Thứ năm, 20/02/2020 - 05:05

Những mẫu xe chạy điện được người Mỹ trông đợi nhất

Dân trí

Thật bất ngờ là mẫu xe chạy điện được trông đợi nhất ở Mỹ không mang thương hiệu Tesla đình đám.

Những mẫu xe chạy điện được người Mỹ trông đợi nhất - 1

Ford chắc hẳn rất vui mừng vì khi biết mẫu xe điện được người Mỹ mong chờ nhất trong năm nay chính là Bronco. Kết quả này được trang PartCatalog.com tổng hợp bằng cách phân tích dữ liệu Twitter được gắn thẻ địa lý tại 12 tiểu bang ở nước Mỹ. Khảo sát cho thấy, Bronco chứ không phải một mẫu xe Tesla đã giành chiến thắng.

PartCatalog.com cũng nhận thấy Porsche Taycan là mẫu xe điện mà người tiêu dùng nói đến nhiều nhất tại 5 bang, bao gồm: Nevada, Utah, Maryland, New Jersey và Connecticut.

Trong khi đó, bom tấn lớn nhất của Tesla trong năm nay - Model Y - là mẫu xe được nhiều người chờ đợi nhất ở các bang California, Washington và Hawaii, ít hơn 2 bang so với Porsche Taycan, mặc dù mức giá chênh lệch là khá lớn.

Các mẫu xe điện khác nằm trong danh sách này đều dẫn đầu ở 2 bang. Trớ trêu thay, những chiếc xe ấy lại đến từ các công ty có mối quan hệ chặt chẽ: Rivian và Ford. Rivian có nhiều đơn hàng chờ nhất cho chiếc xe bán tải điện R1T tại Delkn và Vermont.

Ford có mẫu Mustang Mach-E tạo được nhiều kỳ vọng nhất ở Rhode Island và Idaho, theo dữ liệu Twitter được gắn thẻ địa lý mà PartCatalog.com sử dụng.

Người dùng tại 38 tiểu bang còn lại có xu hướng mong muốn sử dụng xe lai sạc điện sử dụng động cơ đốt trong (ICE) nhiều hơn. Ngoài Bronco, người tiêu dùng cũng đang chờ đợi Chevrolet Corvette C8 và Land Rover Defender. Trong khi con số này là khá cao, cần xét đến thực tế là số xe ICE dự kiến ra mắt trong năm nay có vẻ như nhiều hơn so với xe điện. Tuy nhiên, 24% các mẫu xe mới được mong đợi nhất trong năm nay vẫn là xe điện. Đây được coi là một tín hiệu tích cực.

Trang PartCatalog.com không đề cập cụ thể về việc sử dụng bao nhiêu tweet trên mạng để phân tích và đưa ra kết quả này, nhưng cho rằng số lượng tweet đó mang ý nghĩa đại diện cho một phần những gì mọi người đang quan tâm.

Lạc Diệp

Theo Insideevs