Thứ năm, 01/03/2018 - 13:50

Triển lãm ô tô Geneva 2018

Phiên bản hybrid - Điểm nhấn của Honda CR-V thế hệ mới ở châu Âu

Dân trí

Thế hệ mới của Honda CR-V đã có mặt ở thị trường Đông Nam Á từ hơn nửa năm nay, và tại Việt Nam từ đầu năm 2018, nhưng đến giờ mới rục rịch chào hàng ở châu Âu, với khác biệt lớn nhất là sự hiện diện của phiên bản hybrid.

Phiên bản hybrid - Điểm nhấn của Honda CR-V thế hệ mới ở châu Âu - 1

Điểm được quan tâm nhất ở CR-V thế hệ mới chuẩn bị ra mắt thị trường châu Âu tại Triển lãm ô tô Geneva 2018 sắp tới là sự xuất hiện của một phiên bản hybrid.

Tuy nhiên, châu Âu cũng không phải thị trường đầu tiên đón nhận phiên bản hybrid của CR-V, mà là Trung Quốc 0 thị trường đã có bản này từ cuối năm 2017.

Tại châu Âu, CR-V hybrid được trang bị hệ thống Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) của Honda, tương tự mẫu Accord, với sự kết hợp của một động cơ xăng Atkinson i-VTEC 2.0L với hai mô-tơ điện.

Honda chưa công bố bất cứ thông số nào của hệ thống hybrid này, nhưng trên mẫu Accord Hybrid, công suất đầu ra là 212 mã lực và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 4,9 lít/100 km. Có 3 chế độ lái cho tài xế lựa chọn, gồm: Hybrid Drive, Engine Drive và EV Drive.

Ngoài ra, vẫn có phiên bản máy xăng VTEC Turbo 1.5L, kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc tuỳ chọn hộp số vô cấp CVT. Trang bị tiêu chuẩn là hệ dẫn động bánh trước, và tuỳ chọn là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian - AWD. Tại châu Âu, Honda CR-V cũng có bản 7 chỗ như ở thị trường Đông Nam Á.

Thêm một số hình ảnh mẫu Honda CR-V thế hệ thứ 5 chuẩn bị ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva 2018 vào ngày 6/3 tới:

Phiên bản hybrid - Điểm nhấn của Honda CR-V thế hệ mới ở châu Âu - 2
Phiên bản hybrid - Điểm nhấn của Honda CR-V thế hệ mới ở châu Âu - 3
Phiên bản hybrid - Điểm nhấn của Honda CR-V thế hệ mới ở châu Âu - 4
Phiên bản hybrid - Điểm nhấn của Honda CR-V thế hệ mới ở châu Âu - 5

Tại Việt Nam, thế hệ thứ 5 của Honda CR-V cũng đã có mặt trên thị trường từ giữa tháng 1/2018, là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, với giá bán đắt hơn so với mức dự kiến hồi cuối năm 2017, do chưa có thông tư hướng dẫn cụ thể những quy định mới trong năm 2018 (thuế nhập khẩu xe từ ASEAN về 0%) nên Honda buộc phải nhập khẩu với mức thuế 30% để trả xe cho khách hàng.

Sau lô xe đầu tiên này, nhiều đại lý Honda vừa bắt đầu mở bán lô tiếp theo dự kiến cập cảng trong tháng 3, với giá bán tạm tính rẻ hơn khoảng 200 triệu đồng.

Nhật Minh

Phiên bản hybrid - Điểm nhấn của Honda CR-V thế hệ mới ở châu Âu - 6