Thứ hai, 19/12/2016 - 09:02

Leonardo DiCaprio làm đại sứ cho hãng xe điện Trung Quốc

Dân trí

Nam tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio, cũng là người tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, đã nhận lời làm gương mặt đại diện cho nhà sản xuất ô tô chạy điện BYD của Trung Quốc.


Nhà sáng lập BYD - tỷ phú Wang Chuanfu (trái) và nam tài tử Leonardo DiCaprio trong lễ công bố đại sứ thương hiệu

Nhà sáng lập BYD - tỷ phú Wang Chuanfu (trái) và nam tài tử Leonardo DiCaprio trong lễ công bố đại sứ thương hiệu

Theo thoả thuận giữa hai bên, nam tài tử này sẽ giúp quảng bá các mẫu xe sử dụng năng lượng mới của BYD tại Trung Quốc trong năm 2017 tới đây.

"Khắp nơi trên thế giới, mọi người đang dần nhận ra rằng ô tô chạy bằng nhiên liệu hoá thạch không tiết kiệm và là mối đe doạ chính đối với hành tinh này," ngôi sao điện ảnh từng giành giải Oscar phát biểu. "Tôi rất vui khi có cơ hội góp sức vào việc tăng số lượng xe sạch lưu thông tại Trung Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung."

Theo số liệu đăng trên trang EV Sales, trong 10 tháng đầu năm nay, BYD đã bán được hơn 84.000 xe, cao hơn doanh số của Tesla, với khoảng 58.000 xe. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, với hơn 98% ô tô chạy điện lưu hành hiện nay là hàng nội địa, BYD không mấy lo ngại trước sự cạnh tranh của hãng xe Mỹ.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, tiêu thụ xe sử dụng năng lượng mới ở Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm nay đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức xấp xỉ 337.000 chiếc.

Ngoài ra, trong bối cảnh Trung Quốc có nồng độ khí thải nhà kính hiện ở mức cao nhất thế giới, ô tô chạy điện ngày càng trở nên phổ biến. Trong khi đó, chính phủ nước này có chính sách hỗ trợ tới 90.000 nhân dân tệ (13.000 USD) để khuyến khích việc sử dụng ô tô chạy điện.

Về Leonardo DiCaprio và các hoạt động bảo vệ môi trường, nam tài tử này từng được Hoàng từ Albert đệ nhị của công quốc Monaco trao giải thưởng Mediation Division cho những đóng góp và cam kết cho sự phát triển bền vững và chống lại sự nóng lên toàn cầu vào giữa năm ngoái.

Nhật Minh

Theo Sixth Tone

Leonardo DiCaprio làm đại sứ cho hãng xe điện Trung Quốc - 2
Leonardo DiCaprio làm đại sứ cho hãng xe điện Trung Quốc - 3
Leonardo DiCaprio làm đại sứ cho hãng xe điện Trung Quốc - 4