Thứ hai, 10/08/2015 - 19:00

Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình

Dân trí

Ngày đua chính thức chặng 10 Red Bull Indianapolis Grand Prix đã kết thúc với thắng lợi thứ ba trong mùa giải và cũng là chiến thắng thứ ba liên tiếp tại IndyGP của Marc Marquez. Càng tuyệt vời hơn, chiến thắng này cũng rất có ý nghĩa khi Marc Marquez giúp Repsol Honda Team cán mốc 700 chiến thắng chặng trong hệ thống giải đua MotoGP.

 

Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 1

Trong ngày đua phân hạng, Marquez thể hiện rõ tại sao mọi người lại nói Indianapolis Motor Speedway là đường đua may mắn của tay đua người Tây Ban Nha. M93 đã có pole thứ ba liên tiếp tại đường đua này với thành tích 1 phút 31 giây 884. Thành tích tốt thứ hai thuộc về đồng đội Pedrosa với kết quả 1 phút 32 giây 055; và vị trí thứ ba là của Jorge Lorenzo với 1 phút 32 giây 186.

Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 2

Cuộc đua tại IndyGP đã được báo hiệu vô cùng kịch tính ngay từ vòng đua warm-up (khởi động), khi mà cả Marquez và Lorenzo cùng đo đường. Sau này cũng chính hai tay đua “ngã ngựa” tại vòng khởi động đã cạnh tranh trực tiếp cho vị trí cao nhất trên bục podium chặng 10 MotoGP 2015.

Và nhà đương kim vô địch MotoGP 2014 đã không để người hâm mộ cũng như Repsol Honda Team phải ngậm ngùi. Marquez xuất sắc đánh bại tay đua Jorge Lorenzo của Movistar Yamaha MotoGP để có được chiến thắng chặng thứ ba trong mùa giải MotoGP 2015. Marc Marquez cán đích đầu tiên với thành tích 41 phút 55 giây 371, hơn vị trí thứ hai của Jorge Lorenzo 0 giây 688 và vị trí thứ ba của Valentino Rossi 5 giây 966.

Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 3
Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 4
Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 5
Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 6

Marquez đang trở lại để cạnh tranh vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải MotoGP 2015. Với chiến thắng thứ ba liên tiếp tại đường đua nước Mỹ này cũng như chiến thắng thứ ba từ đầu mùa giải đã giúp cho Marquez đánh chiếm thành công vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp. Hiện nay anh còn kém người dẫn đầu là Rossi với 56 điểm và người thứ hai là Lorenzo 47 điểm.

Marquez chia sẻ sau chiến thắng đầy ngọt ngào của mình: “Cuộc đua đã kết thúc một cách tuyệt vời! Thật sự là Jorge (Lorenzo) đã cải thiện được rất nhiều trong cuộc đua hôm nay. Thậm chí vào cuối cuộc đua, tốc độ của anh ấy vẫn rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một cuộc tấn công tuyệt vời ở 3 vòng đua cuối. Tôi cũng rất tự hào khi mang về chiến thắng thứ 700 của Honda. Đây là một khoảnh khắc thực sự đáng nhớ và tôi xin dành tặng chiến thắng này cho tất cả thành viên của Honda”.

Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 7

Chiến thắng của Marquez là rất xứng đáng. Nhưng thực sự phần đông người hâm mộ đều cảm thấy tiếc nuối cho tay đua của Movistar Yamaha MotoGP Jorge Lorenzo. Luôn duy trì lợi thế với Marquez cho đến khi chặng đua chỉ còn ba vòng, t ưởng chừng như đây sẽ là một chiến thắng của Lorenzo, nhưng đúng là khi Marquez đạt được phong độ tốt nhất, không việc gì là không thể. Một chút tiếc nuối cho số 99.

Tuy nhiên, Movistar Yamaha MotoGP cũng không quá phải buồn bã vì thất bại của Jorge Lorenzo trước Marquez. Hai trong ba vị trí trên bục podium ở chặng đua tại IndyGP đã thuộc về đội đua Yamaha này. Vẫn như thường lệ, Valentino Rossi thi đấu kém thuyết phục trong ngày đua phân hạng. Nhưng khi bước vào ngày đua chính thức. Sự bền bỉ và kinh nghiệm của tay đua người Ý đã được vận dụng một cách tối đa. Bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ tám, đánh bại Dani Pedrosa để có được vị trí thứ ba, đây quả thật là một chặng đua được đánh giá là khá thành công với Rossi. Vị trí thứ ba với 16 điểm giúp Rossi “gia cố” vững chắc vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải của mình.

Trong ngày sinh nhật lần thứ 26 của mình, có lẽ vị trí thứ năm với 11 điểm cũng là một món quà ý nghĩa dành cho tay đua Andrea Iannone của đội đua Ducati.

Cục diện của MotoGP đã trở nên vô cùng hấp dẫn khi mà tưởng chừng như Marquez đã là “quá khứ” trong mùa giải MotoGP 2015, nhưng sự trở lại của Marquez đã vô cùng mạnh mẽ và đúng thời điểm. Tuy nhiên, bộ đôi của Movistar Yamaha MotoGP cũng không để cho Marquez “thỏa sức tung hoành”, họ vẫn tích cực mang về những điểm số chung cuộc để tiếp tục củng cố vị trí của mình.

Bảng xếp hạng chặng 10 MotoGP 2015:

Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 8

Bảng xếp hạng tay đua tính đến hết chặng 10:

Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 9

Đón xem chặng 11 bwin Grand Prix Ceske republiky từ ngày 14 đến 16 tháng 8 tới đây tại đường đua Automotodrom Brno.

Đức Phúc

Tổng hợp

 

Marquez tiếp tục chứng tỏ IndyGP là của mình - 10