Thứ năm, 21/07/2016 - 06:00

"Hãy nhìn đường, quên Pokémon đi!"

Dân trí

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) gần đây đã gửi rất nhiều thông điệp tới tất cả những người tham gia giao thông; một trong số đó là "Hãy nhìn đường, quên Pokémon đi!"


Chẳng có con Pokémon nào đáng giá bằng sức khoẻ và mạng sống của bạn là một trong những thông điệp của NHTSA.

"Chẳng có con Pokémon nào đáng giá bằng sức khoẻ và mạng sống của bạn" là một trong những thông điệp của NHTSA.

Không chỉ nhắc nhở những người lái ô tô, trên Twitter, NHTSA còn cảnh báo cả người đi xe máy, xe đạp và đi bộ về sự nguy hiểm của việc vừa tham gia giao thông vừa "dán" mắt vào điện thoại để săn Pokémon.

Cũng giống như vừa nhắn tin vừa lái xe, trò Pokémon Go khiến người điều khiển phương tiện bị xao nhãng, dễ gây tai nạn. Và trò chơi đang rất thịnh hành này lại là một cách để NHTSA tiếp cận đối tượng độc giả mà họ đang rất muốn có, những người hay vừa lái xe vừa nhắn tin. Cụ thể, đó là các thanh thiếu niên. Theo thống kê của Vox, 58% người chơi Pokémon Go ở trong độ tuổi từ 18 đến 24, và 38% trong độ tuổi từ 25 đến 30. Trong khi đó, theo số liệu của NHTSA, đây chính là hai nhóm tuổi có tỷ lệ tử vong trong các vụ tai nạn liên quan đến việc xao nhãng khi lái xe cao nhất.

Trên thực tế, đã có không ít vụ tai nạn liên quan đến việc vừa chơi Pokémon Go vừa đi bộ hoặc lái xe. Hồi đầu tuần trước, vụ tai nạn đầu tiên xảy ra do tài xế mải chơi trò này đã được ghi nhận ở thành phố New York. Liền đó là trường hợp một phụ huynh đổ lỗi cho Pokémon Go khiến con gái bà quá mải mê nên không tập trung quan sát khi sang đường và đã bị ô tô đâm.

Nhật Minh

Tổng hợp

"Hãy nhìn đường, quên Pokémon đi!" - 2
"Hãy nhìn đường, quên Pokémon đi!" - 3
"Hãy nhìn đường, quên Pokémon đi!" - 4