Thứ năm, 13/10/2016 - 09:20

Người đàn ông mất cả hai tay vẫn được cấp bằng lái ô tô

Dân trí

Một người đàn ông 45 tuổi sống tại Ấn Độ bị mất cả 2 tay sau một tai nạn khi còn nhỏ đã chính thức thi đậu bằng lái ô tô do có thể lái xe thành thạo bằng 2 chân, với một chân điều khiển tay lái và một chân điều khiển cần số.


Ông Vikram bên chiếc xe số tự động của mình

Ông Vikram bên chiếc xe số tự động của mình


Ông Vikram đã thi đậu bằng lái xe vào năm ngoái, sau một thời gian dài thuyết phục cơ quan chức năn để được dự thi

Ông Vikram đã thi đậu bằng lái xe vào năm ngoái, sau một thời gian dài thuyết phục cơ quan chức năn để được dự thi

Ông Vikram Agnihotri, 45 tuổi, sống tại thành phố Indore (Ấn Độ) mất đi cả 2 tay trong một vụ tai nạn năm 7 tuổi, nhưng luôn mong muốn có thể học lái xe ô tô.

Sau nhiều năm tập luyện để lái xe ô tô bằng 2 chân, Vikram đã có thể điều khiển xe thành thạo chỉ bằng chân. Ông sử dụng chân phải để mở khóa và khởi động xe, sau đó dùng chân này đặt lên vô lăng để điều khiển, còn chân trái để điều khiển bàn đạp ga và phanh. Do sử dụng xe số tự động nên ông không cần phải sử dụng cả 2 chân để điều khiển chân côn, chân ga và phanh. Khi cần, Vikram sử dụng phần khuỷu tay của mình để bấm còi xe. Vikram vẫn phải tuân thủ luật pháp đầy đủ và có thể sử dụng chân để tự mang dây an toàn khi lên xe.

Vikram sử dụng đôi chân thành thạo để điều khiển xe
Vikram sử dụng đôi chân thành thạo để điều khiển xe

Ông Vikram đã tham gia lớp học để thi lấy bằng lái và khiến những người hướng dẫn phải ngỡ ngàng. Sau khi thị đậu bằng lái xe ô tô vào năm ngoái, ông đã tự lái xe đi đến văn phòng của mình, câu lạc bộ bóng đá, và thậm chí điều khiển xe để đưa bố mẹ đi ăn tối.

“Tôi đã gần như không thể thuyết phục các cán bộ tại cơ quan cấp bằng lái rằng tôi có thể điều khiển xe bằng chân của mình”, Akram cho biết. “Họ đã không thể nghĩ được rằng một người đàn ông không có tay vẫn điều khiển xe ô tô được”.

“Tôi đã phải rất vất vả thuyết phục họ mới cho phép tôi tham gia thi lấy bằng lái”, Vikram cho biết thêm. “Đó là một trận chiến dài và tôi đã giành chiến thắng”.

Ngoài việc lái xe, Vikram cũng có thể làm những việc hàng ngày một cách dễ dàng bằng đôi chân của mình như tự rửa mặt, đánh răng, tự mặc quần áo và viết chữ. Ông cũng rất yêu thích tập luyện thể thao và là một tay bơi cừ khôi cũng tham gia đá bóng.

Người đàn ông không có tay vẫn được cấp bằng lái ô tô

T.Thủy
Theo Carters News

Người đàn ông mất cả hai tay vẫn được cấp bằng lái ô tô - 4
Người đàn ông mất cả hai tay vẫn được cấp bằng lái ô tô - 5
Người đàn ông mất cả hai tay vẫn được cấp bằng lái ô tô - 6