Thứ hai, 13/07/2020 - 06:24

Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Tạt đầu xe container, Kia Morning bị hất văng sang làn đường ngược chiều

Dân trí

Người điều khiển xe con vượt và nhập làn khi chưa đủ an toàn, nên đã bị xe container đi cùng chiều tông mạnh từ phía sau.

Sự việc xảy ra trên đường Nguyễn Văn Linh (Hải Phòng) và được ghi lại bởi camera hành trình của chính xe container.

Tạt đầu xe container, Kia Morning bị hất văng sang làn đường ngược chiều

Theo đó, chiếc Kia Morning màu xanh lưu thông ở làn số 2 (tính từ dải phân cách cứng) và chạy song song với xe container đi ở làn bên trái phía trong cùng. Khi vượt lên, người điều khiển ô tô con đã chuyển làn gấp.

Va chạm từ phía sau làm chiếc Kia Morning xoay ngang rồi bị văng sang làn đường ngược chiều, dù vị trí này có rào sắt phân cách ở giữa.

Người điều khiển xe con, là một phụ nữ, may mắn không bị thương. Tuy nhiên, chiếc ô tô đã hư hỏng nặng ở cả phần đầu và đuôi. Trong khi đó, người và xe container hầu như không bị ảnh hưởng.

Tạt đầu xe container, Kia Morning bị hất văng sang làn đường ngược chiều - 1

Đầu xe Kia Morning đè lên thanh sắt dải phân cách

Theo ghi nhận từ những người cùng lưu thông, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn cũng như phân làn để đảm bảo giao thông.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng đã bàn luận về tình huống này. "Quả thực quá may mắn khi không có ai bị thương vì các vụ va chạm với xe container thường gây hậu quả nặng", thành viên Lê Toàn viết trong một nhóm Facebook về giao thông.

"Có lẽ người điều khiển chiếc Morning vì muốn tránh xe máy ở phía trước nên đã chuyển làn gấp. Đoạn đường này khá đông đúc nhưng thật may khi không có xe ngược chiều nào đâm phải trong tình huống bất ngờ này", người dùng Thành Phúc viết.

Tạt đầu xe container, Kia Morning bị hất văng sang làn đường ngược chiều - 2

Chiếc ô tô con bị hất sang làn đường ngược chiều

Nhiều ý kiến cho rằng cần quan sát kỹ hơn trước khi vượt và chuyển làn để hạn chế các tai nạn đáng tiếc. Khi chưa thích hợp, tài xế nên giảm tốc độ, thay vì cố vượt hay chuyển làn, đặc biệt với những chiếc xe cỡ nhỏ, xe chở nặng vốn có gia tốc thấp.

Gia An
Nguồn video: MXH Giao thông

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm