Thứ sáu, 13/09/2019 - 14:30

Triệu hồi xe Rolls-Royce Cullinan vì đèn hậu không đủ sáng

Dân trí

BMW Bắc Mỹ và Cơ quan Quản lý An toàn đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã ra thông báo cho biết mẫu Rolls-Royce Cullinan sẽ bị triệu hồi tại Mỹ.

Triệu hồi xe Rolls-Royce Cullinan vì đèn hậu không đủ sáng - 1

Theo đó, khoảng 454 chiếc Cullinan sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/12/2018 đến 18/7/2019 có thể không đạt chuẩn FMVSS 108 của Mỹ đối với đèn, thiết bị phản quang và các thiết bị có liên quan. Nguyên nhân là do những khác biệt trong quy trình sản xuất cụm đèn hậu của các nhà cung cấp. Kết quả là đèn không đủ sáng để đảm bảo an toàn khi xe lưu thông vào buổi tối.

NHTSA cho biết cụm đèn hậu không đủ sáng có thể làm tăng nguy cơ va chạm, khi tài xế xe chạy sau không thấy rõ xe Rolls-Royce Cullinan chạy phía trước.

Triệu hồi xe Rolls-Royce Cullinan vì đèn hậu không đủ sáng - 2

Rolls-Royce phát hiện ra mỗi này vào cuối tháng 7 năm nay sau một cuộc thử nghiệm. Sau đó, hãng đã xem lại quy trình sản xuất của một nhà cung cấp và phát hiện ra rằng vài trăm xe Cullinan có thể bị ảnh hưởng. Hãng xe siêu sang Anh quốc chưa nhận được thông tin về bất cứ vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến lỗi này.

Thông báo triệu hồi cho biết các chủ xe sẽ nhận được thông báo qua mail và sẽ được hướng dẫn đưa xe tới đại lý để kiểm tra. Việc sửa lỗi sẽ được thực hiện miễn phí vì các xe đều còn hạn bảo hành.

Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu xe bị ảnh hưởng. Một báo cáo an toàn của NHTSA cho biết có 422 xe có thể bị lỗi này, nhưng cũng cho biết có khoảng 454 xe có thể không đáp ứng các quy định an toàn trên. Một báo cáo khác của NHTSA lại cho biết 403 có thể bị ảnh hưởng.

Nhật Minh

Theo NHTSA