Thứ hai, 05/09/2016 - 15:11

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm

Dân trí

Với một màn xuất phát được đánh giá là khá tồi tệ, Lewis Hamilton đã trao chiến thắng chặng 14 Gran Premio Heineken D’Italia 2016 vào tay người đồng đội Nico Rosberg. Không để bỏ phí cơ hội này, tay đua người Đức đã có một chiến thắng chặng tuyệt đối và áp sát chính Hamilton trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải.

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 1

Trước đó, trong ngày đua phân hạng chặng 14 F1 2016, với một phong độ thi đấu rất cao, Lewis Hamilton đã xuất sắc mang về cho mình vị trí xuất phát đầu tiên trong ngày đua chính thức. Do đó, trước thời điểm cuộc đua được bắt đầu, tay đua người Anh là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch chặng 14.

Tuy nhiên, với một màn xuất phát không thực sự chính xác, Lewis Hamilton đã đánh mất lợi thế của mình một cách dễ dàng. Không chỉ để Nico Rosberg vượt qua, mà ngay sau góc cua đầu tiên, Hamilton đã tụt xuống vị trí thứ 6 của đoàn đua.

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 2

Không để cơ hội lớn như thế vụt qua, Nico Rosberg nhanh chóng lao lên phía trước và bắt đầu tạo ra những khoảng cách an toàn với nhóm sau. Và kể từ thời điểm xuất phát cho tới kết thúc 53 vòng đua tại Monza, Nico Rosberg đã không để cho bất cứ tay đua nào gây áp lực tới vị trí số 1 của mình.

Chung cuộc, Nico Rosberg xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 17 phút 28 giây 089. Vị trí thứ hai thuộc về người đồng đội Lewis Hamilton với 15 giây 070 nhiều hơn. Và vị trí thứ ba đã gọi tên tay đua Sebastian Vettel của Ferrari với 20 giây 990 nhiều hơn.

Với cá nhân Lewis Hamilton, mặc dù xảy ra sai lầm ngay từ thời điểm xuất phát, nhưng với kinh nghiệm cũng như sức mạnh đáng gờm của chiếc W07, qua từng vòng đua, anh đã đánh bại tất cả các đối thủ để tiếp cận vị trí dẫn đầu của Rosberg. Mặc dù đã hết sức cố gắng nhưng khoảng cách mà Hamilton có thể thu hẹp với Rosberg chỉ là 12 giây (một khoảng cách quá lớn). Mặc dù không có được chiến thắng chặng, nhưng vị trí thứ 2 của Hamilton cũng đã mang tới một chiến thắng 1-2 tuyệt đối dành cho đội đua Mercedes-AMG.

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 3

Quả thật hiện tại, không có bất cứ đội đua nào tại F1 2016 có thể cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-AMG. Sự vợi trội của đội đua này đã được thể hiện rõ nét nhất trong chặng đua tại Monza. Trong khi hầu hết các đội đua sử dụng 2 lần vào pit thay lốp thì Mercedes-AMG chỉ đúng một lần. Có những thời điểm các đối thủ chuyển sang lốp Siêu mềm để đẩy cao tốc độ, thu hẹp khoảng cách với bộ đôi Mercedes-AMG. Thế nhưng với lốp Mềm và lốp Trung bình, Rosberg và Hamilton vẫn hoàn toàn tỏ ra vượt trội tại Monza.

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 4

Bên cạnh chiến thắng 1-2 của Mercedes, chặng 14 F1 2016 đã kết thúc với một kết quả đáng tiếc cho bộ đôi của Ferrari. Mặc dù đã nhanh chóng vượt qua Hamilton ngay ở góc cua đầu tiên và bám sát Nico Rosberg. Thế nhưng, Vettel cùng Raikkonen không thể khống chế được sức mạnh của Hamilton và chiếc W07. Từng vòng đua trôi qua, Hamilton dần thu hẹp khoảng cách và đánh bại cả hai tay đua của Ferrari. Có lẽ vị trí thứ 3 và 4 chung cuộc dành cho đội đua Ferrari là tất cả những gì tốt nhất mà họ có thể làm được.

Với vị trí cao nhất trên bục podium chặng 14 F1 2016, Nico Rosberg đã tiến rất sát vị trí dẫn đầu của Hamilton trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải. Với 2 điểm cách biệt, chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến Hamilton đánh mất vị trí dẫn đầu của mình. Cuộc chiến giữa Hamilton và Rosberg đã trở nên cam go hơn bao giờ hết, nhưng đây lại là một kết quả đáng buồn cho F1 khi cuộc đua đến ngồi đầu chỉ là chuyện của Mercedes-AMG.

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 5
Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 6
Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 7
Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 8

Kết quả chặng 14 F1 2016:

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 9

Xếp hạng tay đua mùa giải 2016 tính đến hết chặng 14 F1 2016:

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 10

Xếp hạng đội đua mùa giải 2016 tính đến hết chặng 14 F1 2016:

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 11

Đón xem chặng 15 F1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix tại đường đua Marina Bay Street Circuit từ ngày 16 đến 18 tháng 9 tới đây.

Đức Phúc

Tổng hợp

Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 12
Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 13
Rosberg thắng dễ trong ngày Hamilton phạm sai lầm - 14