Thứ bảy, 14/09/2019 - 11:00

Mercedes-AMG xác nhận sẽ làm xe chạy hoàn toàn bằng điện

Dân trí

Mercedes-AMG đã ra mắt một số mẫu xe chạy một phần bằng điện, gồm CLS 53, E53 and GLE 53. Giờ đây, hãng xác nhận sẽ trình làng một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Mercedes-AMG xác nhận sẽ làm xe chạy hoàn toàn bằng điện - 1
Mẫu Mercedes-Benz Vision EQS

CEO Ola Källenius của Daimler cho biết: “Chúng tôi phải đối diện với thực tế là xe động cơ đốt trong không còn được coi trọng như trước, vì AMG luôn hướng tới trải nghiệm của khách hàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt tay vào làm không chỉ các mẫu AMG vận hành một phần bằng điện, mà cả các xe AMG chạy hoàn toàn bằng điện.”

Ông Källenius không tiết lộ mẫu xe nào sẽ có phiên bản AMG chạy hoàn toàn bằng điện, nhưng một số nguồn tin trước đây cho biết mẫu EQS tới đây có thể là một ứng viên. Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện này mới đây đã được giới thiệu dưới dạng concept tại Triển lãm ô tô Frankfurt.

Theo một số nguồn tin không chính thức, mẫu EQS có thể có phiên bản tính năng vận hành cao AMG, với công suất lên tới hơn 600 mã lực (447 kW). Nếu đúng như vậy, con số này vẫn còn khiêm tốn so với công suất 671 mã lực (500 kW) của chiếc Porsche Taycan Turbo 2020 sử dụng hai mô-tơ điện. Bản Taycan Turbo S thậm chí còn mạnh hơn, với công suất 751 mã lực (560 kW) ở chế độ Overboost.

Dù kế hoạch của Mercedes-AMG là gì thì các mẫu xe chạy điện tới đây của hãng cũng cần phải được thị trường đón nhận hơn mẫu SLS Electric Drive. Hãng xe sang Đức này được cho là chỉ bán được chưa đầy 100 chiếc SLS Electric Drive sử dụng 4 mô-tơ điện, cho công suất ấn tượng - 740 mã lực (552 kW) và mômen xoắn 737 lb-ft (1.000 Nm). Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Nhật Minh

Theo Autocar