Thứ sáu, 11/10/2019 - 04:03

Hệ thống camera hành trình trực tuyến - Giải pháp giám sát xe hiệu quả dành cho chủ xe và doanh nghiệp vận tải

Dân trí

Lắp đặt camera giám sát giờ đây được xem là một đầu tư không thể thiếu đối với những gia đình có sở hữu ô tô, các xe đưa đón trường học, xe khách, xe du lịch, vận tải.

Ở các nước phát triển trên thế giới, camera hành trình đã trở thành thiết bị không thể thiếu cho ô tô; còn ở Việt Nam, camera hành trình mới chỉ được ưa chuộng trong vài năm gần đây bởi những lợi ích thiết thực của nó đang ngày càng thể hiện rõ.

Ngoài tính năng cơ bản là ghi hình, các hệ thống camera giám sát hành trình tân tiến hiện nay đã được tích hợp thêm nhiều tiện ích thông minh hỗ trợ tài xế, giá đình, chủ xe và doanh nghiệp vận tải trong việc kiểm soát đa chiều và bảo vệ chất lượng cả chuyến đi.

Một số hệ thống camera hành trình còn cho phép cả người ở nhà cũng có thể dễ dàng quan sát được hành trình của người lái, thậm chí là quản lý lộ trình của cả đội xe và tài sản trên xe từ xa.

Hệ thống camera hành trình trực tuyến - Giải pháp giám sát xe hiệu quả dành cho chủ xe và doanh nghiệp vận tải - 1

Chức năng chụp hình & ghi hình từ xa

Chủ xe có thể giám sát hành trình của xe ở xa một cách dễ dàng qua smartphone khi lắp đặt hệ thống camera hành trình tiên tiến trên xe. Camera hành trình sẽ giúp bạn xác định vị trí xe cần theo dõi đang ở đâu, hành trình như thế nào. Điều này sẽ giúp chủ xe yên tâm hơn khi giao xe cho người khác. Trong trường hợp khẩn cấp, người ở nhà, chủ nhà xe có thể ra lệnh chụp và ghi hình từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Ngoài ra, nếu không tiện theo dõi trực tiếp, chủ xe cũng có thể xem lại hành trình chiếc xe của mình từ dữ liệu mà camera hành trình đã lưu lại một cách cụ thể nhất.

Hệ thống camera hành trình trực tuyến - Giải pháp giám sát xe hiệu quả dành cho chủ xe và doanh nghiệp vận tải - 2

Chức năng ghi hình đa kênh

Khi lựa chọn giải pháp camera hành trình giám sát xe, người mua nên cân nhắc tính năng hỗ trợ ghi hình nhiều kênh. Một hệ thống camera giám sát hành trình có thể hỗ trợ ghi hình đa kênh, thường bao gồm một camera chính để ghi hình trước xe và các camera phụ để ghi hình sau xe, trong xe, hai bên và cả khoang lái tùy mẫu camera hành trình.

Camera hành trình cần có độ phân giải video tối thiểu từ Full HD trở lên để đảm bảo tính chi tiết khi quay đặc biệt trong các điều kiện đêm thiếu sáng. Đấy chính là bằng chứng khách quan để tài xế tự bảo vệ quyền lợi bản thân trong mọi trường hợp có thể xảy ra trong suốt chuyến đi như va quệt xe, bị thổi phạt mà không rõ lỗi vi phạm, hành vi của khách ngồi sau xe, …

Hệ thống camera hành trình trực tuyến - Giải pháp giám sát xe hiệu quả dành cho chủ xe và doanh nghiệp vận tải - 3

Chức năng xem trực tuyến video từ xa

Với hệ thống liên kết từ xa và định vị tìm kiếm thông minh, chủ xe, người ở nhà có thể theo dõi trực tiếp, xem camera từ xa và xác định được vị trí xe trên bản đồ một cách dễ dàng qua ứng dụng.

Hệ thống lưu trữ hành trình và hoạt động của xe bằng video hình ảnh và âm thanh giúp bạn có thể xem lại giám sát hoạt động làm việc của các lái xe, phụ xe, bảo vệ tài sản trên xe, chống lại trộm cắp, móc túi hoặc những trường hợp không lường trước được. Đối với hộ gia đình, người thân ở nhà không tham gia chuyến đi cũng có thể an tâm hơn.

Không những thế, chức năng định vị của hệ thống camera hành trình còn có thể giúp người dùng định vị vị trí chính xác để xử lý sự cố, cứu hộ cứu nạn kịp thời.

Hệ thống camera hành trình trực tuyến - Giải pháp giám sát xe hiệu quả dành cho chủ xe và doanh nghiệp vận tải - 4

Hi vọng các tính năng nêu trên có thể giúp các chủ xe hệ thống doanh nghiệp vận tải, xe khách, xe du lịch, xe tải và ô tô cá nhân có thể nhìn nhận đầy đủ thông tin nhằm lựa chọn cho mình một hệ thống camera giám sát hành trình phù hợp.

Công ty TNHH Ứng Dụng Bản Đồ Việt (Vietmap Co., Ltd), một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam về bản đồ số, cung cấp các dịch vụ và giải pháp ứng dụng GIS.

Trụ sở: Số 3 Trần Nhân Tôn, P.9, Q.5, Hồ Chí Minh

Email: info@vietmap.vn

Điện thoại: (84-28) 3620.2055