Chủ nhật, 05/04/2020 - 08:08

Xe chạy điện của Honda sẽ dùng pin của GM

Dân trí

Mẫu xe Honda chạy điện đầu tiên ra đời từ quan hệ hợp tác màu sẽ ra mắt vào năm 2024. Ngoài ra, Honda sẽ sử dụng công nghệ hỗ trợ người lái Super Cruise của GM.

Xe chạy điện của Honda sẽ dùng pin của GM - 1

Mặc dù vừa gạch tên mẫu xe điện duy nhất trong danh mục sản phẩm của mình tại Mỹ, nhưng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã lên kế hoạch cho tương lai điện khí hoá của mình với sự trợ giúp từ bên ngoài. Honda tuyên bố sẽ hợp tác cùng General Motors (GM) để sản xuất hai mẫu xe chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện cho dòng sản phẩm năm 2024.

Hai mẫu xe sẽ sử dụng công nghệ pin Ultium mới được GM công bố gần đây. Ngoài việc dùng các bộ pin từ 50 đến 200 kWh và sử dụng ít coban hơn so với các đối thủ cạnh tranh, GM đang hướng tới mức giá dưới 100 USD mỗi kWh. Một phân tích của BloombergNEF trong năm 2019 cho thấy mức giá trung bình cho mỗi kWh là khoảng 156 USD.

Xe chạy điện của Honda sẽ dùng pin của GM - 2

Điều đáng ngạc nhiên là hai mẫu xe điện của Honda còn tích hợp hệ thống Onstar của GM và các công nghệ Super Cruise “không người lái”. Onstar sẽ được kết hợp với HondaLink của Honda, trong khi chưa rõ Super Cruise sẽ được tích hợp như thế nào. Chỉ biết rằng công nghệ này sẽ mang đến cho Honda chiếc chìa khóa truy cập vào một trong những hệ thống hỗ trợ người lái tốt nhất trên thị trường.

Honda lưu ý rằng hãng vẫn sẽ thiết kế các mẫu xe và nền tảng pin sẽ có cấu tạo hỗ trợ tính năng lái xe của Honda.

Ông Keith Rick Schostek, Phó chủ tịch điều hành của Honda America, cho biết “Tuyên bố hợp tác này sẽ kết hợp sức mạnh của cả hai nhà sản xuất, trong khi quy mô hợp tác và hiệu quả sản xuất cuối cùng sẽ mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng”. 

Lạc Diệp

Theo Caranddriver