Thứ hai, 14/12/2015 - 16:25

Ducati làm mới Diavel

Dân trí

Hãng xe Ý đã cho ra mắt phiên bản mới của mẫu cruiser với tên gọi XDiavel cùng một số cải tiến theo nhu cầu của thị trường.

Ducati làm mới Diavel - 1

Mẫu xe này sử dụng động cơ 1.262cc V-twin được cải tiến của Ducati, với công suất lên tới 156 mã lực và đặc biệt, lực kéo tối đa (129 Nm) đạt được ở vòng tua khá thấp: 5.000 vòng/phút.

Hãng xe Ý cho biết, sở dĩ mẫu XDiavel đạt được sức mạnh là nhờ động cơ được trang bị hệ thống van biến thiên do chính Ducati phát triển, với tên gọi Desmodromic Variable Timing (DVT). Đây cũng là công nghệ có mặt trên chiếc Multistrada phiên bản 2015.

Một số thay đổi khác dễ dàng nhận ra như: hệ thống truyền động bằng dây đai (có vẻ điều này sẽ khiến nhiều người không thích), cụm đèn led chiếu sáng ban ngày, bộ ống xả bằng thép không gỉ (với bộ chuyển đổi xúc tác giảm nồng độ khí thải) thiết kế mới…

Ducati làm mới Diavel - 2

Trong khi đó, mẫu XDiavel mới có vẫn được trang bị các hệ thống điện tử hỗ trợ, bao gồm: bộ phun xăng điện tử do Bosch cung cấp, hệ thống điều khiển bướm ga điện tử ride-by-wire, hệ thống phanh ABS, các chế độ lái tự động (Riding mode) bao gồm Urban/Sport/Touring, hệ thống phanh ABS, hệ thống kiểm soát lực kéo chống trượt Ducati Traction Control…

Ngoài ra, hệ thống chìa khóa thông minh giúp người sử dụng khởi động xe mà không cần sử dụng đến chìa, hệ thống màn hình TFT hỗ trợ với các lựa chọn hiển thị Track/Full/City…

Ducati làm mới Diavel - 3

Các trang bị khác không có gì thay đổi lớn về thiết kế, như hệ thống phanh đĩa đôi phía trước (đường kính 320mm với 4 piston do Bremble cung cấp) và đĩa đơn phía sau (265mm), hệ thống giảm xóc trước dạng up-side-down đường kính 50mm, giảm xóc sau dạng đơn có thể điều chỉnh được độ nén và hành trình.

Ducati XDiavel vẫn được trang bị bộ bộ lốp đến từ Pireli, mang tên Diablo Rosso II, với kích thước 120/70-17 cho phía trước và 240/45-17 cho phía sau.

Ducati làm mới Diavel - 4
Ducati làm mới Diavel - 5
Ducati làm mới Diavel - 6
Ducati làm mới Diavel - 7
Ducati làm mới Diavel - 8
Ducati làm mới Diavel - 9
Ducati làm mới Diavel - 10
Ducati làm mới Diavel - 11
Ducati làm mới Diavel - 12
Ducati làm mới Diavel - 13
Ducati làm mới Diavel - 14
Ducati làm mới Diavel - 15

Hiện tại, Ducati XDiavel tại châu âu có giá bán 23.900 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 27.900 USD cho phiên bản cao cấp XDiavel S.

Như Phúc
Tổng hợp

Ducati làm mới Diavel - 16