Hàng loạt mẫu xe sang làm sôi động thị trường trong nước tháng 7

Dân trí BMW cùng lúc đưa ra hai mẫu xe mới dòng X, Mercedes-Benz đang gấp gáp chuẩn bị cho mẫu E-Class mới ra mắt, trong khi Audi lần đầu tiên mang mẫu xe điện E-tron tới Việt Nam. Hàng loạt mẫu xe sang làm thị trường phân khúc này nóng lên.

Hàng loạt mẫu xe sang làm sôi động thị trường trong nước tháng 7 - 1

BMW, MINI và BMW Motorrad giờ đây có xu hướng hợp nhất trong một tổ hợp duy nhất tại Việt Nam.

Nếu như trong tháng 6, thị trường Việt Nam chỉ đón nhận duy nhất mẫu xe sang Volvo XC40, thì sang tháng 7 này, một loạt mẫu xe mới, bao gồm cả lắp ráp trong nước và nhập khẩu, hứa hẹn một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ.

Đầu tiên là Thaco, sau khoảng thời gian chậm trễ vì đợi các phiên bản mới, đã dồn dập đưa về Việt Nam ba mẫu SUV các cỡ, đều là phiên bản mới và lần đầu tiên xuất hiện.

Đáng quan tâm nhất trong số này là mẫu SUV full-size bảy chỗ đầu tiên của BMW - X7 thế hệ thứ nhất. Đây là ngạc nhiên lớn đối với thị trường Việt Nam, khi mà mẫu xe này vừa mới được ra mắt lần đầu tiên trên toàn thế giới cuối năm 2018 vừa qua.

Hàng loạt mẫu xe sang làm sôi động thị trường trong nước tháng 7 - 2

BMW X7 thế hệ đầu tiên tại Việt Nam

Thị trường Việt Nam có một phiên bản duy nhất BMW X7 xDrive40i (với hộp số tự động 8 cấp cho công suất 340 mã lực, 450 Nm) dài 5,1m với 3 hàng ghế rộng rãi, chiếc xe này có giá bán 7,499 tỉ đồng. Trong khi đó, tại các thị trường khác, BMW X7 có thêm lựa chọn động cơ xăng V8 4.4L, động cơ diesel I6 3.0L turbo và đặc biệt là phiên bản động cơ diesel I6 3.0L quad-turbo.

Các đối thủ hiện tại của mẫu xe này ở Việt Nam bao gồm: Lexus LX 570, Mercedes-Benz GLS và Volvo XC90.

Hàng loạt mẫu xe sang làm sôi động thị trường trong nước tháng 7 - 3
BMW X5 tại Việt Nam khởi điểm từ 4,299 tỉ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan).

Trong khi đó, phiên bản BMW X5 mới tại Việt Nam cũng có sự thay đổi lớn với thiết kế 3 hàng ghế nhờ việc tăng thêm chiều dài cơ sở cũng như kích thước tổng thể.

Cũng chỉ có duy nhất một phiên bản tại Việt Nam - BMW X5 xDrive40i 3.0 với động cơ I6 3.0L cho công suất 340 mã lực và mômen xoắn cực đại 450 Nm (dùng chung với mẫu X7) có giá bán 4,299 tỉ đồng.

Hàng loạt mẫu xe sang làm sôi động thị trường trong nước tháng 7 - 4

Hãng xe sang duy nhất có nhà máy ở Việt Nam - Mercedes-Benz đang chuẩn bị đưa ra phiên bản nâng cấp cho chiếc sedan cỡ lớn E-Class.

Đại diện MBV cho biết sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau của mẫu sedan này, với trang bị động cơ hoàn toàn mới (nhiều hơn một phiên bản so với hiện tại), đáng quan tâm nhất là việc sẽ có một phiên bản được trang bị động cơ 2.0L hoàn toàn mới do AMG phát triển (M139), với công suất lên tới 420 mã lực.

Hàng loạt mẫu xe sang làm sôi động thị trường trong nước tháng 7 - 5

Hiện tại, các phiên bản mới của chiếc E-class vẫn được Mercedes-Benz giữ kín (sẽ sớm ra mắt trong tuần này) trong khi nhiều thông tin cho rằng phiên bản mới của chiếc sedan này vẫn có giá bán khởi điểm từ 2,1 tỉ đồng và tăng lên cho đến khoảng 2,9 tỉ đồng.

Trong khi đó, Audi tại Việt Nam đang có vẻ sẽ chuyển hướng sang các dòng xe xanh (bao gồm xe điện và hybrid) khi đưa về Việt Nam trung bày mẫu xe điện E-tron, chiếc xe này sẽ xuất hiện tại cả Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội như một động thái thăm dò thị hiếu khách hàng trước những xu hướng phát triển chung của công nghiệp ôtô thế giới.

Hàng loạt mẫu xe sang làm sôi động thị trường trong nước tháng 7 - 6
Audi e-tron đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam theo hình thức 'tạm nhập, tái xuất".

Chia sẻ về tương lai của các dòng xe điện (và cả hybrid) tại Việt Nam, Laurent Genet - đại diện nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam cho biết: "Xu hướng xe điện là điều không thể tránh khỏi đối với thị trường ôtô Việt Nam, tuy nhiên m