Thứ tư, 18/04/2018 - 14:24

Câu chuyện người tiêu dùng

Toyota Vios tại Việt Nam có tấm che nắng làm bằng bìa các-tông?

Dân trí

Một khách hàng tại Hà Nội vô tình phát hiện tấm che nắng trên chiếc Toyota Vios được làm bằng bìa các-tông. Việc này khiến nhiều người tiêu dùng thắc mắc: Toyota sử dụng vật liệu kém chất lượng, hay chi tiết này được sản xuất không đúng thiết kế?

Toyota Vios tại Việt Nam có tấm che nắng làm bằng bìa các-tông? - 1

Anh T.T (Hà Nội) vô tình phát hiện tấm che nắng (auto sun visor) trên chiếc Toyota Vios E mình đang sử dụng được làm bìa các-tông, và đã ngay lập tức chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội với câu hỏi: Cấu tạo này có đạt chuẩn với thiết kế của Toyota hay không? Ngoài ra, anh cũng thắc mắc không biết đây có phải là hàng giả hay hàng kém chất lượng?

Hình ảnh mà anh T.T cung cấp cho thấy tấm che nắng ở vị trí người lái khi bị bong lớp vỏ bọc bên ngoài, lộ ra phần cốt sắt cùng phần che nắng được làm bằng bìa các-tông. Điều này đã gây ra nhiều ý kiến bình luận; đây có lẽ cũng là lần đầu tiên người tiêu dùng để ý đến chi tiết thiết kế này, nên cần một câu trả lời rõ ràng từ nhà sản xuất.

Toyota Vios tại Việt Nam có tấm che nắng làm bằng bìa các-tông?

Trên thực tế, các tấm chắn nắng này là bộ phận thuộc nội thất của xe, được làm từ vật liệu nhẹ và cố định lên trần xe bằng khe gài, nhằm giúp che nắng cho người lái và người ngồi phía trước khi bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mặt, gây khó quan sát.

Ngoài ra, tấm che nắng này cũng có thể xoay ngang 900 để sử dụng trong các trường hợp mặt trời chiếu ngang.

Chiếc xe mà khách hàng tại Hà Nội sử dụng là chiếc Toyota Vios E sản xuất năm 2016 và được lắp ráp trong nước (số loại VIOS E NSP 151L- BERKU)
Chiếc xe mà khách hàng tại Hà Nội sử dụng là chiếc Toyota Vios E sản xuất năm 2016 và được lắp ráp trong nước (số loại VIOS E NSP 151L- BERKU)

Chính vì vậy, tấm che nắng bên trong xe thường được làm bằng vật liệu nhẹ, nhưng đảm bảo đủ độ cứng. Băn khoăn lớn nhất hiện nay của người tiêu dùng (trong trường hợp chiếc Vios này) là liệu có điều gì không đúng với thiết kế của hãng hay không? Chi tiết này có tương đồng trên các mẫu xe mà Toyota sản xuất trong nước như Innova, Camry, Altis hay không?

Hiện tại, báo Dân trí đã chuyển những thắc mắc này của người tiêu dùng đến Toyota Việt Nam, và chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có những thông tin chính thức từ hãng.

Như Phúc

Toyota Vios tại Việt Nam có tấm che nắng làm bằng bìa các-tông? - 3