Thứ tư, 24/10/2018 - 15:06

Hàng triệu xe BMW có nguy cơ cháy

Dân trí

Lỗi gây cháy xe từng khiến BMW phải lên tiếng xin lỗi tại Hàn Quốc hồi tháng 8 là lý do hãng xe sang của Đức giờ đây phải mở rộng triệu hồi lên gần 1,6 triệu xe.

Hàng triệu xe BMW có nguy cơ cháy - Ảnh 1.

Trong thông báo đưa ra hôm qua 23/10, BMW cho biết sẽ mở rộng đợt triệu hồi mà hãng công bố hồi tháng 8. Khi đó, hãng xe Đức phải triệu hồi 480.000 xe ở châu Âu và châu Á do nguy cơ cháy trong đó có hơn 100.000 xe ở Hàn Quốc và khoảng 324.000 xe ở châu Âu.

Quyết định mở rộng triệu hồi lên gần 1,6 triệu xe được đưa ra sau khi cuộc điều tra nội bộ của hãng phát hiện thêm xe có nguy cơ bị lỗi kỹ thuật.

BMW cho biết lỗi nằm ở mô-đun tuần hoàn khí thải (EGR) của động cơ diesel. Cụ thể, các nhân viên điều tra của hãng đã phát hiện ra nguy cơ dung dịch làm mát của hệ thống tuần hoàn khí thải có thể bị rò rỉ, gây nguy cơ cháy.

Từ đầu năm đến nay đã có 40 vụ cháy xe BMW tại Hàn Quốc. Do đó, chính phủ nước này đã khuyến cáo các chủ xe không nên lái xe ra đường, cho tới khi cuộc điều tra kết thúc và hãng có phương án sửa lỗi.

Clip về các trường hợp cháy xe BMW vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên mạng và sự việc đã khiến cảnh sát Hàn Quốc phải tiến hành lục soát văn phòng của hãng ở Seoul.

Tất cả các xe bị triệu hồi đều dùng động cơ diesel 4 và 6 xy-lanh, được sản xuất trong thời gian từ tháng 8/2010 đến tháng 8/2017.

Nhật Minh
Theo Carscoops