Thứ hai, 11/05/2020 - 08:25

Mercedes-Benz E-Class 2021 sẽ được trang bị vô lăng cảm ứng

Dân trí

Cảm biến hai vùng ở trên vành vô lăng sẽ giúp các hệ thống hỗ trợ người lái nhận biết chiếc xe đang được kiểm soát.

Mercedes-Benz E-Class 2021 sẽ được trang bị vô lăng cảm ứng - 1

Mercedes-Benz sẽ trang bị vô lăng cảm ứng mới trên dòng E-Class 2021 vào mùa hè này. Dòng xe bán chạy nhất trong lịch sử hãng không chỉ được thiết kế lại bên ngoài mà còn có động cơ mới.

Vành của vô lăng sẽ có cảm biến 2 vùng, để tự nhận biết tay của người lái có đặt trên vô lăng hay không. Điều này có nghĩa là người lái không cần phải có thao tác báo cho các hệ thống hỗ trợ biết rằng chiếc xe vẫn đang được kiểm soát.

Ngoài các cảm biến ở vành ngoài, còn có các nút điều khiển cảm ứng trên vành vô lăng hoạt động dựa trên tín hiệu kỹ thuật số.

Mẫu vô lăng mới của Mercedes sẽ có 3 phiên bản khác nhau: Thể thao, Hạng sang và Siêu thể thao. Túi khí được giấu trong trụ hình cầu ở giữa vô lăng. Phần vành vô lăng của mỗi phiên bản cũng khác nhau. Phiên bản Supersport vát đáy và có thiết kế ba chấu (ảnh trên). Phiên bản Luxury (ảnh dưới) cũng có thiết kế ba chấu nhưng được Mercedes mô tả là có hình dạng giống như hoa loa kèn.

Mercedes-Benz E-Class 2021 sẽ được trang bị vô lăng cảm ứng - 2

Phiên bản mới của E-Class còn có các hệ thống hỗ trợ lái xe khác, như kiểm soát hành trình chủ động, phanh khẩn cấp tự động, giám sát điểm mù và hỗ trợ đỗ xe.

Mercedes-Benz E-class 2021 và AMG E53 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay với mức giá hiện chưa được công bố.

Lạc Diệp

Theo Caranddriver