Thứ tư, 06/07/2016 - 13:00

Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản

Dân trí

Ngay trước ngày ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu Axela - tên gọi của Mazda3 tại Nhật Bản, những hình ảnh được truyền thông nước này chia sẻ trên mạng cho thấy một số khác biệt trên mẫu xe hạng C đang thu hút sự quan tâm này.

Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 1

Mặc dù những bức ảnh chỉ chụp được các mẫu hatchback (5 cửa) những cũng đủ cung cấp những thông tin về sự thay đổi ngoại thất của mẫu xe này; lưới tản nhiệt thiết kế mới đi kèm với đường viền mạ crôm phía dưới trông khá chắc chắn, logo được đặt thấp hơn so với phiên bản hiện tại, đèn pha thiết kế lại với sự tương đồng với mẫu CX-9 với sự liên kết rõ ràng hơn với lưới tản nhiệt.

Lui xuống phía dưới, cụm đèn sương mù ấn tượng hơn không chỉ với thiết kế hiện đại mà còn có thêm những chi tiết mạ crôm khá phù hợp với thị hiếu châu Á. Ở phía sau, một số thay đổi ở đèn sương mù và cụm đồng hồ cũng góp phần mang lại hình ảnh sắc cạnh và thể thao hơn.

Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 2
Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 3
Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 4
Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 5
Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 6
Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 7

Hiện chưa có thông tin nào về thiết kế nội thất của xe Mazda3 (Mazda Axela) phiên bản nâng cấp tại Nhật Bản. Trong khi đó, tại Trung Quốc, cách đây không lâu, mẫu Mazda3 mới cũng đã “bị chụp trộm”, cho thấy có sự cách tân ở thiết kế các nút điều khiển multimedia trên tay lái, sự xuất hiện của phanh tay điện tử (Electronic parking), nút điều khiển Commander Control được đặt lại vị trí chính giữa mang lại yếu tố thẩm mỹ cao hơn.

Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 8
Những bức ảnh chụp nội thất của Mazda3 phiên bản nâng cấp tại Trung Quốc
Những bức ảnh chụp nội thất của Mazda3 phiên bản nâng cấp tại Trung Quốc

Ngoài ra, có thông tin cho thấy, thay đổi đáng quan tâm nhất trên mẫu Mazda3 nâng cấp này là việc xuất hiện của tính năng hỗ trợ lái G-Vectoring Control - một công nghệ mới của Mazda hỗ trợ an toàn cho người lái ở các góc cua gắt (vận hành trên nguyên tắc giảm lực kéo động cơ khi vào cua bằng cách thay đổi thời điểm đánh lửa).

Mô tả hoạt động của hệ thống G-Vector Control trên Mazda3 mới
Mô tả hoạt động của hệ thống G-Vector Control trên Mazda3 mới

Tuy nhiên, tất cả là thông tin chưa được kiểm chứng và mọi việc sẽ được sáng tỏ khi Mazda3 phiên bản nâng cấp sẽ chính thức ra mắt tại Nhật Bản tới đây.

Như Phúc
Tổng hợp

Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 11
Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 12
Lộ hình ảnh Mazda3 phiên bản nâng cấp mới tại Nhật Bản - 13