Sinotruk, đã tiến hành đầu tư các dây chuyền sản xuất hiện đại trong đó có hệ thống dây truyền sơn ED công suất 30.000 xe/năm và dây chuyền lắp ráp xe tải hạng trung, hạng nặng với công suất 20.000 xe/năm/ca... Điều này đảm bảo đủ khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam, góp phần làm giảm áp lực nhập khẩu xe nguyên chiếc, giảm giá thành cho người tiêu dùng, tạo công ăn việc làm cho người lao động và tạo đà cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Thông qua cơ chế hợp tác, lắp ráp CKD, xe tải của TMT – Sinotruk đạt chất lượng như xe nhập khẩu, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5 cao hơn mức yêu cầu tiêu chuẩn khí thải EURO 4 theo quyết định số 49/2011/QĐ-TTg, trong khi giá thành xe thấp cạnh tranh hơn nhiều so với xe nhập khẩu nguyên chiếc CBU.

Doanh nghiệp Việt đón đầu với tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cho xe tải - 2

Trước đây trên thị trường xe tải tại Việt Nam, các xe được nhập khẩu và phân phối thông qua kênh thương mại chưa được chú trọng về các vấn đề dịch vụ sau bán hàng, khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc duy tu, bảo trì, sửa chữa, thay thế phụ tùng, linh kiện trong quá trình sử dụng. Đến nay, TMT đã tiên phong trong vấn đề này, hứa hẹn mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích và sự tiện dụng.

Với tôn chỉ mục tiêu “Sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ của chúng tôi”, Công ty Cổ phần Ô tô TMT và Tập đoàn xe tải nặng Sinotruk đã và đang phối hợp làm công tác dịch vụ sau bán hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, chắc chắn sẽ tháo gỡ những khó khăn trước đây của khách hàng về bảo hành, bảo trì, duy tu, thay thế linh kiện. Trong thời gian sắp tới, TMT cùng phối hợp với Sinotruk dự kiến sẽ đầu tư xây dựng 3 tổng kho phụ tùng tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam, với 100% phụ tùng làm công tác dịch vụ sau bán hàng được nhập khẩu chính hãng từ Tập đoàn xe tải nặng Sinotruk.

Doanh nghiệp Việt đón đầu với tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cho xe tải - 3

Bên cạnh đó, mỗi đại lý của TMT đều được trang bị máy chuẩn đoán động cơ EURO 4, EURO 5. Hệ thống dịch vụ sau bán hàng của TMT và Sinotruk phối hợp thực hiện sẽ chăm sóc khách hàng trực tiếp 24/24. Với nỗ lực này, TMT - Sinotruk đang hướng tới mục tiêu trong vòng 3 năm tới TMT sẽ lọt vào top 5 các đơn vị có chất lượng dịch vụ sau bán hàng đạt chuẩn quốc tế và tốt nhất tại Việt Nam.

Lễ ra mắt giới thiệu xe tải ben 6x4 8x4 ngày 26/02 sắp tới với những chiếc xe đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5 đầu tiên được Công ty Cổ phần Ô tô TMT đưa ra thị trường sẽ đánh dấu một xu hướng thay đổi lớn trên lĩnh vực công nghiệp ô tô Việt Nam, và doanh nghiệp sẽ đem đến những giá trị thiết thực không chỉ với môi trường mà còn đối với cả người tiêu dùng trong nước.

MỚI NHẤT
Rủi ro mua ô tô điện giá chỉ từ 40 triệu đồng
Rủi ro mua ô tô điện giá chỉ từ 40 triệu đồng

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều mẫu xe ô tô điện Trung Quốc được rao bán cho người tiêu dùng Việt Nam với giá chỉ từ 40 triệu đồng.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:00

Trông đợi gì ở BMW trong dịp Triển lãm ô tô Geneva tới đây?
Trông đợi gì ở BMW trong dịp Triển lãm ô tô Geneva tới đây?

(Dân trí) - BMW sẽ cho ra mắt một loạt các mẫu xe mới tại Triển lãm ô tô Geneva diễn ra vào tháng tới, bao gồm mẫu 7-Series thế hệ mới cùng phiên bản plug-in hybrid;, mẫu 330e, X5 xDrive45e và cả chiếc Sky50 M850i.

Thứ ba, 26/02/2019 - 05:08

Những hình ảnh ít được biết đến về đoàn tàu mà chủ tịch Kim Jong-Un sử dụng
Những hình ảnh ít được biết đến về đoàn tàu mà chủ tịch Kim Jong-Un sử dụng

(Dân trí) - Hồi đầu năm, cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được quan tâm khá nhiều tới một chi tiết, đó là phương tiện mà người đứng đầu Triều Tiên sử dụng; một đoàn tàu hoả màu xanh lá cây. Đây là phương tiện hoàn toàn xa lạ với các chuyến công du nước ngoài của lãnh đạo các nước trên thế giới.

Thứ hai, 25/02/2019 - 12:36

Bạn sẽ làm gì khi gặp "bẫy tốc độ" trên đường cao tốc?
Bạn sẽ làm gì khi gặp "bẫy tốc độ" trên đường cao tốc?

(Dân trí) - Có rất nhiều trường hợp các tài xế cho rằng mình bị "bẫy tốc độ" trên đường cao tốc, khi luôn có những chiếc xe cố tình chạy rề rà, thậm chí dưới cả tốc độ tối thiểu cho phép, để cản đường, khiến các tài xế khác sốt ruột, và... vượt sai luật.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:53

Honda đưa thêm phiên bản mới của Rebel 500 về Việt Nam
Honda đưa thêm phiên bản mới của Rebel 500 về Việt Nam

(Dân trí) - Với giá bán không thay đổi - 180 triệu đồng (đã bao gồm thuế GTGT), mẫu Honda Rebel 500cc phiên bản mới đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:50

Bí ẩn thế giới xe cộ ở Triều Tiên, đất nước của Kim Jong-un
Bí ẩn thế giới xe cộ ở Triều Tiên, đất nước của Kim Jong-un

Hãy thử đặt một câu hỏi: “Người dân Triều Tiên đi xe ôtô loại nào?”, và cố trả lời, bạn sẽ thấy đó là một điều vô cùng thú vị ở đất nước của ông Kim Jong-un.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:40

Hơn 300 xe bị thiêu rụi vì một điếu thuốc vứt ẩu
Hơn 300 xe bị thiêu rụi vì một điếu thuốc vứt ẩu

(Dân trí) - Khoảng 300 chiếc xe đã bị lửa thiêu rụi trong một vụ hoả hoạn xảy ra ở bãi đậu xe bên ngoài triển lãm hàng không Ấn Độ vào cuối tuần qua ở Bengaluru. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một điếu thuốc cháy dở ném xuống bãi cỏ khô.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:58

Xem xe tự lái chạy qua ngã tư hỏng đèn theo điều khiển của CSGT
Xem xe tự lái chạy qua ngã tư hỏng đèn theo điều khiển của CSGT

(Dân trí) - Waymo vừa đăng tải một video cho thấy một chiếc Chrysler Pacifica dùng công nghệ lái tự động của hãng đã chạy qua ngã tư thành công theo sự điều khiển của cảnh sát giao thông, dù đèn giao thông tại đây bị hỏng.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:11

10 ô tô kém khách nhất tháng 1/2019: Thất vọng Honda Jazz
10 ô tô kém khách nhất tháng 1/2019: Thất vọng Honda Jazz

Việc mẫu hatchback cỡ nhỏ Honda Jazz rơi vào Top ô tô bán chậm nhất thị trường thực sự là một bất ngờ.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:58

Ford nghi ngờ có nhầm lẫn trong tính toán mức tiêu thụ nhiên liệu xe Ranger
Ford nghi ngờ có nhầm lẫn trong tính toán mức tiêu thụ nhiên liệu xe Ranger

(Dân trí) - Việc ước tính mức tiêu thụ nhiên liệu của xe có thể đã không chính xác, khiến Ford phải mở một cuộc điều tra nội bộ về các vấn đề liên quan đến báo cáo hiệu quả sử dụng nhiên liệu và khí phát thải.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:15

Minh Nhựa bỏ 4 tỷ độ "thần gió" 80 tỷ Pagani Huayra?
Minh Nhựa bỏ 4 tỷ độ "thần gió" 80 tỷ Pagani Huayra?

"Thần gió" Pagani Huayra của Minh Nhựa vốn là siêu xe đắt nhất Việt Nam với giá 80 tỷ nay lại được vị đại gia úp mở sẽ độ thêm một gói siêu đắt khoảng 4 tỷ nữa.

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:00

Nissan Việt Nam mạnh tay lì xì đầu năm cho khách hàng mua xe
Nissan Việt Nam mạnh tay lì xì đầu năm cho khách hàng mua xe

(Dân trí) - Công ty TNHH TCIE Việt Nam (TCIEV) và Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) vừa đưa ra chương trình Quà tặng mùa xuân với nhiều hạng mục quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe Nissan.

Thứ hai, 25/02/2019 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao nên sở hữu Mazda6 ngay hôm nay?
Vì sao nên sở hữu Mazda6 ngay hôm nay?

(Dân trí) - Mẫu sedan hạng D đến từ thương hiệu Mazda Nhật Bản với trang bị tiện nghi cao cấp, nhưng có giá bán tương đương với một số mẫu xe phân khúc C.

Thứ hai, 25/02/2019 - 03:00

Dẫn đầu xu hướng chọn sắc màu cho "xế yêu" trong năm 2019
Dẫn đầu xu hướng chọn sắc màu cho "xế yêu" trong năm 2019

Khi khách hàng lựa chọn một chiếc xe, bên cạnh yếu tố kiểu dáng, chất lượng và giá thì màu sắc cũng là một yếu tố quyết định. Là một khách hàng thời thượng, chắc chắn ai trong chúng ta cũng mong muốn lựa chọn được một màu sắc xe phù hợp với phong cách bản thân, độ tuổi và xu hướng hiện đại.

Thứ hai, 25/02/2019 - 12:15

Xe tổng thống Mỹ thay đổi thế nào hơn 100 năm qua?
Xe tổng thống Mỹ thay đổi thế nào hơn 100 năm qua?

Từ chỗ chỉ là phương tiện di chuyển của người đứng đầu nước Mỹ, xe cho tổng thống cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 còn là pháo đài bất khả xâm phạm.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 04:58

Xe máy suýt lao xuống vực vì không giảm tốc độ khi ôm cua trên đèo
Xe máy suýt lao xuống vực vì không giảm tốc độ khi ôm cua trên đèo

(Dân trí) - Dù đi vào đoạn cua khá gấp trên đường đèo, nhưng người đi xe máy không giảm tốc độ, nên suýt chút nữa rơi thẳng xuống vực nếu không có lan can đường cản lại. Đó là một trong những khoảnh khắc giao thông đáng chú ý trong tuần qua.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:13

Điểm danh 10 mẫu xe tốt nhất năm 2019
Điểm danh 10 mẫu xe tốt nhất năm 2019

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, tạp chí tiêu dùng uy tín của Mỹ - Consumer Reports vừa công bố kết quả khảo sát chất lượng ô tô thường niên tại Mỹ.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:35

Mỹ và EU gia tăng căng thẳng vì thuế nhập khẩu ô tô
Mỹ và EU gia tăng căng thẳng vì thuế nhập khẩu ô tô

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục gia tăng sức ép đối với Liên minh châu Âu (EU) khi một lần nữa cảnh báo sẽ áp thuế đối với ôtô nhập khẩu nếu hai bên không thể đạt được một thỏa thuận thương mại.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 05:00

Choáng: Phúc XO tậu 2 môtô 10 tỷ có bánh không trục, động cơ 2000cc
Choáng: Phúc XO tậu 2 môtô 10 tỷ có bánh không trục, động cơ 2000cc

Một chiếc được đại gia đeo nhiều vàng nhất Việt Nam mua ở Pháp và một chiếc được mua từ Trung Quốc; trong đó, chiếc xe mua từ Pháp đang được đóng thùng sắp về tới Việt Nam.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:52

Giảm 15 - 30 triệu đồng cho tất cả xe Nissan tại Việt Nam
Giảm 15 - 30 triệu đồng cho tất cả xe Nissan tại Việt Nam

(Dân trí) - Nhà phân phối chính thức Nissan tại Việt Nam đã công bố đợt giảm giá ngắn trong tháng 2//2019 này cho cả 4 mẫu xe hiện có của hãng, bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 11:15

Xe "Quái thú" vừa tới Việt Nam không phải mẫu mới
Xe "Quái thú" vừa tới Việt Nam không phải mẫu mới

(Dân trí) - Hai chiếc xe mang biệt danh "Quái thú" vừa được chuyển bằng máy bay chuyên dụng tới sân bay Nội Bài để phục vụ việc đi lại của Tổng thống Donald Trump trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không phải là mẫu mới, mà vẫn là xe từ thời ông Obama, và trước đây đã từng sang Việt Nam hai lần.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 11:12

Hyundai thay đổi thiết kế của mẫu xe bán tải Santa Cruz
Hyundai thay đổi thiết kế của mẫu xe bán tải Santa Cruz

(Dân trí) - Có vẻ như Hyundai không còn muốn chiếc xe bán tải của mình mang phong cách giống các xe khác trong danh mục sản phẩm của hãng.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 08:26

Scooter chạy điện Vespa Elettrica rục rịch về Việt Nam
Scooter chạy điện Vespa Elettrica rục rịch về Việt Nam

(Dân trí) - Những hình ảnh được ghi nhận tại Hà Nội cho thấy mẫu xe máy chạy điện Vespa Elettrica sẽ không lỡ hẹn với thị trường Việt Nam.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:33

Minh Nhựa tậu siêu mô tô Harley-Davidson gần nửa tỷ đồng
Minh Nhựa tậu siêu mô tô Harley-Davidson gần nửa tỷ đồng

Chiếc Harley-Davidson Iron 883 phiên bản Cafe Racer giới hạn có trị giá gần nửa tỷ đồng vừa chính thức được đại gia siêu xe Minh Nhựa tậu về bổ sung thêm vào bộ sưu tập xe hàng khủng của mình.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:00