Xe máy SH 30 triệu: Ma trận... 'thanh lý xe tang vật'

Một thực tế cho thấy, trên nhiều trang mạng xã hội thời gian qua xuất hiện không ít thông tin liên quan đến việc “thanh lý xe giá rẻ”, “thanh lý xe trốn thuế”, “thanh lý xe tang vật”. Trước những thông tin, lời quảng cáo bốc trời trên, nhiều người như lạc vào “ma trận”.

Truy cập vào trang mạng tìm kiếm google.com, gõ từ khóa “bán xe thanh lý”, trong ít phút, trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện không ít địa chỉ, đường link đăng thông tin rao bán “xe thanh lý giá rẻ”.

Theo anh Minh Tiến, 33 tuổi, nhà ở quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, khi đọc được những thông tin nêu trên trên các trang mạng xã hội, bản thân anh không tin cho lắm, nhưng sau đó khi thấy một số trang mạng còn đưa hình ảnh phương tiện chưa qua đăng ký biển kiểm soát cùng với đó là những lời bảo hành đại loại như: “chỉ cần trao tiền sẽ có xe”, bản thân anh như lạc vào mê hồn trận.

Đúng như lời anh Minh Tiến chia sẻ, truy cập vào trang Facebook có tên gọi “bán xe thanh lý”, chúng tôi không khỏi giật mình trước những thông tin mà chủ nhân trang mạng xã hội này đưa ra. Theo chủ nhân trang mạng cho biết, “kho” của cơ sở này đang thanh lý 5.000 xe máy giá rẻ.


Hình ảnh những chiếc xe mới cáu cạnh được quảng cáo là xe thanh lý đăng tải trên mạng xã hội.

Hình ảnh những chiếc xe mới cáu cạnh được quảng cáo là xe thanh lý đăng tải trên mạng xã hội.

Từ dòng xe SH nhập, SH Mode, Lead 2015… cho đến xe Vespa LX, Honda Dream Thái, tất cả đều có. Đáng bàn, toàn bộ số xe này được chào bán với giá rẻ bất ngờ (rẻ gấp 2-3 lần) so với giá trị thực. Đơn cử xe SH 150i được chào bán với giá 30 triệu đồng; xe Vespa LX với giá 20 triệu đồng, xe Honda Dream Thái với giá 10 triệu đồng.

Kèm theo lời quảng cáo trên là thông tin của chủ nhân trang mạng: “Không phải đặt cọc bất kỳ khoản tiền nào và nhận xe có thể mang thợ hay Công an đến kiểm tra máy, giấy tờ xe nhé (?!)”.

Tìm hiểu, chúng tôi thấy rằng, để “hút” người quan tâm, chủ nhân của những trang mạng xã hội dạng này thường đưa ra những lời cam kết như đúng rồi. Và tất nhiên, nếu không cẩn trọng, người tiêu dùng sẽ rất dễ sập bẫy. Trở lại thông tin mà trang Facebook có tên gọi “bán xe thanh lý” ở trên.

Sau hàng loạt lời mời chào, chủ nhân trang mạng này còn cam kết rằng, vì đây là chương trình gây quỹ từ thiện nên khi mua xe, người tiêu dùng sẽ được cung cấp giấy tờ mua xe và miễn phí 10% thuế, được đăng ký biển số y như các xe đang được lưu thông hiện hành.

Đồng thời, số xe này đều là xe mới 100%, nhập lậu trốn thuế, là kho xe thu giữ được của các đối tượng vi phạm nên mức giá hoàn toàn bất ngờ. Như để tăng thêm tính sinh động cho thông tin mình đăng tải, chủ trang mạng còn “post” thêm một số hình ảnh về các lô hàng - phương tiện mới cáu cạnh.

Ngang nhiên và coi thường pháp luật hơn khi một số trang mạng xã hội còn đăng tải thông tin theo kiểu “cơ quan Công an bán xe thanh lý”. Đọc những thông tin dạng này, nhiều người lầm tưởng cơ quan Công an đang có nhu cầu thanh lý các phương tiện bị tịch thu, tạm giữ đến kỳ hạn thanh lý.

Đơn cử như trên trang mạng xã hội có địa chỉ www.facebook.com/bocoxxx, nội dung “lô mới nhất nhanh tay để lại thông tin cá nhân” được đăng tải khá công khai. Theo chủ nhân trang mạng, để mua được xe thanh lý của Bộ Công an, người tiêu dùng phải cung cấp tên, địa chỉ nhận hàng, chứng minh thư, loại xe cần mua, màu xe…


 Cần cảnh giác trước thông tin rao bán xe thanh lý trên mạng Internet.

Cần cảnh giác trước thông tin rao bán xe thanh lý trên mạng Internet.

Và chính những thông tin này đã kéo theo không ít bình luận của người xem đại loại như: “Có không đó?”, “Bao nhiêu tiền một xe vậy?”, “Giá xe?” v.v.. Thậm chí, một số người còn để lại số điện thoại để chủ nhân trang mạng tiện liên hệ.

Tình trạng đưa thông tin, rao bán những chiếc xe được cho là trốn thuế, là nhập lậu, là phương tiện bị cơ quan chức năng tịch thu đến kỳ thanh lý trên một số trang mạng xã hội hiện nay đã và đang gây nhiễu loạn thông tin. Không ít người do thiếu thông tin, mất cảnh giác đã bị những lời quảng cáo bốc trời này lôi cuốn. Nhất là khi nhìn vào hình ảnh số xe máy có mẫu mã mới, đẹp long lanh với mức giá rẻ bất ngờ, ít ai có thể “cầm lòng”.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Hoàng Hải, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 12, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin “Công an, Hải quan rao bán xe thanh lý, xe tang vật giá rẻ” trên một số trang mạng xã hội hiện nay là thất thiệt.

Nói vậy cũng bởi, trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm Luật Giao thông trên tuyến, khi phát hiện các trường hợp xe tang vật vụ án, theo quy định, lực lượng CSGT sẽ lập biên bản bàn giao cho cơ quan Công an có thẩm quyền tiến hành điều tra, xác minh chủ sở hữu phương tiện và sẽ tiến hành xử lý vụ việc nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cùng với đó, đối với các phương tiện không có giấy tờ, hết kỳ hạn tạm giữ mà không có chủ phương tiện đến giải quyết, các đơn vị Công an sẽ tiến hành làm thủ tục bàn giao cho Hội đồng thẩm định, bán đấu giá tài sản theo trình tự rất chặt chẽ.

Đồng quan điểm trên, Đại úy Lê Văn Tiến, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 9 cũng cho rằng, toàn bộ số tiền thu về sau khi được tổ chức bán đấu giá phương tiện bị tịch thu, sẽ được sung vào Ngân sách Nhà nước theo quy định, chứ không thuộc về bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, quy trình về quản lý, xử lý tang vật, phương tiện tịch thu sung công quỹ là rất chặt chẽ. Không thể có chuyện rao bán tràn lan trên các mạng xã hội được.

Cụ thể, Thông tư số 215/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 12 năm 2012 hướng dẫn thực hiện một số nội dung về quản lý, xử lý tang vật, phương tiện tịch thu sung quỹ Nhà nước do vi phạm hành chính, đối với tang vật, phương tiện bị tịch thu đã chuyển giao để bán đấu giá mà không bán được theo quy định tại điểm e khoản 2 Điều 35 Nghị định số 128/2008/NĐ-CP và khoản 1 Điều 49 Nghị định số 17/2010/NĐ-CP ngày 4/3/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản; trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản hoặc Hội đồng bán đấu giá tài sản cấp huyện, cơ quan của người ra quyết định tịch thu thành lập Hội đồng thanh lý tài sản để thực hiện việc thanh lý.

Thành phần của Hội đồng thanh lý tài sản gồm: lãnh đạo cơ quan của người ra quyết định tịch thu (hoặc cơ quan trình cấp có thẩm quyền ra quyết định tịch thu) - Chủ tịch Hội đồng; đại diện cơ quan tài chính cùng cấp - Phó Chủ tịch Hội đồng; đại diện bộ phận chuyên môn của cơ quan của người đã ra quyết định tịch thu (hoặc cơ quan trình cấp có thẩm quyền ra quyết định tịch thu) - thành viên; đại diện cơ quan, đơn vị có liên quan - thành viên Hội đồng...

Không chỉ là “miếng mồi” cho các đối tượng sử dụng mạng xã hội lừa đảo, nếu không cẩn trọng, tìm hiểu kỹ các thông tin, người tiêu dùng rất dễ “tiền mất tật mang”. Thực tế cho thấy, thời gian qua, nhiều đối tượng sau khi trộm cắp được xe máy đã đục lại số khung - số máy, làm giả giấy tờ rồi đăng tải thông tin rao bán trên mạng xã hội. Tất nhiên, lúc này nếu không cẩn trọng tìm hiểu kỹ thông tin, người tiêu dùng chắc chắn sẽ bị sập bẫy lừa của các đối tượng.


 Hai đối tượng trong một vụ án lừa bán xe máy giá rẻ trên mạng.

Hai đối tượng trong một vụ án lừa bán xe máy giá rẻ trên mạng.

Trao đổi với đại diện Đội 6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội – Công an TP Hà Nội, chúng tôi được biết, thời gian qua, bình quân hằng tháng, lực lượng chức năng của thành phố đã triệt phá thành công từ 50-70 vụ trộm cắp xe máy.

Mới đây, Công an các quận: Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và huyện Mê Linh (Hà Nội) đã liên tiếp làm rõ 2 đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy với số lượng lớn hơn 100 xe máy các loại. Điều này càng cho thấy, nếu không tìm hiểu kỹ, khi mua xe giá rẻ trên mạng, người tiêu dùng rất dễ ăn “quả đắng”.

Bên cạnh đó, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một số người tiêu dùng, một số đối tượng còn lập ra trang mạng xã hội Facebook vờ bán xe máy giá rẻ nhưng thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điển hình vào ngày 13-5 vừa qua, cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt tạm giam đối tượng Võ Duy Hậu, 23 tuổi và Nguyễn Quang Thắng, 21 tuổi, cùng ở huyện Yên Thành (Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Hậu và Thắng đã lập tài khoản Facebook, sau đó đăng tin rao bán xe máy giá rẻ. Khi thấy “con mồi” cắn câu, Hậu và Thắng liền vờ gặp mặt, giao xe, nhưng rồi sau đó lợi dụng người có nhu cầu mua sơ hở, các đối tượng đã lấy tiền và lên xe tẩu thoát. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 vụ chiếm đoạt số tiền gần 40 triệu đồng của các bị hại.

Nhằm ngăn chặn “ma trận” xe thanh lý giá rẻ trên thị trường “đen” như hiện nay, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp giả mạo cơ quan chức năng đưa thông tin thất thiệt.

Mặt khác, theo Đại úy Nguyễn Hoàng Hải và Đại úy Lê Văn Tiến khuyến cáo, người dân cần thận trọng trước những thông tin, giao dịch trên các trang mạng xã hội liên quan đến trao đổi, mua bán các phương tiện được cho là “xe thanh lý”, “xe trốn thuế” như hiện nay. Có như vậy mới tránh được “tiền mất tật mang”.

Theo Cảnh sát toàn cầu

MỚI NHẤT
Bốc được biển 'ngũ quý', Toyota Vios bán gấp 3 lần giá mua
Bốc được biển 'ngũ quý', Toyota Vios bán gấp 3 lần giá mua

Theo một nguồn tin, chiếc Toyota Vios biển số 30E-999.99 đã được bán lại với số tiền lên tới 1,6 tỷ đồng.

Thứ tư, 29/11/2017 - 06:00

Chính thức tăng thuế gấp đôi, “cửa” cho xe cũ nhập khẩu hẹp lại
Chính thức tăng thuế gấp đôi, “cửa” cho xe cũ nhập khẩu hẹp lại

(Dân trí) - Trong khi nhiều dòng xe nội có cơ hội giảm giá do nhiều loại linh kiện được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi 0% thì dòng xe cũ nhập khẩu được dự báo sẽ thêm phần khó khăn bởi thuế nhập khẩu tăng vọt.

Thứ tư, 29/11/2017 - 04:00

Choáng với clip sử dụng công nghệ cao để trộm xe
Choáng với clip sử dụng công nghệ cao để trộm xe

(Dân trí) - Clip do camera giám sát ghi lại được và do cảnh sát hạt West Midlands (Anh) công bố như một lời cảnh báo cho chủ nhân của những chiếc ô tô đang sử dụng khóa thông minh về nguy cơ bị trộm xe một cách dễ dàng.

Thứ ba, 28/11/2017 - 04:25

Na Uy vẫn ưu đãi thuế với xe chạy điện, Tesla thở phào
Na Uy vẫn ưu đãi thuế với xe chạy điện, Tesla thở phào

(Dân trí) - Na Uy, quốc gia đi đầu thế giới trong lĩnh vực sử dụng xe chạy điện, vừa bãi bỏ kế hoạch đánh thuế xe chạy điện cỡ lớn đang gây nhiều tranh cãi.

Thứ ba, 28/11/2017 - 01:10

Từ đầu năm 2018, xe ô tô cũ nhập khẩu sẽ bị áp hàng loạt thuế nặng
Từ đầu năm 2018, xe ô tô cũ nhập khẩu sẽ bị áp hàng loạt thuế nặng

(Dân trí) - Chính phủ vừa sửa đổi, bổ sung chính sách thuế đối với xe cũ nhập khẩu về Việt Nam, theo đó sẽ thống nhất đánh thuế tuyệt đối và thuế hỗn hợp nặng vào dòng xe cũ theo dung tích từ xe có xi lanh thấp 1.0L đến xe dung tích xi lanh cao trên 2.5L.

Thứ ba, 28/11/2017 - 09:20

Những tình tiết lạ trong vụ 2 ô tô trùng biển số “siêu đẹp” 99999
Những tình tiết lạ trong vụ 2 ô tô trùng biển số “siêu đẹp” 99999

(Dân trí) - Chiếc xe sang Lexus 570 sau khi được kiểm định tạm thời với biển số 30E-999.99 đã bất ngờ “bặt vô âm tín” cùng giấy hẹn ngắn hạn. Gần 2 tháng sau, chiếc xe này quay trở lại trung tâm đăng kiểm với biển kiểm soát 30E-86369 và được cho là đã đổi biển mới.

Thứ ba, 28/11/2017 - 08:00

Bật xi-nhan để xin đường hay "cướp" đường?
Bật xi-nhan để xin đường hay "cướp" đường?

(Dân trí) - Cú ngã trong clip không gây ra những tổn thương hay thiệt hại nào về vật chất, nhưng là một ví dụ khá điển hình cho việc tham gia giao thông luôn tiềm ẩn những tình huống có thể dẫn tới tai nạn; chiếc xe con đi vào ngã tư rồi mới bật đèn báo rẽ khiến người đi xe máy giật mình bóp phanh trước quá mạnh, làm xe mất lái đổ vật ra đường.

Thứ ba, 28/11/2017 - 06:42

Xôn xao tin đồn GM rút khỏi thị trường Hàn Quốc
Xôn xao tin đồn GM rút khỏi thị trường Hàn Quốc

(Dân trí) - GM Hàn Quốc bước vào năm 2017 đầy lạc quan, với dự báo doanh số có thể đạt mốc kỷ lục và tăng thị phần tại Hàn Quốc lên 10%; tuy nhiên, sau 10 tháng, bức tranh trở nên vô cùng ảm đạm, tới mức có khá nhiều tin đồn về việc GM sẽ rút lui khỏi thị trường Hàn Quốc, do doanh số quá thấp.

Thứ ba, 28/11/2017 - 05:05

Thuế nhập khẩu nhiều loại linh kiện ô tô về 0%
Thuế nhập khẩu nhiều loại linh kiện ô tô về 0%

Theo nguồn tin của Báo Hải quan, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2017/NĐ-CP về Biểu thuế XK, Biểu thuế NK ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế NK ngoài hạn ngạch thuế quan.

Thứ ba, 28/11/2017 - 05:00

Xe nhỏ giá rẻ - Người tiêu dùng đang có những lựa chọn nào?
Xe nhỏ giá rẻ - Người tiêu dùng đang có những lựa chọn nào?

(Dân trí) - Phân khúc xe mini bình dân hiện nay tại Việt Nam (phân khúc hạng A) đang là cuộc chơi của 4 cái tên: Chevrolet Spark, Hyundai Grand i10, KIA Morning và Mitsubishi Mirage; trong đó chỉ có Mirage được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, còn lại là xe lắp ráp trong nước.

Thứ ba, 28/11/2017 - 12:05

Dòng BMW M cũng không né được xu hướng hybrid
Dòng BMW M cũng không né được xu hướng hybrid

(Dân trí) - Sau Porsche, giờ đây tới BMW công bố kế hoạch sử dụng hệ thống động cơ hybrid cho dòng xe hiệu suất cao M-Series của hãng trong tương lai.

Thứ hai, 27/11/2017 - 01:48

Đổ đèo tốc độ cao, ôtô lật nghiêng giữa đường
Đổ đèo tốc độ cao, ôtô lật nghiêng giữa đường

(Dân trí) - Đèo Thung Khe (Hoà Bình) trời mưa lạnh, chiếc Chevrolet Spark đổ đèo với tốc độ cao nên đến đoạn cua khuất, không kiểm soát được tay lái, cú đạp phanh gấp đã quăng xe lật nghiêng giữa đường... Rất may tai nạn không để lại hậu quả nào nghiêm trọng.

Thứ hai, 27/11/2017 - 01:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng vụ 2 ô tô trùng biển “siêu đẹp” 99999
Cục Cảnh sát giao thông lên tiếng vụ 2 ô tô trùng biển “siêu đẹp” 99999

(Dân trí) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa lên tiếng về thông tin cho rằng 2 ô tô Vios và Lexus trùng biển số “siêu đẹp” 30E-999.99. Cục này bác bỏ việc 2 ô tô trùng biển số và khẳng định biển 30E-999.99 được cấp lần đầu tiên cho xe Vios.

Thứ hai, 27/11/2017 - 07:40

Mazda làm riêng một mẫu crossover mới cho thị trường Mỹ
Mazda làm riêng một mẫu crossover mới cho thị trường Mỹ

(Dân trí) - Đây là thông tin được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn của trang Automotive News với CEO Masamichi Kogai của Mazda về các kế hoạch tương lai của công ty.

Thứ hai, 27/11/2017 - 07:32

Thị trường ô tô nào đang tăng trưởng mạnh nhất ASEAN?
Thị trường ô tô nào đang tăng trưởng mạnh nhất ASEAN?

(Dân trí) - Tiêu thụ ô tô của khu vực ASEAN đã tăng 5,6% trong 3 quý đầu năm nay lên 2.436.271 chiếc, với ngôi vị quán quân và á quân lần lượt thuộc về thị trường Myanmar và Philippines, theo số liệu của Liên minh xe hơi ASEAN (AAF).

Thứ hai, 27/11/2017 - 07:00

Toyota tăng cường SUV cho thị trường Mỹ, xe con cho Đông Nam Á
Toyota tăng cường SUV cho thị trường Mỹ, xe con cho Đông Nam Á

(Dân trí) - Các loại xe cỡ lớn hiện chiếm khoảng 60% doanh số bán hàng của Toyota tại thị trường Mỹ.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 06:00

Mazda nâng cấp động cơ cho CX-5
Mazda nâng cấp động cơ cho CX-5

(Dân trí) - Mẫu crossover cỡ nhỏ CX-5 của Mazda mới có mặt trên thị trường chưa đến một năm, nhưng hãng xe Nhật Bản đã công bố sẽ có nâng cấp ở phiên bản 2018.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 07:51

Khi cuộc đua sở hữu xe sang của các ngôi sao hàng đầu lên ngôi
Khi cuộc đua sở hữu xe sang của các ngôi sao hàng đầu lên ngôi

Với mã gien đường đua Ý danh tiếng, hoà quyện trong sự thanh lịch của nền văn hoá đậm nét Âu châu, Maserati trở thành biểu tượng cho sự danh giá, đẳng cấp, thu hút nhiều ngôi sao hạng A trên thế giới. Sở hữu Maserati không đơn thuần là sở hữu chiếc ô tô cao cấp, mà còn là cách để chủ nhân khẳng định phong cách sống của mình.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 07:50

“Những vụ tai nạn hài hước” là clip giao thông nổi bật tuần qua
“Những vụ tai nạn hài hước” là clip giao thông nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Tai nạn giao thông luôn là điều mà không ai mong muốn, nhưng có những vụ xảy ra khá hài hước, khiến người chứng kiến không khỏi bật cười...

Chủ nhật, 26/11/2017 - 07:00

Toyota ra mắt crossover 7 chỗ mới mang tên Rush cho thị trường Đông Nam Á
Toyota ra mắt crossover 7 chỗ mới mang tên Rush cho thị trường Đông Nam Á

(Dân trí) - Đây không phải là mẫu xe thay thế Innova, mà là một dòng crossover 7 chỗ hoàn toàn mới, và hiện sẽ có đối thủ cùng phân khúc là Honda BR-V, đã có mặt tại các thị trường Indonesia, Malaysia…

Thứ bảy, 25/11/2017 - 10:00

Nuôi giấc mơ xe điện, Tesla “đốt” 8.000 USD/phút
Nuôi giấc mơ xe điện, Tesla “đốt” 8.000 USD/phút

(Dân trí) - 12 tháng qua, hãng xe điện Tesla của Mỹ đã “đốt” tới 4,2 tỷ USD (tương đương 8.000 USD/phút hay 480.000 USD/giờ) trong nỗ lực đẩy nhanh việc sản xuất mẫu Model 3. Với tốc độ chi tiêu “khủng” này, công ty được cho là có thể sẽ cạn kiệt nguồn tiền mặt vào ngày 6/8/2018.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 09:09

Ôtô tải lùi ẩu, kẹp cứng xe máy vào gầm
Ôtô tải lùi ẩu, kẹp cứng xe máy vào gầm

(Dân trí) - Chiếc tải đang đi đột ngột dừng lại giữa đường rồi lùi với tốc độ khá nhanh mà tài xế không dành thời gian kiểm tra có người đi phía sau hay không; hậu quả là chiếc xe lùi thẳng vào người phụ nữ đi xe máy đang đứng đợi phía sau, kẹp cứng xe máy vào cản sau...

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:00

Ô tô giảm giá liên tục, người mua ở tình thế "bắt dao rơi"
Ô tô giảm giá liên tục, người mua ở tình thế "bắt dao rơi"

(Dân trí) - Càng gần đến thời điểm 1/1/2018, giá xe ô tô ngày càng có xu hướng giảm. Trong xu hướng nhiều hãng xe liên tục giảm giá, xuất hiện trạng thái thị trường: bắt dao rơi. Đây là thực tế khiến nhiều hãng xe tuy giảm giá mạnh nhưng số lượng bán ra không tăng, thậm chí còn giảm đi.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 07:38

Thực hư 2 ô tô trùng biển “siêu đẹp” 99999 tại Hà Nội
Thực hư 2 ô tô trùng biển “siêu đẹp” 99999 tại Hà Nội

(Dân trí) - Hôm qua (24/11), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP Hà Nội - đã cấp biển kiểm soát 30E-999.99 cho chủ nhân một xe ô tô Toyota Vios. Dư luận xôn xao không chỉ vì biển số siêu đẹp mà còn bởi biển "ngũ quý 9" này đã từng được cấp cho một xe sang Lexus hồi tháng 4.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 07:13