Hải Phòng: Khách hàng bức xúc vì Hyundai SantaFe có tiếng kêu lạ ở cánh cửa

Dân trí Sau lần sửa đầu không giải quyết được triệt để vấn đề, khách hàng tiếp tục mang mẫu xe tiền tỷ của mình đến đại lý Hyundai Hải Phòng để yêu cầu khắc phục vì tiếng kêu "ọp ẹp" ở cánh cửa.

Anh Long (Hải An, Hải Phòng), chủ nhân chiếc SantaFe nói trên, cho biết đã mua xe từ 2019. Theo anh, chiếc xe có giá lăn bánh khoảng 1,4 tỷ đồng của mình phát ra tiếng kêu ọp ẹp ở phần cánh cửa và thân vỏ, đặc biệt khi chạy qua các đoạn đường xấu. Trong khi đó hàng ghế sau bị rung, đèn pha hấp hơi.

Chủ xe nói đã mang SantaFe đến Hyundai Hải Phòng thì nhận được câu trả lời do gioăng và hãng hẹn ba tháng sau xử lý. "Tuy nhiên, sau đó hãng nói do phần cơ khí và có hai nhân viên đã tì chân để vặn cánh cửa", anh Long cho hay, đồng thời cung cấp video cho Dân trí nhưng đề nghị tạm không đưa lên báo.

Hải Phòng: Khách hàng bức xúc vì Hyundai SantaFe có tiếng kêu lạ ở cánh cửa - 1

Sau khi được kỹ thuật viên của Hyundai Hải Phòng khắc phục bằng cách vặn cánh cửa thì chiếc SantaFe của anh Long bị thêm lỗi đóng cửa khó khít. (Ảnh cắt từ clip, được che một số chi tiết theo yêu cầu của chủ xe)

Theo người này, sau khi được xử lý như cách trên thì xe "lợn lành hóa lợn què". Bức xúc hơn vì lúc này chiếc SantaFe bị thêm lỗi đóng cửa khó khít, dù sử dụng một lực vừa phải tương tự với cách anh đóng cửa trước đây. Anh Long đã quay video làm căn cứ song tiếp tục chưa chia sẻ công khai.

Trong lần làm việc gần nhất ngày 6/4, Hyundai Hải Phòng ghi trong biên bản tiếp nhận xe rằng: "đại lý cho kỹ thuật viên kiểm tra, chạy thử và phát hiện tiếng kêu tại 4 gioăng cánh cửa". Văn bản này cũng nêu: "đại lý có hỏi phòng kỹ thuật và đã làm theo hướng dẫn, được đồng ý thay gioăng 4 cánh cửa".

Tuy nhiên, anh Long cho rằng đại lý "gây khó dễ" cho mình. Anh nói mang xe vào Hyundai Hải Phòng lúc 8h30 nhưng đến 9h44 mới được làm lệnh tiếp nhận. "Bức xúc hơn là rất nhiều xe đến sau nhưng lại được làm trước, trong khi tôi vẫn phải ngồi không chờ", anh kể lại. "Đến 10h30 thì tôi lấy xe ra về mà không sửa chữa gì".

Hải Phòng: Khách hàng bức xúc vì Hyundai SantaFe có tiếng kêu lạ ở cánh cửa - 2

Chủ xe cung cấp cho Dân trí lệnh sửa chữa được phía Hyundai Hải Phòng đưa ra, trong đó có ghi rõ yêu cầu về việc thay gioăng.

Chủ nhân chiếc SantaFe chia sẻ rằng anh đã sở hữu và sử dụng hàng chục mẫu ôtô, trong đó phần lớn là Hyundai. Trước đó, vị khách Hải Phòng dùng qua i10, Accent, i20 Active, Kona, Tucson. "Không hiểu vì sao khi lăn bánh chiếc xe giá 1,4 tỷ đồng mà thấy chất lượng kém vậy", anh Long nói.

Bài chia sẻ của anh Long trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận trên các cộng đồng về xe. Một số người dùng khác có chung bức xúc như anh Long khi cho rằng chiếc xe Hyundai mà mình sử dụng cũng có tiếng kêu khó chịu, không được hãng xử lý triệt để.

Liên hệ theo thông tin được cung cấp trên website, ông Phương, trưởng bộ phận dịch vụ của Hyundai Hải Phòng cho biết đã tìm được phương án xử lý với khách hàng trên. "Chiếc xe sẽ được bảo hành theo chính sách của hãng", ông Phương cho biết.

Ông Phương cũng cho rằng việc chờ đợi là do có thay đổi trong lịch hẹn. "Ban đầu, chúng tôi tiếp nhận thông tin rằng chiếc SantaFe đó sẽ làm vào buổi chiều, tuy nhiên khách lại qua buổi sáng dẫn đến hiểu nhầm trên", ông nói. "Người phụ trách chăm sóc trực tiếp cho anh Long hôm đó lại nghỉ vì lý do sức khỏe".

Hải Phòng: Khách hàng bức xúc vì Hyundai SantaFe có tiếng kêu lạ ở cánh cửa - 3
Ngoài tiếng kêu ở cánh cửa, anh Long cho biết chiếc SantaFe đời 2019 của mình còn bị hấp hơi đèn, đã vào hãng khắc phục nhưng vẫn bị lại.

Về phía chủ xe, anh Long cho biết đã được Hyundai Hải Phòng liên hệ để lên phương án xử lý, bằng cách cho người đến thay gioăng. "Lời hứa này chỉ có sau khi tôi dự định làm căng vấn đề", anh chưa hết bức xúc. "Tôi thấy họ không muốn làm, vì kiểu xử lý bằng cách bẻ cánh cửa là làm qua loa, cho có. Xe của tôi còn bị lỗi mở âm thanh là loa ở cánh cửa cứ rè rè như là lắp không chặt".

Trong Hội Hyundai SantaFe Việt Nam với hơn 35.000 thành viên Facebook tham gia, một số khách hàng cũng chia sẻ vấn đề tương tự. "SantaFe 2019 mới đi 5.000 km đã có tiếng kêu lẹt tẹ như mưa rào", một người dùng viết. "Xe em mới 200 km đã nghe thấy như tiếng ve ở hàng ghế thứ hai rồi", một tài khoản khác phàn nàn.

Trong khi đó anh Đức, chủ một gara trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) thì cho rằng "bệnh" của một số xe SantaFe đời 2019 (lô đầu khi chuyển sang form mới) là phát ra âm thanh khó chịu, tiếng rè rè. "Nguyên nhân của vấn đề trên thường là do gioăng cửa. Gara của tôi đã xử lý vấn đề này cho khách bằng cách thay thế và khách đều hài lòng", anh chia sẻ.

Gia An

MỚI NHẤT
Mercedes nhanh chân vượt Audi về công nghệ gương chiếu hậu mới
Mercedes nhanh chân vượt Audi về công nghệ gương chiếu hậu mới

(Dân trí) - Mercedes-Benz là thương hiệu đầu tiên tại Australia giới thiệu camera thay thế gương chiếu hậu trên một mẫu xe sản xuất thực tế, trong khi đối thủ Audi vẫn đang loay hoay.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 11:11

Những mẫu ô tô giảm giá kỷ lục nhất thị trường hiện nay
Những mẫu ô tô giảm giá kỷ lục nhất thị trường hiện nay

Liên tiếp những thông báo giảm giá xe ô tô từ vài trăm triệu lên đến cả tỷ đồng so với giá gốc niêm yết thời gian gần đây, khiến người tiêu dùng Việt không khỏi "sốt xình xịch".

Thứ sáu, 22/05/2020 - 06:27

Cựu lính đặc nhiệm Mỹ đã đưa chủ tịch Nissan trốn khỏi Nhật Bản
Cựu lính đặc nhiệm Mỹ đã đưa chủ tịch Nissan trốn khỏi Nhật Bản

(Dân trí) - Cuộc đào tẩu li kì như trong phim của cựu chủ tịch Nissan - ông Carlos Ghosn có sự trợ giúp của một cựu lính đặc nhiệm Mỹ và con trai. Hai người này vừa bị bắt hôm 20/5 ở Massachusetts (Mỹ).

Thứ sáu, 22/05/2020 - 06:25

Volkswagen dính phốt quảng cáo xe có nội dung phân biệt chủng tộc
Volkswagen dính phốt quảng cáo xe có nội dung phân biệt chủng tộc

(Dân trí) - Volkswagen hôm 20/5 đã phải gỡ bỏ clip quảng cáo xe Golf đăng trên trang Instagram chính thức của công ty, thừa nhận quảng cáo này có nội dung phân biệt chủng tộc và xúc phạm.

Thứ năm, 21/05/2020 - 04:33

Mỹ: Ford lại đóng cửa hai nhà máy vì có công nhân nhiễm Covid-19
Mỹ: Ford lại đóng cửa hai nhà máy vì có công nhân nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Hôm qua, ngày 20/5, Ford Motor đã phải tạm đóng cửa hai nhà máy lắp ráp tại Mỹ khi chỉ vừa mới khởi động lại sản xuất tại Bắc Mỹ được hai ngày, sau hàng tháng trời đóng cửa do dịch Covid-19.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:35

Không làm chủ tốc độ, thanh niên đi xe phân khối lớn lao vào đuôi ô tô
Không làm chủ tốc độ, thanh niên đi xe phân khối lớn lao vào đuôi ô tô

(Dân trí) - Thanh niên điều khiển xe phân khối lớn với tốc độ nhanh nên đã không kịp xử lý, lao cả người và xe vào đuôi một chiếc ô tô 7 chỗ đang dừng giữa đường.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:34

Ấn Độ: Tiêu thụ xe nhỏ bật tăng vì dịch Covid-19
Ấn Độ: Tiêu thụ xe nhỏ bật tăng vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Ấn Độ đã ghi nhận một sự phục hồi mạnh mẽ của phân khúc xe cỡ nhỏ và siêu nhỏ, do đại dịch Covid-19 làm gia tăng nhu cầu về phương tiện cá nhân.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:18

Phân khúc bán tải tháng 4/2020: Đã khó càng thêm khó
Phân khúc bán tải tháng 4/2020: Đã khó càng thêm khó

(Dân trí) - Phân khúc bán tải tại Việt Nam ngày càng bị co hẹp, khó khăn hơn, khi mà dòng xe này không còn những thế mạnh như khoảng thời gian trước đây.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:00

Toyota Venza trở lại - Ánh hào quang liệu có còn?
Toyota Venza trở lại - Ánh hào quang liệu có còn?

(Dân trí) - Sau 5 năm dừng sản xuất, Toyota Venza đã trở lại thị trường Mỹ. Đây chính là mẫu crossover từng gây sốt ở Việt Nam cách đây khoảng chục năm, với giá bán thời đỉnh cao lên tới gần 1,9 tỷ đồng.

Thứ năm, 21/05/2020 - 06:39

Ô tô mới khởi sắc, xe cũ "nín thở" chờ phí trước bạ giảm 50%
Ô tô mới khởi sắc, xe cũ "nín thở" chờ phí trước bạ giảm 50%

(Dân trí) - Khách tính mua xe cũ chờ giá giảm thêm hoặc chuyển sang mua xe mới, khiến lượng người tìm hiểu về xe mới tăng vọt dù chưa chốt được doanh số.

Thứ năm, 21/05/2020 - 06:37

Được giảm phí trước bạ, ô tô nội cắt khuyến mãi, tăng giá
Được giảm phí trước bạ, ô tô nội cắt khuyến mãi, tăng giá

Nhiều người hy vọng sẽ mua được xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước vừa có giá thấp, lại vừa được giảm thêm 50% lệ phí trước bạ, coi như là hưởng lợi kép. Liệu điều này có thành hiện thực?

Thứ năm, 21/05/2020 - 06:36

Cú đánh lái xuất thần của tài xế xe tải tránh người đi xe máy vượt đèn đỏ
Cú đánh lái xuất thần của tài xế xe tải tránh người đi xe máy vượt đèn đỏ

(Dân trí) - Nếu tài xế chiếc xe tải không kịp phản ứng thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với hai người đi xe máy vượt đèn đỏ…

Thứ năm, 21/05/2020 - 06:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Con gái Ken Block drift siêu đẳng - Tài không đợi tuổi
Con gái Ken Block drift siêu đẳng - Tài không đợi tuổi

(Dân trí) - Là con gái của chuyên gia drift Ken Block, cô bé Lia không chỉ có cơ hội cầm lái nhiều chiếc xe “đỉnh”, mà còn được cha dạy cho nhiều kỹ thuật khó ngay từ khi còn nhỏ.

Thứ tư, 20/05/2020 - 02:37

Điểm lại những chính sách bán hàng đột phá, táo bạo của VinFast
Điểm lại những chính sách bán hàng đột phá, táo bạo của VinFast

(Dân trí) - Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

Thứ tư, 20/05/2020 - 02:16

Những chiếc xe ô tô đang nắm giữ nhiều thông tin bí mật của chủ nhân
Những chiếc xe ô tô đang nắm giữ nhiều thông tin bí mật của chủ nhân

(Dân trí) - Nếu nghĩ rằng ô tô chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển, thì có thể bạn đã nhầm. Trên thực tế, những chiếc xe trang bị công nghệ hiện đại đang nắm giữ nhiều bí mật của chủ nhân.

Thứ tư, 20/05/2020 - 10:25

Suzuki Swift phiên bản mới 2020 có những thay đổi gì?
Suzuki Swift phiên bản mới 2020 có những thay đổi gì?

(Dân trí) - Thế hệ thứ 4 của mẫu xe đô thị Suzuki Swift đã có một số thay đổi nhỏ về thiết kế, với cả phiên bản Swift thông thường và Swift Hybrid đều đã được nâng cấp, riêng bản Swift Sport thì chưa.

Thứ tư, 20/05/2020 - 10:16

Đây là lý do mà học sinh đi xe điện cũng phải có Giấy phép lái xe
Đây là lý do mà học sinh đi xe điện cũng phải có Giấy phép lái xe

(Dân trí) - Một tình huống giao thông mà các học sinh đã gây ra tai nạn, cho dù không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng rõ ràng là lời cảnh báo cho việc cần đảm bảo các em phải hiểu luật giao thông khi ra đường…

Thứ tư, 20/05/2020 - 10:15

Giảm 50% phí trước bạ, thế trận của các hãng xe sẽ có nhiều biến động
Giảm 50% phí trước bạ, thế trận của các hãng xe sẽ có nhiều biến động

(Dân trí) - Khách Việt có thể tiết kiệm hàng trăm triệu đồng để lăn bánh các mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước khi phí trước bạ được điều chỉnh về mức 5-6%.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:33

Mua ô tô mùa dịch Covid-19 - Trải nghiệm sự "sạch tinh"
Mua ô tô mùa dịch Covid-19 - Trải nghiệm sự "sạch tinh"

(Dân trí) - Vì dịch Covid-19, các nhà sản xuất và đại lý ô tô triển khai hàng loạt biện pháp vệ sinh, diệt khuẩn từ nhà xưởng cho tới nhân viên và toàn bộ sản phẩm.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:20

Ford trả lời cơ quan bảo vệ người tiêu dùng về động cơ diesel 2.0L chảy dầu
Ford trả lời cơ quan bảo vệ người tiêu dùng về động cơ diesel 2.0L chảy dầu

(Dân trí) - Cục CT & BVNTD đã nhận được câu trả lời của Ford về nguyên nhân chảy dầu trên động cơ diesel 2.0L. Hãng cũng thừa nhận đã có một số xe bị thấm dầu trở lại dù trước đó đã được xử lý.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:18

Giảm phí trước bạ: Những xe nào được hưởng lợi?
Giảm phí trước bạ: Những xe nào được hưởng lợi?

(Dân trí) - Nếu Chính phủ thông qua Nghị quyết ưu đãi 50% phí trước bạ, mẫu Mercedes-Benz S450 Luxury có giá bán 4,869 tỷ đồng sẽ được hưởng mức ưu đãi cao nhất, từ 243,4 - 292,1 triệu đồng.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:12

Thái Lan: Lên chương trình đổi xe cũ lấy xe mới để kích cầu
Thái Lan: Lên chương trình đổi xe cũ lấy xe mới để kích cầu

(Dân trí) - Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) sẽ đề xuất lên chính phủ nước này chương trình đổi xe cũ lấy xe mới nhằm kích thích nhu cầu mua xe nội địa.

Thứ ba, 19/05/2020 - 03:47

Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 4/2020: Cuộc chơi không trọn vẹn
Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 4/2020: Cuộc chơi không trọn vẹn

(Dân trí) - Chevrolet Trailblazer có nguy cơ không còn xe, Nissan Terra vẫn chưa rõ “tương lai” khi thời hạn của nhà phân phối sắp hết… phân khúc SUV bình dân 7 chỗ tại Việt Nam dần thu hẹp chỉ với 4 cái tên.

Thứ ba, 19/05/2020 - 03:45

Hàng triệu người ra đường mỗi ngày, có mấy ai hành động đẹp được thế này?
Hàng triệu người ra đường mỗi ngày, có mấy ai hành động đẹp được thế này?

(Dân trí) - Trong clip là một khoảnh khắc đẹp và “ấm lòng” giữa nhịp sống giao thông hối hả…

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:15