“Hành trình 5 châu cùng Toyota” đã kết thúc với điểm cuối là Việt Nam

Dân trí Đoàn “Hành trình 5 châu cùng Toyota” đến Việt Nam và bắt đầu khởi hành từ ngày 25 đến ngày 29/11/2019, đi qua các tỉnh thành bắt đầu từ: Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh, Ninh Bình, và Hà Nội là điểm dừng chân cuối cùng.

Với mong muốn nghiên cứu và cải tiến sản phẩm phù hợp với từng khu vực thị trường, hướng tới chất lượng sản phẩm tốt nhất, Toyota đã triển khai dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota”. Dự án được tổ chức lần đầu tiên tại Australia năm 2014 và đã được thực hiện trên 5 châu lục trên toàn thế giới.

Trong hành trình này, các thành viên của đội dự án sẽ phải lái thử các mẫu xe dưới các điều kiện khác nhau tại 5 châu lục: Australia, Mỹ (Bắc và Latin), Châu Âu, Châu Phi và Châu Á. Vào năm 2020, sự kiện sẽ kết thúc tại Nhật Bản, nơi diễn ra Thế vận hội Tokyo Olympic 2020 và Paralympic.

“Hành trình 5 châu cùng Toyota” đã kết thúc với điểm cuối là Việt Nam - 1
Đoàn “Hành trình 5 châu cùng Toyota” đến Việt Nam và bắt đầu khởi hành từ ngày 25 đến ngày 29/11/2019

Theo đó, đội dự án đặc biệt của Toyota sẽ lái thử các mẫu xe trong các điều kiện khác nhau tại 5 châu lục, đặt mình vào các hoàn cảnh, điều kiện khó khăn để có những trải nghiệm và kiến thức thực tế, tiếp thu môi trường văn hóa đa dạng của từng khu vực, từ đó cải tiến và phát triển nhằm tạo ra những chiếc xe ngày càng hoàn thiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, dự án có sự góp mặt của 8 mẫu xe bao gồm: Hilux, Innova, Fortuner, Yaris, Corolla Altis, Camry, Rush, và Vios cùng 30 thành viên từ TMC và TMV.

Trong buổi khai mạc của dự án tại Đà Nẵng, đội trưởng đội dự án, ông Kazuaki Abiru cho biết, rất vinh dự và vui mừng khi đến Việt Nam để tham gia “Hành trình 5 châu cùng Toyota”.

“Đây là tuần thứ 4 và cũng là tuần lái thử cuối cùng của chúng tôi. Đội dự án Châu Á được chia làm hai nhóm: nhóm 1 khởi hành từ Ấn Độ, Myanmar và Thái Lan; nhóm 2, chúng tôi bắt đầu từ Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và bây giờ là Việt Nam. Mục đích của chúng tôi đến đây là tạo ra những “Chiếc xe tốt hơn bao giờ hết” và khơi dậy cảm nhận riêng của chúng tôi tại từng khu vực", ông Kazuaki Abiru nói.

“Hành trình 5 châu cùng Toyota” đã kết thúc với điểm cuối là Việt Nam - 2
Các thành viên đội dự án có được trải nghiệm và kiến thức thực tế trên các cung đường có địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau ở Việt Nam để có được “cảm nhận riêng tạo ra những chiếc xe tốt hơn bao giờ hết” cho từng khu vực.

Ngày 29/11, điểm dừng chân cuối cùng của các thành viên trong đội dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” là tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc, khép lại hành trình thành công tốt đẹp.

“Hành trình 5 châu cùng Toyota” đã kết thúc với điểm cuối là Việt Nam - 3
Ngày 29/11, điểm dừng chân cuối cùng của các thành viên trong đội dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” là tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc

Các thành viên tham gia đội dự án đã có được trải nghiệm, kiến thức thực tế trên các cung đường có địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau. Từ đó có được “cảm nhận riêng để tạo ra những chiếc xe tốt hơn bao giờ hết” cho từng khu vực cùng Toyota.

Thông qua dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota”, Toyota toàn cầu nói chung và Toyota Việt Nam nói riêng, thể hiện sự quan tâm và tôn trọng của mình, hướng tới chất lượng sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng tại Việt Nam.

Phải đi đến tận nơi, trực tiếp quan sát các điều kiện thực tế tại một khu vực để hiểu và giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn chính là triết lý tạo nên giá trị cốt lõi của Toyota toàn cầu “Genchi Genbutsu”. Đây cũng chính là kim chỉ nam xuyên suốt lịch sử hình thành, phát triển của Toyota. Theo đó, những nguyên tắc căn bản về chất lượng do ngài Sakichi Toyoda - nhà sáng lập tập đoàn Toyota toàn cầu, đưa ra là: không bán sản phẩm nếu chưa thử nghiệm kỹ càng; dẫn đầu thế giới bằng sự đổi mới và sáng tạo.

Tinh thần chất lượng sau đó được Kiichiro Toyoda - con trai và là người kế nhiệm của ngài Sakichi Toyoda kế thừa và phát triển thông qua một câu chuyện thực tế. Đó là vào năm 1936, khi nghe tin một chiếc G1 - mẫu xe tải đầu tiên của Toyota bị hư hỏng, Kiichiro Toyoda đã cùng đội ngũ tới ngay hiện trường trước tiên để xin lỗi khách hàng; sau đó đội ngũ kỹ thuật xem xét và sửa chữa chiếc xe bị hỏng; đồng thời cung cấp một chiếc xe tải khác để khách sử dụng tạm thời. Đây chính là ví dụ khởi đầu, là gốc rễ của triết lý “hiện trường, hiện vật” (Genchi Genbutsu) trong hệ thống sản xuất Toyota (TPS) ngày nay.

Trước đó, “Hành trình 5 châu cùng Toyota” tại Châu Á bắt đầu từ Trung Đông vào tháng 2/2019. Từ ngày 20/02 đến 11/03, dự án có hành trình từ Saudi Arabia, Oman, Qatar, Kuwait, Bahrain, và kết thúc tại UAE.

Vào ngày 16/09, “Hành trình 5 châu cùng Toyota” bắt đầu tại Ấn Độ từ Bangalore và dừng chân tại New Delhi vào cuối tháng 9. Từ Ấn Độ, dự án di chuyển đến Myanmar và sau đó đến Thái Lan vào giữa tháng 10.

Trong tháng 11 năm 2019, chặng hành trình xuất phát từ Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Ngày 29/12, điểm dừng chân cuối cùng của Dự án tại châu Á 2019 là tại Hà Nội, khép lại hành trình thành công tốt đẹp.

MỚI NHẤT
Cộng đồng VinFaster phấn khích, tự hào trên hành trình của “đoàn xe quốc kỳ”
Cộng đồng VinFaster phấn khích, tự hào trên hành trình của “đoàn xe quốc kỳ”

(Dân trí) - Phấn khích, hồi hộp, hào hứng, xúc động, tự hào… có lẽ không còn tính từ nào tích cực trong từ điển tiếng Việt nào mà các VinFaster chưa dùng đến khi nói về cảm xúc của mình trước chuyến hành trình có-một-không-hai chinh phục cung đường đẹp nhất Việt Nam Hà Giang - Lũng Cú - Đồng Văn - Mèo Vạc cùng “chiếc xe quốc dân” mà mình đã tin tưởng lựa chọn.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 05:00

Cái giá của việc vừa đi xe vừa "ngắm trời đất"
Cái giá của việc vừa đi xe vừa "ngắm trời đất"

(Dân trí) - Mặc dù đường vắng và rộng rãi, nhưng người đàn ông đi xe máy vẫn húc vào ôtô đi phía trước chỉ vì mải ngó nghiêng xung quanh mà để ý đến những nguy hiểm cận kề khi tham gia giao thông. Rất may cho người đàn ông này là khi ngã ra đã không bị xe ôtô đi ngay phía sau đâm phải.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 04:25

Philippines: Mitsubishi chính thức triệu hồi Xpander vì lỗi bơm xăng
Philippines: Mitsubishi chính thức triệu hồi Xpander vì lỗi bơm xăng

(Dân trí) - Nhà phân phối chính thức Mitsubishi tại Philippines đã công bố triệu hồi xe Xpander liên quan đến hệ thống bơm xăng trên xe này.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 04:21

Kinh hoàng tai nạn "ô tô bay"
Kinh hoàng tai nạn "ô tô bay"

(Dân trí) - Nếu không đâm tan nát xe nào sau đó thì có lẽ tài xế chiếc Toyota Camry màu trắng trong clip đã có một màn trình diễn ô tô bay hoàn hảo như trong phim.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 10:52

Lo lắng cho tương lai, Hyundai chuyển hướng từ Trung Quốc sang ASEAN
Lo lắng cho tương lai, Hyundai chuyển hướng từ Trung Quốc sang ASEAN

(Dân trí) - Tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc - Hyundai mới đây đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất mới tại Indonesia với tổng đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ là nơi đầu tiên sản xuất ôtô Hyundai ở Đông Nam Á, chứ không chỉ đơn thuần là lắp ráp.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 10:00

CEO Ford Jim Hackett: “Giá xe không thể tăng mãi”
CEO Ford Jim Hackett: “Giá xe không thể tăng mãi”

(Dân trí) - Một phát biểu của người đứng đầu Ford không chỉ mang động thái hé lộ định hướng sản phẩm của Ford trong thời gian tới, mà còn mang những yếu tố “trấn an” khách hàng.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 09:36

Bảng giá ôtô tháng 12/2019: Kẻ ung dung, người bận rộn
Bảng giá ôtô tháng 12/2019: Kẻ ung dung, người bận rộn

(Dân trí) - Trong tháng 12/2019, trong khi khá nhiều hãng xe tất bật thực hiện các chương trình khuyến mại cho các mẫu xe có doanh số không được tốt thì ngược lại, một số thương hiệu đang có vẻ “xoa tay” ăn tết sớm khi số lượng xe bán ra duy trì tốt. Honda, Hyundai, Mercedes-Benz… là những cái tên trong số đó.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:42

Cư dân mạng phát sốt với chuyến offline lớn nhất của cộng đồng yêu xe thương hiệu Việt
Cư dân mạng phát sốt với chuyến offline lớn nhất của cộng đồng yêu xe thương hiệu Việt

(Dân trí) - Sáng nay, sự kiện mở đầu cho hành trình chinh phục Hà Giang cùng VinFast đã diễn ra tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm). Ngay từ sáng sớm, hơn 300 “VinFaster” đã có mặt và thi nhau check in, sẵn sàng nhập cuộc cùng VinFast chinh phục địa đầu Tổ quốc.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:30

Gần 100 xe VinFast khởi động hành trình chinh phục địa đầu Tổ quốc
Gần 100 xe VinFast khởi động hành trình chinh phục địa đầu Tổ quốc

(Dân trí) - Hào hứng, phấn khích, xúc động và tự hào… là cảm nhận của hơn 300 thành viên tham gia Canavan “Cùng VinFast chinh phục địa đầu Tổ quốc Hà Giang” sáng 6/12/2019 tại Hà Nội.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:15

Kinh hoàng khoảnh khắc xe công-ten-nơ nổ lốp, đâm sập nhà dân
Kinh hoàng khoảnh khắc xe công-ten-nơ nổ lốp, đâm sập nhà dân

(Dân trí) - Camera an ninh của một nhà bên đường đã ghi lại toàn bộ sự việc chiếc xe công-ten-nơ đang lăn bánh bình thường bỗng mất lái, đâm gãy dải phân cách, suýt đè bẹp hai người đi xe máy, rồi lao vào nhà dân. Nguyên nhân được phán đoán là do xe bị nổ lốp trước.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 06:30

Bạt ngàn ưu đãi “khủng” cho người mua xe máy Yamaha dịp Tết
Bạt ngàn ưu đãi “khủng” cho người mua xe máy Yamaha dịp Tết

(Dân trí) - Tết đã cận kề, nhiều gia đình đã rục rịch sửa sang nhà cửa, mua sắm đồ đạc để chuẩn bị cho một cái tết tươm tất và một năm mới thịnh vượng. Đây cũng là một dịp rất tốt để mua xe máy mới “chơi Tết” mà không sợ bị “đau ví”, khi các hãng xe đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi “khủng”.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 06:19

"6 tháng sở hữu Honda City Top, công việc của tôi rất suôn sẻ"
"6 tháng sở hữu Honda City Top, công việc của tôi rất suôn sẻ"

(Dân trí) - Trong phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt Nam, Honda City là một trong những lựa chọn được người tiêu dùng tin tưởng, đặc biệt là bản City Top với giá bán 599 triệu đồng.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 06:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Daimler “kêu khó” với xe tự lái dù vẫn đang cố gắng
Daimler “kêu khó” với xe tự lái dù vẫn đang cố gắng

(Dân trí) - Không còn lạc quan, Daimler đã cắt giảm đầu tư cho việc phát triển công nghệ tự lái. Mặc dù vậy, hãng vẫn đang thúc đẩy chương trình thí điểm xe tự lái tại thị trường Mỹ, mở đầu bằng việc triển khai một đội xe nguyên mẫu S-Class.

Thứ năm, 05/12/2019 - 02:43

"Ninja Lead" gác chân chữ ngũ, sử dụng điện thoại như diễn xiếc
"Ninja Lead" gác chân chữ ngũ, sử dụng điện thoại như diễn xiếc

(Dân trí) - Sự việc xảy ra trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), khiến nhiều người chứng kiến phải “trầm trồ" khi mà một cô gái khá trẻ vừa gác chân chữ ngũ đi xe máy vừa sử dụng điện thoại rất mất an toàn.

Thứ năm, 05/12/2019 - 12:08

Philippines đón nhận Honda BR-V phiên bản mới, bao giờ đến lượt thị trường Việt Nam?
Philippines đón nhận Honda BR-V phiên bản mới, bao giờ đến lượt thị trường Việt Nam?

(Dân trí) - Sau Thái Lan, Indonesia, giờ đây đến lượt Philippines chính thức đón nhận phiên bản nâng cấp của chiếc Honda BR-V, mẫu crosover 5+2 giá rẻ dành cho Ấn Độ và ASEAN.

Thứ năm, 05/12/2019 - 12:02

Giá ô tô trong nước cao do thuế phí bất hợp lý
Giá ô tô trong nước cao do thuế phí bất hợp lý

(Dân trí) - Sau khi VinFast bất ngờ công khai bảng cơ cấu giá thành xe, dư luận đều bất ngờ trước tỉ lệ thuế chiếm tới gần một nửa giá bán hiện tại của ô tô thương hiệu Việt. Đáng lưu ý, Phó TGĐ VinFast khẳng định, đây là cơ cấu giá thành thực tế của ô tô VinFast bởi hãng không hề nhận được biệt đãi nào từ chính sách của Nhà nước.

Thứ năm, 05/12/2019 - 08:41

Cuối năm săn xe SH cũ, "đục nước béo cò" giá tăng mạnh
Cuối năm săn xe SH cũ, "đục nước béo cò" giá tăng mạnh

Lấy lý do xe Honda SH mới tại các đại lý Head liên tục được đẩy giá chênh cao, nhiều cửa hàng bán xe máy cũ cũng chớp thời cơ tăng giá bán đáng kể mẫu xe này.

Thứ năm, 05/12/2019 - 08:02

Yamaha XSR 155 có mặt tại Indonesia, chưa hẹn ngày về Việt Nam
Yamaha XSR 155 có mặt tại Indonesia, chưa hẹn ngày về Việt Nam

(Dân trí) - Sau Thái Lan, giờ đến lượt thị trường Indonesia đón nhận mẫu naked-bike SXR 155 kiểu dáng cổ điển của Yamaha, để cạnh tranh sòng phẳng cùng đối thủ chính là chiếc Honda CB150R. Đáng quan tâm, sau Indonesia, nhiều khả năng Malaysia sẽ là thị trường tiếp theo đón nhận mẫu naked-retro này, chứ không phải là Việt Nam.

Thứ năm, 05/12/2019 - 07:43

Nhầm chân ga, nữ tài xế "treo" chiếc Toyota trên gờ tường cao 15m
Nhầm chân ga, nữ tài xế "treo" chiếc Toyota trên gờ tường cao 15m

(Dân trí) - Toàn bộ pha tai nạn do đạp nhầm chân ga của một nữ tài xế tại Thái Lan đã khiến chiếc crossover Toyota CH-R lùi lại phía sau với tốc độ cao, đâm vỡ rào chắn rồi lơ lửng trên cao với nửa thân sau của xe thò ra ngoài ở độ cao 15m. Rất may, nữ tài xế này đã thoát ra khỏi xe an toàn, trước khi những điều tồi tệ nhất xảy ra.

Thứ năm, 05/12/2019 - 07:39

Daimler kéo dài bê bối gian lận khí thải
Daimler kéo dài bê bối gian lận khí thải

(Dân trí) - Ác mộng về vụ gian lận thông số khí thải của tập đoàn Daimler tiếp tục kéo dài khi hãng đang đối mặt với việc sẽ phải thu hồi một số mẫu xe Mercedes-Benz cỡ nhỏ được trang bị động cơ diesel do Renault sản xuất, nếu các nhà chức trách phát hiện ra việc gian dối.

Thứ tư, 04/12/2019 - 03:23

Lạ lùng kiểu đi xe máy tránh rét ở thủ đô
Lạ lùng kiểu đi xe máy tránh rét ở thủ đô

(Dân trí) - Kiểu đi xe máy cực kỳ “bá đạo" xuất hiện trên đường Giải Phóng (Hà Nội) khi một người phụ nữ, có lẽ vì cái lạnh đầu đông, đã chọn cho mình tư thế ngồi không giống ai, bất chấp dòng phương tiện đông đúc cùng tham gia giao thông…

Thứ tư, 04/12/2019 - 03:21

Jaguar F-Type mới ra mắt, phân bổ động cơ từng thị trường
Jaguar F-Type mới ra mắt, phân bổ động cơ từng thị trường

(Dân trí) - Mẫu thể thao hai cửa Jaguar F-Type mới đã chính thức ra mắt thị trường toàn thế giới. Ngoài những thay đổi về thiết kế mang tính nhận diện, thương hiệu ôtô lâu đời nước Anh còn công bố một danh sách thế hệ động cơ mới trên chiếc xe này cho từng thị trường khác nhau.

Thứ tư, 04/12/2019 - 03:19

Pagani Zonda Aether – Dành cho những người “biết chơi”, nhưng phải có tiền
Pagani Zonda Aether – Dành cho những người “biết chơi”, nhưng phải có tiền

(Dân trí) - Con số 6,8 triệu USD dành cho mẫu Pagani Zonda Aether sau khi kết thúc buổi đấu giá của RM Sotheby tại Abu Dhabi, là một mức giá đáng kinh ngạc và thành công ngoài mong đợi của chính những nhà tổ chức.

Thứ tư, 04/12/2019 - 11:48

Bán xe sang kiểu VinFast: Tìm khách cũ tặng quà trăm triệu, trả lãi vay cho người mua mới
Bán xe sang kiểu VinFast: Tìm khách cũ tặng quà trăm triệu, trả lãi vay cho người mua mới

(Dân trí) - Các chương trình ưu đãi mới nhất áp dụng với dòng xe VinFast Lux vừa tạo điều kiện cho những người lần đầu tiếp cận sản phẩm, vừa để tri ân và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tiên phong sử dụng sản phẩm của công ty từ những ngày đầu.

Thứ tư, 04/12/2019 - 11:28