Thứ năm, 29/01/2009 - 09:30

Mercedes ngừng sản xuất dòng CLK Coupe

Dân trí

CLK Coupe là một hiện tượng khó hiểu của Mercedes-Benz, khi sử dụng cơ sở gầm bệ của dòng C-Class cũ, nhưng mang phong cách E-Class, và có giá bán nằm giữa hai dòng này. CLK Coupe tạo cho mình một phân khúc thị trường riêng và không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

 

Mercedes ngừng sản xuất dòng CLK Coupe  - 1
 
CLK Coupe đã đạt doanh số đáng để Mercedes-Benz tự hào, đặc biệt là tại Mỹ. Nhưng mẫu xe này đang chuẩn bị nhường chỗ cho dòng E-Class Coupe mới vào cuối năm nay, và một mẫu E-Class Cabrio vào năm 2010.

 

Để rộng đường cho hai mẫu E-Class hai cửa tiến vào thị trường, Mercedes đã quyết định dừng sản xuất mẫu CLK. Tuy nhiên, cho đến khi mẫu E-Class Coupe mới có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, mẫu CLK vẫn tiếp tục “sứ mệnh”.

 

Về mẫu CLK Cabrio, một người phát ngôn của Mercedes đã xác nhận với chuyên trang MotorAuthority rằng việc sản xuất sẽ được kéo dài đến cuối tháng 6 tới và lượng xe lưu kho đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường cho đến khi mẫu xe này bị thay thế bởi mẫu E-Class Cabrio vào năm sau.

 

Và một tin buồn cho các fan của CLK AMG Black Series tính năng vận hành cao, mẫu  xe này cũng sẽ bị ngừng sản xuất cùng với CLK Coupe.

 

Mercedes chưa tiết lộ gì về việc có sản xuất một phiên bản mới để thay thế, dựa trên mẫu E-Class Coupe tới đây không.

 

Mẫu CLK Coupe ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, được sản xuất tại nhà máy của Mercedes-Benz ở Bremen, Đức, và hiện là thế hệ thứ hai.

 

Nhật Minh
Theo MotorAuthority