Thứ tư, 21/09/2016 - 00:10

Nhiều hãng xe bỏ qua Triển lãm ô tô Paris

Dân trí

Vì muốn tiết kiệm chi phí để tập trung giải quyết vụ bê bối gian lận khí thải, tập đoàn Volkswagen đã quyết định không cho hai thương hiệu Bentley và Lamborghini tham gia một trong những triển lãm ô tô quan trọng nhất ở châu Âu.

Nhiều hãng xe bỏ qua Triển lãm ô tô Paris - 1

Một năm sau khi thừa nhận đã sử dụng phần mềm bất hợp pháp để gian lận kết quả kiểm tra thử nghiệm khí thải, tập đoàn Volkswagen đang phải nỗ lực cắt giảm chi phí để tập trung khắc phục hậu quả và khôi phục hoạt động kinh doanh.

Hôm 19/9, Bentley cho biết sẽ không tham dự Triển lãm ô tô Paris khai mạc vào ngày 29/9 tới và thay vào đó sẽ tập trung vào các sự kiện nhỏ để tiếp cận trực tiếp hơn với khách hàng. Trong khi đó, Lamborghini cho biết hãng đang xem xét lại việc tham gia các triển lãm ô tô, trong đó có việc lựa chọn những địa điểm mà hãng xe Italia muốn có mặt.

Việc tham gia triển lãm ô tô tiêu tốn của các hãng xe hàng triệu USD, vì các hãng, đặc biệt là các hãng xe sang và siêu xe, luôn đua tranh với nhau để gây chú ý. Do đó, trong tình hình khó khăn về tài chính, Volkswagen đã quyết định bỏ qua việc đầu tư tốn kém cho các lễ ra mắt xe hoành tráng ở Paris; thay vào đó, sẽ dùng chính lãnh đạo công ty để giới thiệu về thiết kế.

Trước Bentley và Lamborghini, đã có Aston Martin, Ford, Volvo và Rolls-Royce cho biết sẽ không tham gia triển lãm năm nay tại Paris. Bên cạnh lý do cắt giảm chi phí tốn kém cho các gian trưng bày xe tại triển lãm, các hãng cũng nêu ra lý do là muốn tập trung tiếp cận khách hàng thông qua các hình thức hợp thời và hiệu quả hơn, như mạng xã hội, blog và các sự kiện nhỏ nhưng có tính tập trung khách hàng cao hơn.

Nhật Minh

Theo Reuters

Nhiều hãng xe bỏ qua Triển lãm ô tô Paris - 2
Nhiều hãng xe bỏ qua Triển lãm ô tô Paris - 3
Nhiều hãng xe bỏ qua Triển lãm ô tô Paris - 4

Tin liên quan

Triển lãm ô tô Paris 2016

Mới nhất