Thứ hai, 27/03/2017 - 14:51

Giá từ 4,5 tỉ đồng cho xe thể thao hạng sang Maserati Ghibli

Dân trí

Hãng xe thể thao hạng sang danh tiếng của Ý - Maserati khởi đầu tại Việt Nam vào thời điểm khá khó khăn, khi mà các loại thuế/phí tăng cao đối với các dòng xe dung tích lớn, trong khi toàn bộ xe của hãng tại Việt Nam đều sử dụng động cơ 3.0L.

Giá từ 4,5 tỉ đồng cho xe thể thao hạng sang Maserati Ghibli - 1

Toàn bộ các dòng xe của Maserati tại Việt Nam vào thời điểm này, bao gồm các mẫu sedan 4 cửa và SUV đều đều sử dụng động cơ 3.0L đi kèm hộp số tự động 8 cấp điều khiển điện tử, nhưng tùy từng dòng, các trang bị hỗ trợ của động cơ (tăng áp, hệ thống phun nhiên liệu) sẽ cho công suất đầu ra khác nhau: 350 mã lực, 410 mã lực và 530 mã lực.

Giá từ 4,5 tỉ đồng cho xe thể thao hạng sang Maserati Ghibli - 2
Giá từ 4,5 tỉ đồng cho xe thể thao hạng sang Maserati Ghibli - 3

Tại Việt Nam, phiên bản "nhẹ" nhất (cả về giá bán và sức mạnh) của Maserati là Ghibli, hiện có 3 phiên bản khác nhau - Ghibli/ Ghibli S/Ghibli Q4, với giá bán khởi điểm từ 4,520 tỉ đồng đến 5,325 tỉ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan).

Giá từ 4,5 tỉ đồng cho xe thể thao hạng sang Maserati Ghibli - 4
Giá từ 4,5 tỉ đồng cho xe thể thao hạng sang Maserati Ghibli - 5

Một đặc trưng trên các dòng Maserati Ghibli (và cả các mẫu xe khác) là việc kết hợp với Ferrari (thương hiệu cùng thuộc tập đoàn FCA) để hoàn thiện động cơ và hộp số... mang lại những cảm giác lái thực sự thể thao; khả năng tăng tốc, tiếng ống xả...

Hiện tại ở Việt Nam, Maserati Ghibli có đối thủ cạnh tranh là Jaguar XF, Mercedes-Benz CLS và Porsche 718 Cayman.

Như Phúc

Giá từ 4,5 tỉ đồng cho xe thể thao hạng sang Maserati Ghibli - 2
Giá từ 4,5 tỉ đồng cho xe thể thao hạng sang Maserati Ghibli - 3