Thứ năm, 08/12/2016 - 13:31

Volvo không thiếu người tài

Dân trí

Bị Audi "câu" mất giám đốc R&D đã gắn bó lâu năm là một mất mát lớn với Volvo, nhưng hãng xe Thuỵ Điển cũng chỉ mất chưa đầy hai tuần để tìm tài năng thay thế, không phải từ bên ngoài mà trong chính nội bộ.

Volvo không thiếu người tài - 1

Thay thế ông Peter Mertens trên cương vị Giám đốc R&D của Volvo sẽ là Henrik Green (ảnh trên), người đã gắn bó với công ty từ năm 1996.

43 tuổi, ông Green hiện làm phó chủ tịch phụ trách bán hàng, dịch vụ khách hàng, và kế hoạch sản phẩm của Volvo. Ông có đóng góp lớn trong việc chỉ sử dụng các động cơ 3 và 4 xy-lanh cho các mẫu xe của Volvo.

Với vai trò chỉ đạo hoạt động R&D - với khoảng 6.500 nhân viên dưới quyền, ông Green sẽ có vai trò quan trọng trong kế hoạch cải tổ toàn bộ danh mục sản phẩm của Volvo.

Volvo cũng phải dựa vào đội ngũ của ông Green để bổ sung các phiên bản hybrid sạc điện vào tất cả các mẫu xe của hãng và đưa một mẫu xe tự lái hoàn toàn ra thị trường vào năm 2021.

Hoạt động kỹ thuật của Volvo đã có sự thay đổi mạnh mẽ kể từ khi hãng được Ford bán cho tập đoàn ô tô Geely của Trung Quốc vào năm 2010.

Năm 2015, doanh số toàn cầu của Volvo đạt mức kỷ lục 503.000 xe, và hãng dự kiến vượt lên mức 800.000 xe vào năm 2020.

Ông Green là người thứ hai dưới 45 tuổi được bổ nhiệm vào bộ máy điều hành Volvo trong vòng chưa đầy một tuần. Giữa tuần trước, công ty đã bổ nhiệm ông Atif Rafiq, 43 tuổi, làm giám đốc kỹ thuật số - chức danh lần đầu tiên có tại công ty. Rafig là người mà Volvo đã chiêu mộ từ McDonald's, nơi ông này xây dựng bộ phận kỹ thuật số từ con số 0.

Nhật Minh

Theo Automotive News

Volvo không thiếu người tài - 2
Volvo không thiếu người tài - 3
Volvo không thiếu người tài - 4