Thứ hai, 26/05/2014 - 00:01

Rolls-Royce Phantom thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2017

Dân trí

Xe Rolls-Royce Phantom thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2003, chỉ có một số thay đổi nhỏ vào năm 2009 và 2012, nên dù thống trị phân khúc này, nhưng cũng đã đến lúc cần có thế hệ mới, đặc biệt là khi Mercedes chuẩn bị ra xe S-Class Maybach.

Rolls-Royce Phantom thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2017

Rolls-Royce đã bắt đầu triển khai việc phát triển thế hệ mới của Phantom, dự kiến sẽ cho ra mắt vào năm 2017. Giám đốc thiết kế Giles Taylor của Rolls-Royce cho biết nhóm thiết kế đã bắt tay vào việc phác thảo mẫu xe mới.

Tuy nhiên, hiện chưa có quyết định cuối cùng về cơ sở gầm bệ sẽ dùng cho xe Phantom mới vì lãnh đạo BMW đang cân nhắc việc kết hợp kiểu thân xe bằng vật liệu sợi carbon của xe BMWi3 với khung gầm bằng nhôm. Nếu như vậy sẽ là một thay đổi lớn, vì thế hệ hiện tại của Phantom dùng kết cấu khung liền khối bằng nhôm và sẽ giúp làm giảm trọng lượng của xe, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Về động cơ, xe Phantom thế hệ mới có thể sẽ tiếp tục sử dụng động cơ V12, và sẽ có thêm một phiên bản hybrid sạc điện. Tuy nhiên, tương lai về một mẫu Phantom chạy hoàn toàn bằng điện vẫn chưa được khẳng định chắc chắn do các khách hàng của Rolls-Royce tỏ ra không mấy hứng thú với mẫu 102EX Phantom EV Concept được giới thiệu hồi năm 2011.

Phạm Trung Đức

Theo Autocar