Thứ sáu, 16/10/2015 - 00:15

F1 2015: Mercedes-AMG lần thứ hai liên tiếp lên ngôi

Dân trí

Việc tay đua Lewis Hamilton có được vị trí cao nhất trên bục podium tại chặng 15 F1 2015 đã giúp đội đua Mercedes-AMG đăng quang chức vô địch mùa giải năm nay sớm 4 vòng đấu. Trong khi đó, danh hiệu tay đua vô địch thế giới F1 2015 chỉ còn là vấn đề thời gian với Hamilton.

 

F1 2015: Mercedes-AMG lần thứ hai liên tiếp lên ngôi - 1

Hiện tại, trên bảng tổng sắp đội đua toàn mùa giải, Mercedes-AMG đang vững vàng ở ngôi đầu với 531 điểm. Trong khi đó, đội đua Ferrari đang xếp thứ hai với 359 chiến điểm. Với việc mùa giải F1 2015 còn 4 vòng đua nữa là kết thúc, tối đa đội đua đến từ Ý chỉ có thể mang về 172 điểm (43 điểm x 4 chặng). Điều này đồng nghĩa với việc Mercedes-AMG đã lần thứ hai liên tiếp có được danh hiệu đội đua vô địch thế giới F1.

Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, đội đua Mercedes-AMG đã tổ chức buổi lễ ăn mừng tại nhà máy của mình vào hôm thứ hai vừa rồi. Buổi lễ ăn mừng tại Anh Quốc có sự tham gia của hai tay đua Lewis Hamilton, Nico Rosberg và hai nhà quản lý cấp cao Brixworth và Brackley.

Hamilton chia sẻ trong buổi lễ: “Chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều công sức trong mùa giải năm nay, nên rất tự hào về danh hiệu này. Các thành viên trong đội đua luôn cùng nhau hướng về phía trước, bản thân tôi và Nico Rosberg hiểu rõ điều đó và đã cố gắng hết sức mình”.

Ông Toto Wolff - người đứng đầu bộ phận Mercedes-Benz Motorsport cũng đã gửi những lời chúc mừng tới thành viên đội đua: “Xin chúc mừng toàn bộ đội đua. Một lần nữa chúng tôi đã làm được điều này và đây là công sức của toàn bộ đội đua”.

F1 2015: Mercedes-AMG lần thứ hai liên tiếp lên ngôi - 2

Với 12 chiến thắng chặng, 29 lần xuất hiện trên bục podium, 14 lần giành pole và 9 lần giành fastest lap (thời gian nhanh nhất hoàn thành 1 vòng đua). Mercedes-AMG đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình tại F1 2015, họ đã kiếm được 60% số điểm vô địch. Trong mùa giải F1 2015, chỉ có riêng mình đội đua Ferrari phần nào đó gây được sức ép với Mercedes-AMG. Tuy nhiên, những cố gắng trên là không đủ.

Và niềm vui của Mercedes-AMG sẽ không dừng lại ở đó. Mercedes-AMG sẽ tiếp tục chờ đợi chiến thắng của Lewis Hamilton. Trên lý thuyết, danh hiệu tay đua vô địch thế giới vẫn còn mở rộng với 2 tay đua phía sau.  Tay đua người Anh đang hơn người thứ hai là Vettel (Ferrari) 66 điểm và 73 điểm hơn đồng đội tại Mercedes - Nico Rosberg. Mùa giải F1 2015 còn 4 chặng đua nữa là kết thúc, tối đa các tay đua sẽ kiếm được 100 điểm. Tuy nhiên, với phong độ hiện tại, việc đánh bại Hamilton là một “nhiệm vụ bất khả thi”. Chức vô địch thế giới của tay đua người Anh chỉ còn là vấn đề thời gian. Mercedes-AMG sẽ lại có một chiến thắng kép trong mùa giải F1.

Đức Phúc

Tổng hợp

F1 2015: Mercedes-AMG lần thứ hai liên tiếp lên ngôi - 3