Thứ tư, 13/07/2016 - 12:00

Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla

Dân trí

Ngay sau khi Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) mở cuộc điều tra đối với vụ tai nạn xe Tesla Model X ở Pennsylvania, một vụ tai nạn khác lại xảy ra, cũng liên quan đến xe Model X và nghi do hệ thống tự lái Autopilot.

Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 1
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 2
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 3
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 4
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 5
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 6
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 7
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 8

Vụ tai nạn xảy ra vào cuối tuần qua ở Montana; chiếc Tesla Model X màu bạc đã đâm xuyên qua rào chắn đường, khiến phần đầu xe, bên ghế phụ bị hư hỏng nặng, một bánh văng khỏi xe.

Một người bạn của tài xế, là thành viên có nickname Erasan trong Câu lạc bộ Tesla (TeslaMotorsClub), cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, hệ thống Autopilot đang bật và xe chạy ở tốc độ 90 - 96 km/h. Hệ thống không hề phát tín hiệu cảnh báo gì, cứ thế lao ra khỏi đường và đâm xuyên rào chắn.

Trên diễn đàn của Tesla Motors Club, thành viên Eresan này đã nhắc lại một loạt sự việc của tài xế và thắc mắc không hiểu sao hệ thống Autopilot có thể tự đưa ra khỏi đường đi.

"Cả hai người trên xe đều giữ được tính mạng", anh nói. "Đó là vào tối muộn, hệ thống Autopilot không phát hiện được hàng rào gỗ trên đường, đâm vào hơn 20 đoạn bờ rào, khiến bánh trước bên phải và cụm đèn rơi ra. Giới hạn tốc độ ở đoạn đường này là 90 km/h và xe chạy ở tốc độ khoảng 95 km/h bằng hệ thống Autopilot. Chiếc xe đã hư hỏng hoàn toàn. Nơi xảy ra tai nạn không có sóng di động, cách khách sạn khoảng 160km. Chúng tôi ở trong nhóm Wechat có 50 người. Hôm nay tôi thức dậy và thấy anh ấy dùng được internet để nhờ mọi người trong nhóm Wechat gọi Tesla hỗ trợ".

“Chiếc xe đang ở chế độ tự lái Autopilot ở tốc độ 90 - 96 km/h, xe văng khỏi đường và đâm vào rào chắn bằng gỗ. Tôi đã hỏi anh ấy là làm thế nào mà hệ thống Autopilot có thể tự lái xe ra khỏi đường đi, thì anh ấy nói rằng cũng rất thắc mắc điều đó", Eresan nói.

Tesla hiện chưa đưa ra bình luận nào trước sự việc, nhưng có thể sẽ sớm có thông cáo báo chí; và có thể NHtSA cũng sẽ vào cuộc, như với vụ tai nạn mới đây ở Pennsylvania.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 9
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 10
Thêm một vụ tai nạn với xe Tesla - 11