Thứ năm, 29/03/2012 - 07:31

Shelby thừa nhận làm giả ảnh cung cấp cho báo chí

Dân trí

Sau khi bị biên tập viên của tờ USA Today phát hiện, Shelby đã thừa nhận việc làm giả ảnh xe Shelby 1000 bốc đầu.

Shelby thừa nhận làm giả ảnh cung cấp cho báo chí
 
Hai bức trong bộ ảnh mà hãng Shelby cung cấp cho báo chí nhằm giới thiệu xe Mustang Shelby 1000 là ảnh làm giả. Trong ảnh, hai bánh trước của chiếc xe Mustang bản nâng cấp nhấc khá cao khỏi mặt đất, tạo cảm giác xe tăng tốc đột ngột và bốc đầu. Phó chủ tịch Gary Patterson của Shelby đã email cho chuyên trang Drive On của tờ USA Today, thừa nhận rằng đây là kết quả của việc chỉnh sửa ảnh.

 

Sự việc bị phát hiện bởi một biên tập viên ảnh của tờ USA Today trong lúc chuẩn bị tin bài cho hôm sau, vì thấy việc xe Mustang trọng lượng nặng và chỉ sử dụng lốp dân dụng bình thường mà “bốc đầu” được như vậy là đáng kinh ngạc. Thêm vào đó, lốp xe trong bức ảnh cũng không có vẻ là đang quay tít theo đúng logic. Xem kỹ hơn, biên tập viên này tin chắc đó là ảnh ghép.
 
Shelby thừa nhận làm giả ảnh cung cấp cho báo chí

 

Scott Black, một người phát ngôn của Shelby Mỹ, ban đầu nói rằng ông có biết việc chỉnh ảnh, nhưng chỉ là để sửa vệt bóng, rằng thực sự bánh xe đã nhấc khỏi mặt đất. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thông tin với công ty, ông đã gọi điện lại và thừa nhận: “Đó là ảnh giả. Tôi rất xấu hổ.” Ông nói rằng việc làm giả ảnh là do người chụp thực hiện, và ông không rõ lý do.

 

Xe Mustang Shelby 1000 và 1000 S/C sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô New York vào giữa tuần sau.

 

Nhật Minh

Theo USAToday