Thứ ba, 25/08/2020 - 12:04

Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá

Dân trí

Một đại lý ô tô ở thành phố Kenosha, bang Wisconsin (Mỹ) cùng với hơn 100 chiếc xe đã trở thành nạn nhân của những người biểu tình sau vụ việc cảnh sát nổ súng bắn một người da màu.

Theo Sở Tư pháp Wisconsin, cảnh sát thành phố Kenosha đã xử lý một vụ việc liên quan tới bạo lực gia đình vào ngày 23/8 vừa qua. Một phần sự việc đã được camera ghi lại, cho thấy người đàn ông tên là Jacob Blake, 29 tuổi, đi bộ hướng về phía một chiếc Dodge Journey, theo sau là hai cảnh sát. Một trong hai cảnh sát này đã nổ súng ở khoảng cách gần khi Blake mở cửa xe. Truyền thông dẫn lời người dân cho hay đã có 7 tiếng súng.

Blake hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch và vụ bắn súng đang được điều tra. Tuy nhiên, video này đã nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng và gây ra làn sóng biểu tình ở thành phố Kenosha. Việc này thậm chí đã diễn biến theo chiều hướng bạo lực, khiến chính quyền thành phố đã áp đặt lệnh giới nghiêm, yêu cầu các doanh nghiệp xem xét đóng cửa do đã xảy ra nhiều vụ cướp có vũ trang và đốt phá.

Một đại lý ô tô cũ đã không may trở thành nạn nhân của những người biểu tình. Theo kênh truyền hình WISN 12, các nhân chứng cho biết có hàng trăm người biểu tình kéo về đây. Video cho thấy một trong những chiếc xe ô tô đã bị đập vỡ kính cửa sổ và có lửa cháy bên trong. Chiếc xe này nhanh chóng bùng cháy dữ dội và lửa lan sang các xe khác đang nằm trong bãi đỗ.

Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá

Chủ đại lý này cho biết, khi xảy ra sự việc, có hơn 100 chiếc xe nằm trong bãi đỗ và hầu hết đã bị lửa thiêu rụi. Theo thông tin được đăng tải trên trang Car Source, đại lý này có khoảng 130 xe đang được rao bán, phần lớn là xe dưới 10.000 USD.

Tuy nhiên, danh sách niêm yết của đại lý cũng cho thấy có khá nhiều mẫu xe sang, gồm một chiếc Range Rover, một chiếc Mercedes S-Class và hai chiếc BMW 5-Series.

Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá - 1

Sự việc đốt phát xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 24/8 (giờ địa phương). Nguồn video: Twitter/Vi Nguyen

Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá - 2
Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá - 3
Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá - 4
Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá - 5
Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá - 6
Mỹ: Hơn 100 xe ô tô bị lửa thiêu rụi do người biểu tình đốt phá - 7

Nhật Minh

Theo WINSN 12, FoxNews