Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 1

Ford Việt Nam tổ chức lễ trao giải cho cuộc thi Ford EcoSport - Paint Your “True Color”, trưng bày 10 tác phẩm thiết kế trang trí sáng tạo trên chiếc xe EcoSport với nhiều phong cách khác nhau. Đây là sản phẩm của 10 thí sinh được hội đồng giám khảo và người xem trên mạng xã hội đánh giá cao nhất.

Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 2

Sau chỉ hơn một tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận về hơn 76 mẫu thiết kế dự thi, thể hiện các phong cách độc đáo khác nhau, từ phong cách truyền thống với ảnh Chim Lạc, Trống Đồng Đông Sơn, nghệ thuật hát Bội tới phong cách đồ họa trẻ trung, hiện đại mang âm hưởng đường phố. Các bài dự thi được thể hiện trên nhiều màu xe khác nhau đã tạo ra sự độc đáo riêng cho mỗi bài thi, cùng với đó là những thông điệp ý nghĩa như tôn vinh giá trị truyền thống, bảo vệ môi trường hay khẳng định vị thế của nữ giới.

Nhờ thiết kế trẻ trung, hiện đại, khả năng vận hành linh hoạt, Ford EcoSport đã đem đến cho các tác giả nhiều góc nhìn và cảm hứng thiết kế khác nhau. Lấy cảm hứng từ hình ảnh loài Chim Lạc, bài dự thi giành giải nhất của tác giả Đào Quang Huy đã dành được sự đánh giá cao từ hội đồng nghệ thuật cũng như cộng động mạng. “Hình ảnh Chim lạc luôn được khắc họa với sải cánh rộng như đang chuyển động nhanh. Đây cũng là những đặc điểm tương đồng mà tôi nhận thấy khi quan sát chiếc xe EcoSport. Tôi lựa chọn màu sắc xe đỏ kết hợp với họa tiết vàng, hai màu chủ đạo trên quốc kỳ Việt Nam để người xem có được cảm giác gần gũi và tự tôn dân tộc” - tác giả Đào Quang Huy chia sẻ.

Đúng với tính chất của phân khúc SUV, Ford EcoSport là bạn đồng hành tin cậy và là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trẻ tại Việt Nam. Điều này cũng được tác giả Nguyễn Quang Xuân Vinh - thí sinh giành giải nhì đồng thời là một chủ xe EcoSport thể hiện trong tác phẩm dự thi của mình.

“Ý tưởng dự thi của tôi được tạo cảm hứng từ những hành trình khám phá của gia đình trên chiếc xe EcoSport. Tôi đưa lên thiết kế hình ảnh đặc trưng của những địa danh mà chính gia đình mình đã trải nghiệm cùng chiếc xe. Tông màu tươi trẻ là hình ảnh ẩn dụ cho những khoảnh khắc vui vẻ và những kỉ niệm đáng nhớ mà chúng tôi có được trên mỗi hành trình.”

Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 3
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 4
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 5
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 6
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 7
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 8
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 9

Theo Ford Việt Nam, điều lớn nhất mà cuộc thi này không đơn thuần chỉ là mang lại một mẫu xe đa dụng, phù hợp các khách hàng trẻ, mà hơn thế mà còn khơi dậy một tình yêu, một niềm tự hào gắn kết giữa người cầm lái và chiếc xe, một sợi dây liên hệ cực kỳ quan trọng trong mối quan hệ giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

 “Kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam vào năm 2014, dòng xe SUV đô thị Ford EcoSport đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của một bộ phận lớn khách hàng trẻ, nhờ tính đa dụng, linh hoạt trên nhiều địa hình, đặc biệt là trong điều kiện giao thông đô thị cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng sản phẩm Ford EcoSport đã, đang và sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của các chủ sở hữu trên mọi hành trình khám phá vả thể hiện cá tính cá nhân.” - ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 10
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 11
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 12
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 13

Bài dự thi đoạt Giải Nhất của bạn Trần Đào Quang Huy: "Chim Lạc từ lâu đã là một hình tượng nổi tiếng của văn hoá Việt Nam, là vật tổ (totem) của người Lạc Việt xưa. Hình ảnh chim lạc bay lên, bay cao thành một vòng tròn, như hình ảnh dân tộc ta cùng khát vọng bay lên, bay cao và trường tồn đến vĩnh hằng, vĩnh cửu, thiên thu, vạn đại. Để có thể biến một biểu tượng cổ xưa đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam, hình ảnh chim Lạc và các hoạ tiết của trống đồng đã được thiết kế và cách điệu để hiện đại hơn, gần gũi và ăn nhập hơn với một chiếc Ford EcoSport thể thao và linh hoạt. 

Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 14
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 15
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 16
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 17

Bài dự thi đoạt Giải Nhì của bạn Nguyễn Quang Xuân Vinh: Xuất phát từ ý tưởng Ford EcoSport là một chiếc xe của gia đình, đa dụng và gắn liền với nhiều khoảnh khắc trong đời sống. Nên tem xe được thiết kế đầy màu sắc giống như những gam màu cuộc sống (Color of Life).

Trên tem xe còn được khắc họa hình ảnh biểu tượng của nhiều thành phố trên cả nước như từ thành thị đến nông thôn, từ Bắc Trung Nam ví như những cung đường mà xe Ford EcoSport đã có mặt.

Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 18
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 19
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 20
Paint Your “True Color” - Kết nối Ford EcoSport cùng khách hàng trẻ tuổi - 21

Bài dự thi đoạt Giải Ba của bạn Phạm Mai Duyên (036): "Thời tiết nóng nực thì khá là khó chịu. Một chiếc xe mà bạn yêu thích với decal mát mẻ bởi màu xanh nước biển. Sóng biển và Cá voi xanh. Có lẽ cá voi là sinh vật lộng lẫy và to lớn nhất trên hành tinh này. Dưới nguy cơ ô nhiễm môi trường biển làm cho cá voi đang bị đe dọa từng ngày. Chúng ta cần phải bảo vệ vùng biển để không đe doạ đến sự sống của của cá voi vì nó là những kỹ sư sinh thái giúp duy trì sự bền vững và sức khỏe của đại dương."

Nguyễn Chí