Thứ tư, 21/09/2016 - 12:30

Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV

Dân trí

Một năm sau khi xuất hiện tại EICMA, mẫu scooter địa hình của Honda sẽ chính thức ra mắt phiên bản thương mại cũng tại triển lãm này, khai mạc vào tháng 10 tới tại Italy.

Honda chính thức giới thiệu mẫu xe địa hình X-ADV

Không còn mang tên City Adventure, mẫu scooter này của Honda sẽ được gọi là X-ADV khi chính thức ra mắt tại triển lãm môtô lớn nhất thế giới - EICMA; và theo những thông tin mà Honda vừa công bố, X-ADV không khác nhiều so với phiên bản concept được giới thiệu cách đây một năm.

Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 1

Để hiểu được một cách nhanh nhất về thiết kế của chiếc scooter địa hình này, không gì hơn bằng việc hình dung một mẫu xe địa hình truyền thống được lắp thêm hộp số tự động, để không còn phải quan tâm đến việc lên/xuống số hay việc phối hợp hệ thống ly hợp (côn) và hộp số.

Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 2

Honda X-ADV phiên bản thương mại vẫn sử dụng động cơ hai xy-lanh (dạng parallel-twin xếp song song) phun nhiên liệu điện tử, đi kèm hệ thống làm mát bằng dung dịch, với dung tích 745cc - cùng loại với động cơ mà Honda trang bị cho mẫu enduro NC750. Cùng với đó là hộp số tự động ly hợp kép - hộp số từng xuất hiện trên các mẫu sport, adventure cỡ lớn như NC750X, CRF1000L Africa Twin... Động cơ này sẽ cho công suất 54 mã lực, momen xoắn cực đại 68 Nm.

Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 3

Các trang bị đặc trưng của dòng adventure trên chiếc scooter này bao gồm: vành nan hoa dùng lốp không săm kích thước 17 inch, giảm xóc phía trước dạn up-side-down với hành trình lớn, hệ thống phanh đĩa cả trước/sau, đèn pha LED, bảo vệ tay, kính mũi xe thay đổi 5 vị trí theo tốc độ để cản gió/bụi, ống xả được treo cao tránh việc nước vào động cơ…

Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 4
Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 5
Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 6
Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 7
Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 8

Giá bán và thông số kỹ thuật chi tiết của X-ADV vẫn được Honda giấu kín chờ ngày ra mắt. Dự kiến châu Âu sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu xe này.

Tổng hợp

Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 9
Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 10
Honda chính thức giới thiệu xe địa hình X-ADV - 11

Tin liên quan

Mới nhất