Thứ sáu, 01/12/2017 - 00:05

Triển lãm ô tô Los Angeles 2017

Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới

Dân trí

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chính thức cho ra mắt chiếc Mazda6 2018 tại Triển lãm ô tô Los Angeles vừa khai mạc ở Mỹ, với thay đổi lớn nhất là sự xuất hiện của động cơ tăng áp SkyActiv-G 2.5T giống của CX-9, bên cạnh bản 2.5L hút khí tự nhiên như trước.

Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 1

Mẫu sedan chủ lực này của Mazda đã trải qua 2 lần nâng cấp kể từ khi thế hệ mới ra mắt hồi năm 2012. Phiên bản 2018 này được tập trung nâng cấp vật liệu cao cấp hơn, cùng với động cơ mới và các công nghệ an toàn, hỗ trợ tiên tiến nhất của hãng xe Nhật Bản.

Động cơ tăng áp mới Skyactiv-G 2.5T lần đầu ra mắt trên mẫu CX-9, và khi được đưa lên Mazda6 vẫn giữ nguyên công suất tối đa 250 mã lực nếu dùng xăng 93 (giảm xuống còn 227 mã lực với xăng 87) và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Động cơ này được kết hợp với một hộp số tự động.

Trong khi đó, bản động cơ xăng Skyactiv-G 2.5L (không tăng áp) được trang bị từ phiên bản 2017 có thêm hệ thống ngắt xy-lanh nên hiệu suất được cải thiện trong một số điều kiện nhất định. Phiên bản này vẫn đi cùng trang bị hộp số sàn 6 cấp.

Vì các phiên bản cao cấp của CX-9 rất được ưa chuộng, với 55% số xe bán ra tại Mỹ là phiên bản Grand Touring hoặc Signature, nên Mazda quyết định dành cho mẫu sedan đầu bảng của mình những trang bị cao cấp như da Nappa, da lộn UltraSuede và gỗ hoàng đàn của Nhật. Màn hình thông tin - giải trí là loại 8 inch, còn màn hình sau vô-lăng cỡ 7 inch và màn hình head-up trên kính chắn gió.

Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 2

Khung xe cũng được nâng cấp để tối ưu hoá sự cân bằng giữa tính năng vận hành, cảm giác lái và độ vững chắc, chống ồn của xe. Vật liệu chống ồn cũng đã được bổ sung, nâng cấp.

Hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar của Mazda đã được cải thiện để giảm bớt khối lượng công việc của người lái xe. Giờ đây, hệ thống có thể tự động tạm dừng xe và tự khởi động lại khi bị tắc đường. Trước đó, xe chỉ có thể duy trì khoảng cách nhất định với xe đằng trước khi di chuyển với vận tốc nhất định; điều này đòi hỏi lái xe phải tự mình xử lý các thao tác “dừng” và “đi”.

Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 3
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 4
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 5
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 6
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 7
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 8
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 9
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 10
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 11
Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 12

Lạc Diệp
Theo Leftlanenews

Mazda6 phiên bản nâng cấp chính thức ra mắt - Động cơ mới - 13

Triển lãm ô tô Los Angeles 2017

Mới nhất