Thứ ba, 19/07/2016 - 08:10

Gây tai nạn vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go

Dân trí

Một thanh niên sống ở Auburn, New York, Mỹ, đã đâm ô tô vào gốc cây do vừa lái xe vừa chơi trò Pokémon Go đang thịnh hành trong giới trẻ.

Gây tai nạn vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go - 1
Gây tai nạn vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go - 2

Người điều khiển chiếc ô tô là một thanh niên 28 tuổi và chiếc xe là của anh trai. Mải đi bắt Pokémon, tài xế đã đâm thẳng xe vào gốc cây khi đang chạy tốc độ cao nên toàn bộ phần đầu xe bẹp rúm, kính chắn gió vỡ, các túi khí bung. Nhiều khả năng khoang động cơ cũng không toàn vẹn.

Người anh thậm chí không biết rằng em trai đã lấy xe của mình để đi "săn" Pokémon, cho đến khi sự việc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

“Tôi đã mất một năm và chi khá nhiều tiền sửa chữa, tân trang xe; thế rồi em trai tôi cho nó "ôm cây" chỉ vì đuổi theo một con pokemon. Tôi thậm chí không biết rằng nó đã lái xe của mình đi, cho đến khi nghe thông tin về vụ tai nạn. Chiếc xe không được bảo hiểm va chạm. Thật không thể tin nổi là em trai tôi vẫn còn sống và khoẻ mạnh. Tôi thực sự hy vọng nó sẽ rút ra được bài học đắt giá về an toàn giao thông", người anh nói.

Trong khi đó, Sở cảnh sát Auburn khuyến cáo các game thủ nên để ý xung quanh và không bao giờ được chơi trò này khi đang điều khiển mô tô hoặc ô tô.

Mới đây, mẹ của một cô bé 15 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ, bị ô tô đâm khi sang đường cũng đã đổ lỗi cho trò Pokémon khiến con bà mải mê quá mức, mất tập trung. Cô bé lập tức được đưa tới bệnh viện địa phương và về nhà vào hôm sau vì chỉ bị thương nhẹ.

Nhật Minh

Theo Jalopnik, Carscoops

Gây tai nạn vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go - 3
Gây tai nạn vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go - 4
Gây tai nạn vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go - 5