Thứ tư, 09/10/2019 - 18:45

Lộ diện tân binh Alfa Romeo Tonale - Nhân tố mới trên thị trường SUV cỡ nhỏ

Dân trí

Mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới này của Alfa Romeo sẽ cạnh tranh cùng phân khúc với Audi Q3, BMW X2, Range Rover Evoque và Nissan Qashqai.

Lộ diện tân binh Alfa Romeo Tonale - Nhân tố mới trên thị trường SUV cỡ nhỏ - 1

Một số hình ảnh của mẫu Alfa Romeo Tonale đã bất ngờ xuất hiện trên mạng, cho thấy cả hình ảnh các xe Audi Q3, BMW X2, Range Rover Evoque và Nissan Qashqai ở phía sau. Có vẻ như chiếc xe đã được giới thiệu trong một sự kiện nội bộ nhằm so sánh với các đối thủ trong tương lai, khi mẫu xe chính thức có mặt trên thị trường.

Hiện chưa rõ nguồn gốc của những hình ảnh này, nhưng diễn đàn Autopareri có vẻ như là một trong những trang đầu tiên đăng tải. Các bức ảnh cũng xuất hiện trên nhiều trang Instagram. Trang Allcarnews được cho là nơi đầu tiên đăng ảnh nội thất xe.

Lộ diện tân binh Alfa Romeo Tonale - Nhân tố mới trên thị trường SUV cỡ nhỏ - 2

Alfa Romeo Tonale phiên bản sản xuất thực tế

Lộ diện tân binh Alfa Romeo Tonale - Nhân tố mới trên thị trường SUV cỡ nhỏ - 3

Alfa Romeo Tonale phiên bản concept

Về hình thức bên ngoài, bản sản xuất thực tế khá giống mẫu concept, nhưng không được ấn tượng như mọi người kì vọng. Ở phía trước, cụm đèn pha có hình dáng và kích cỡ khác bản concept, và đó là lý do chính khiến chiếc xe trông hiền hơn. Chỉ có thể hy vọng rằng Alfa Romeo sẽ giữ lại thiết kế đèn LED khá ấn tượng của bản concept, với 3 cụm đèn mỗi bên. Lưới tản nhiệt và cản trước trông khá giống bản concept.

Cụm đèn hậu cũng hiền hơn, nhưng về bố cục vẫn như bản concept, với một dải đèn mảnh nối liền hai cụm đèn hậu. Cản sau có vẻ lớn hơn, còn ống xả tròn hơn so với thiết kế ở bản concept.

Lộ diện tân binh Alfa Romeo Tonale - Nhân tố mới trên thị trường SUV cỡ nhỏ - 4

Alfa Romeo Tonale phiên bản sản xuất thực tế

Lộ diện tân binh Alfa Romeo Tonale - Nhân tố mới trên thị trường SUV cỡ nhỏ - 5

Alfa Romeo Tonale phiên bản concept

Các tay nắm cửa không phải kiểu pop-out, dù tay nắm cửa sau được giấu trong cột C. Ngoài ra, cửa kính sau không có góc nhọn ở dưới như bản concept.

Về nội thất, hiện chưa rõ hình ảnh có chuẩn không, nhưng có vẻ như đó là phiên bản nâng cấp của táp-lô Stelvio SUV, với một số chi tiết mới, cụm điều khiển kỹ thuật số hoàn toàn, một màn hình cảm ứng “nổi” mới, hệ thống sạc smartphone không dây và thiết kế tổng thể thời trang hơn.

Lộ diện tân binh Alfa Romeo Tonale - Nhân tố mới trên thị trường SUV cỡ nhỏ - 6

Alfa Romeo Tonale phiên bản sản xuất thực tế

Lộ diện tân binh Alfa Romeo Tonale - Nhân tố mới trên thị trường SUV cỡ nhỏ - 7

Alfa Romeo Tonale phiên bản concept

Dự kiến Alfa Romeo Tonale phiên bản sản xuất thực tế sẽ có mặt trên thị trương vào đầu năm 2021, là mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên của hãng được trang bị động cơ hybrid sạc điện.

Nhật Minh

Theo Carscoops