Thứ năm, 13/02/2020 - 06:05

Sợ virus corona, cô gái Trung Quốc cử xe điều khiển từ xa đi mua bánh bao

Dân trí

Phải ở trong nhà vì lo ngại bị nhiễm virus corona, một cô gái Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng sử dụng chiếc xe mô hình điều khiển từ xa để thay mình đi mua bánh bao ăn sáng.

Buộc phải ở trong nhà giữa thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra, nhưng vẫn muốn mua đồ ăn, cô Chen Guitao sinh sống ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã có sáng kiến "cử" xe mô hình điều khiển từ xa đi mua bánh hộ mình.

Theo đó, bảo vệ khu nhà đã giúp Chen mở cổng cho chiếc xe điều khiển từ xa chạy qua. Sau đó, chiếc xe băng qua đường và tới một cửa hàng cách căn hộ của Chen khoảng 400m. Nhờ số điện thoại mà Chen viết trên xe, người chủ cửa hàng có thể dễ dàng tính tiền trực tuyến cho đơn hàng của cô.

Khi trở về, chiếc xe được Chen phun thuốc sát trùng, khử khuẩn cẩn thận để phòng virus corona.

Trên đường đi, chiếc xe thu hút sự chú ý của hầu hết người đi đường. Một phụ nữ thậm chí còn đi theo chiếc xe và dùng điện thoại để livestream cho người nhà xem.

Sợ nhiễm virus corona, một phụ nữ "sai" xe đồ chơi đi mua đồ ăn

Chen vốn rất đam mê xe điều khiển từ xa và cô đã tự tay chế lại bộ điều khiển xe. Cô từng nghĩ tới việc dùng chiếc xe này để thay cô đi mua hàng mỗi ngày, nhưng sau đó phải từ bỏ ý tưởng đó vì chiếc xe hiện đã quá nổi tiếng, nhiều người chú ý.

Gia Bảo

Theo SCMP