10 năm sau chuyên án Năm Cam: Xã hội đen “giương đao, lập oai”

Tội phạm có tổ chức có dấu hiệu phức tạp trở lại trên nhiều tuyến, địa bàn trong cả nước (chủ yếu liên quan đến hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê, tổ chức các hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá…), nhiều băng nhóm lưu manh côn đồ dùng súng, lựu đạn và hung khí (dao, lê, mã tấu…) gây ra các vụ đâm chém. Có vụ, vài chục đối tượng tham gia, thậm chí vào cả bệnh viện truy sát nạn nhân, gây bức xúc dư luận xã hội.

Hình xăm biểu tượng giang hồ bắt đầu có màu sắc bang hội.
Hình xăm biểu tượng giang hồ bắt đầu có màu sắc bang hội.

Thực tế đúng như nhận định mới đây của cơ quan công an, xã hội đen đang ráo riết khẳng định “số má”, giết chóc để tranh giành địa bàn.

Đại ca ra tù

Có hai sự kiện để giang hồ tụ tập theo kiểu “bang phái” giương đao, lập oai là đón đại ca ra tù hoặc đám tang một anh lớn trong băng nhóm, kiểu như đám tang Dung Hà từng tốn nhiều giấy mực của báo chí.

Gần cuối năm ngoái, cả thế giới ngầm chấn động trước tin Đ.Đ sắp được tha tù và chủ trì buổi tiệc hoành tráng chào anh em tại khu du lịch Hòn Dấu resort, Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng. Bữa tiệc được dự kiến tổ chức ngoài trời từ 19h ngày 6.9.2015 đến 3h sáng hôm sau, thành phần khách mời từ 300 - 500 người, chủ yếu là dân anh chị từ Bắc vào Nam. Anh em xã hội còn dự tính mời cả ca sĩ, DJ, các nhóm nhảy nổi tiếng đến để góp vui.

Nhận thấy tình hình phức tạp, PC45 Công an TP.Hải Phòng đã báo cáo và được chỉ đạo từ Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và Giám đốc Công an thành phố, đã tiến hành tuyên truyền, giải thích cho những người đứng ra tổ chức bữa tiệc về những hậu quả có thể xảy ra.

Kết quả, những người tổ chức đã đồng ý dừng sự kiện, dù họ đã chuẩn bị gần như hoàn tất. Theo PC45, người đứng ra tổ chức sự kiện là N.T - một giang hồ khá “cộm cán”. Tuy nhiên, theo D. “điên” - một “anh chị về hưu” ở Hải Phòng, người đứng sau T. trong việc này là Kh. “tám” (tức N.T.Kh, 35 tuổi, ở Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng).

Kh. là một tay anh chị có máu mặt, chuyên sống bằng nghề cho vay lãi, cầm đồ và từng có tiền án về tội giết người và cố ý gây thương tích. Năm 2011, người này còn bị một đàn em lỡ tay nghịch súng bắn trúng bụng. D. “điên” cũng cho biết, trước khi tổ chức tại Hải Phòng, một số sự kiện tương tự đã được tổ chức ở Nam Định và Bình Thuận với quy mô nhỏ hơn.

Bữa tiệc giương đao, lập oai không được tiến hành nhưng thanh thế của những người liên quan thì như đinh đóng vào cột.

 Đại tiệc 500 giang hồ đón đại ca Đ.Đ (minh họa).
Đại tiệc 500 giang hồ đón đại ca Đ.Đ (minh họa).

Đại ca “băng hà”

Trước kia, ở Hải Phòng có đám tang của Dung Hà thì ở đất mỏ có đám tang của Hùng “ma”, thậm chí giang hồ đồn thổi đám tang này còn “kinh dị” hơn nhiều.

Hùng “ma” va chạm và chết lãng xẹt vì bị 2 “chú tiểu” không biết mặt đâm chết. Hùng “ma” không có vợ con nên toàn bộ công việc trong lễ tang đều được đám đàn em lo liệu toàn bộ.

Những người đến viếng chỉ có thể đứng ở phía ngoài mang lễ vào chứ không bao giờ được lại gần. Hàng trăm thanh niên phục vụ tang lễ mặc quần áo đen, đầu tóc bóng loáng, đeo đôi kính râm để bảo vệ tang lễ từ phía cổng cho đến tận linh cữu.

Giới giang hồ đồn đại, 10 đệ tử cao to, đứng nghiêm nghị bên cạnh quan tài đều găm 2 khẩu K59 đã được nạp no đạn. Việc làm này theo dụng ý là để tránh những trường hợp bất trắc, nhưng thực chất đám đàn em của Hùng muốn thể hiện thanh thế trước những băng nhóm giang hồ khác đến viếng (tin này sau đó được coi là đồn thổi).

Tang lễ tổ chức 3 ngày liền tại phường Hà Khánh, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và số vòng hoa trong đám ma này lên tới vài trăm chiếc, phải dùng tới 5-6 xe tải để chở. Những người đến viếng đều được mời tới khách sạn hạng sang ở thành phố Hạ Long để nghỉ ngơi vài ngày liền, phục vụ ăn uống và mọi nhu cầu, miễn sao ở lại để cùng đưa đại ca ra… đồng.

Gần nghìn người đưa tiễn Hùng “ma” về “nơi an nghỉ cuối cùng” và có tới cả trăm đàn em của Hùng tỏa đến các ngã tư, ngã năm ở thành phố Hạ Long để dẹp đường. Đoàn tùy tùng đưa tiễn là cả trăm chiếc xe ô tô cáu cạnh xếp hàng di chuyển phía sau chiếc xe chở linh cữu của Hùng “ma”. Đoàn xe đưa tiễn linh cữu đi đến đâu thì người dân xung quanh đó phải nép vào lề đường, nhà nào cũng phải đóng cửa, tắt mọi thiết bị âm thanh nếu không sẽ ngay lập tức bị đám giang hồ mặc áo đen… nhắc nhở.

Vào thời điểm này, vì lo lắng có những biến cố khó lường có thể xảy ra, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cũng đã triển khai một lực lượng rất đông đảo để giám sát đám tang của Hùng.

Sau khi mọi nghi thức kết thúc, đại diện “gia chủ” có lời mời tất cả các quan khách về nhà của Hùng gặp mặt để cảm ơn. Tuy nhiên, thực chất cuộc gặp gỡ này là một buổi phân chia quyền lực.

Thuở sinh tiền, Hùng “ma” quản lý một địa bàn vô cùng rộng lớn. Riêng ở hai khu vực phường Cao Xanh và Hà Khánh thuộc thành phố Hạ Long đã có tới cả trăm khu bãi than - nơi giới than thổ phỉ coi là điểm trung chuyển cho tất cả các chuyến hàng ra vào khu vực tỉnh Quảng Ninh.

Nhận thấy nguy cơ các băng nhóm phân tranh quyền lực dữ dội sau đám tang Hùng “ma”, cơ quan chức năng ở Quảng Ninh, cụ thể là lực lượng công an, đã có những biện pháp rất mạnh tay trong việc tấn công vào loại hình tội phạm có tổ chức. Trong lúc các băng đảng cắn xé lẫn nhau ở đám tang Hùng “ma” thì Công an Quảng Ninh đã triển khai một lực lượng rất lớn đến các khu vực được coi là điểm nóng. Khi cuộc phân tranh của các băng đi đến hồi kết, một số ông trùm bắt đầu cho quân ra bành trướng thì ngay lập tức giáp mặt với lực lượng công an. Không đánh mà tự lùi, chẳng băng nhóm nào tự công khai mình trước lực lượng chức năng. Cũng vì vậy mà cuộc tranh giành những địa phận của Hùng “ma” trước kia cứ thế dịu lắng.

Bắt đầu từ năm 2010, Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục mở các chuyên án tấn công mạnh vào giới tội phạm có tổ chức. Kết quả, hàng loạt băng ổ nhóm có tổ chức quy củ bị lộ diện. Vì lý do này mà giới than thổ phỉ cũng không có những hoạt động mạnh như trước, thậm chí một số băng ổ tự động tan rã.

Đỉnh điểm trong chiến dịch dài hơi của Công an tỉnh Quảng Ninh là chuyên án bắt giữ, triệt phá băng nhóm của anh em nhà Phương “linh hột” và Chung “linh hột” hoạt động ở khu vực địa bàn TP.Móng Cái. Bên cạnh đó, hàng loạt đối tượng cộm cán ở một số khu vực như Đông Triều, Cẩm Phả, thậm chí cả địa bàn tỉnh Hải Dương, nhờ đó mà cũng bị hạ bệ.

Với áp lực quá lớn từ phía cơ quan chức năng, giới giang hồ đất mỏ đã lâm vào một phen chao đảo thật sự. Nhiều ông trùm khét tiếng đành phải án binh bất động, chưa biết khi nào sẽ hoạt động trở lại. Đám đàn em đao búa vì đó mà tan rã vì rơi vào cảnh “thất nghiệp”. Bức tranh về thế giới ngầm ở vùng đất mỏ đã có sự đổi khác theo chiều hướng tích cực hơn rất nhiều.

 Các kênh YouTube phổ biến thành tích đại ca giang hồ.
Các kênh YouTube phổ biến thành tích đại ca giang hồ.

Mạng xã hội giang hồ, truyền hình giang hồ

Theo hướng dẫn từ nguồn tin cậy, chúng tôi biết tới nhiều trang mạng cá nhân của các anh chị lừng lẫy một thời, đa phần họ đều cải tà quy chánh, có người mở nhà hàng, thỉnh thoảng tụ tập anh em xã hội, có người cho gia đình mượn tên tuổi bán hàng online.

Nhưng từ đường dẫn của các comment, chúng tôi lần ra cả một thế giới khủng khiếp của những nhóm giang hồ mới.

Khác với thế hệ đàn anh - như Năm Cam, Thắng “tài dậu”, Sơn “bạch tạng”, Phúc Bồ, Hạnh Sự, Khánh “trắng”, Thắng M, Chiến S, Vịnh N, Tiến V… - thường hay thu mình, che giấu thông tin, những anh chị xã hội sau này lại công khai thế lực của mình một cách kỳ lạ.

Đàn anh sẽ chọn một nhà riêng để lập điện thờ một tà thần nào đó hoặc phổ biến hơn là Quan Công và gần đây là thờ anh em bị chết trong các trận đâm chém. Ngày giỗ, ngày lễ, các băng nhóm tụ hội, đàn em ở xa mấy cũng phải về, kể cả nước ngoài.

Trong tiệc, họ “lập thệ”, họ đánh trần, bôi một loại dầu lên các hình xăm, nhắc lại cuộc đời anh em chiến hữu đã hy sinh, thề sẽ trung thành với lợi ích chung của anh em, sau đó bàn bạc việc phân chia địa bàn mà hai lĩnh vực béo bở nhất vẫn là bảo kê cho các dịch vụ nhạy cảm như nhà hàng, quán bar, vũ trường và đòi nợ thuê.

Những lời đe dọa, nhắn nhe các con nợ lớn (hàng chục tỉ đồng) được phát đi công khai trên mạng dưới dạng “tâm thư” sặc mùi đạo đức… nhưng báo hiệu sự nguy hiểm kinh khủng sau đó.

Các trang “thánh” (chỉ trang cá nhân của anh lớn) cũng được đàn em và giới xã hội đen cập nhật liên tục để nắm tình hình. Thường nó rất khó hiểu, đơn cử như bản tin sau phát trên trang HTU: “Tôi muốn nói với toàn thể anh em và người bạn quý mến bên ấy của tôi rằng chúng tôi không vì vài chục ngàn đô, chiếc xe máy, sợi dây chuyền mà làm tổn hại đến tình anh em tứ hải. Chú Kh. đã đến nhận lỗi vì gây ra hiểu lầm trên, thực chất đây là vụ va chạm giao thông làm mất tài sản là sợi dây chuyền. Thằng em đã tự khắc phục hậu quả. Tôi nói thế, nếu không đồng ý, thằng này xin chìu. Tôi kiếm ăn chứ không thích kiếm chuyện”.

Thông bạch lập tức làm hạ nhiệt cuộc huyết chiến sắp xảy ra giữa 2 băng nhóm từ một vụ va chạm giao thông.

Giang hồ ngoài nghiện facebook còn đặc biệt thích thú với cái gọi là “truyền hình giang hồ” thực chất là các clip trên YouTube nói về tiểu sử các đàn anh trong giang hồ… mơ một ngày sẽ “ngự” trên các clip ấy…

Các ông trùm thế hệ mới, phô trương hơn nhưng rất khôn ngoan, dùng mạng xã hội để kịp thời nắm tình hình, đặc biệt nghiêm cấm đàn em va chạm với dân thường, công an và tránh xa nhà báo… (còn tiếp)

Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - nói với truyền thông, 6 tháng cuối năm 2016, dự báo xu hướng tình hình tội phạm sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Các tội phạm theo kiểu xã hội đen có dấu hiệu hoạt động mạnh trở lại. Các đơn vị chức năng cần tăng cường các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết vấn đề phức tạp nổi lên về tội phạm và trật tự xã hội trên tuyến địa bàn trọng điểm...

Theo Khang Hoàng

Lao động

MỚI NHẤT
Giả nhân viên ngân hàng lừa mua iPhone, iPad trị giá cả tỷ đồng
Giả nhân viên ngân hàng lừa mua iPhone, iPad trị giá cả tỷ đồng

(Dân trí) - Tuấn giả danh nhân viên của những ngân hàng lớn trên địa bàn TPHCM và liên hệ các cửa hàng buôn bán thiết bị điện tử để ký hợp đồng mua điện thoại iPhone, iPad, Macbook … nhằm chiếm đoạt.

Thứ hai, 01/08/2016 - 02:30

Bắt băng nhóm trộm các tiệm vàng bằng đường sông rúng động miền Tây
Bắt băng nhóm trộm các tiệm vàng bằng đường sông rúng động miền Tây

(Dân trí) - Trưa 1/8, Công an TP Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin vụ bắt các nghi phạm trong vụ trộm hàng loạt tiệm vàng ở miền Tây. Đại tá Trần Ngọc Hạnh, giám đốc Công an Cần Thơ cho biết đã bắt được 7 đối tượng liên quan đến băng trộm này và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để bắt tiếp các đồng phạm.

Thứ hai, 01/08/2016 - 02:28

Phạm Công Danh chối việc chỉ đạo rút hơn 5.000 tỷ của khách hàng
Phạm Công Danh chối việc chỉ đạo rút hơn 5.000 tỷ của khách hàng

(Dân trí) - Trước HĐXX, nguyên chủ tịch HĐQT VNCB Phạm Công Danh khai rằng không chỉ đạo trực tiếp anh em chuyển 5.490 tỷ đồng sang tài khoản của mình và một số tài khoản khác mà do nhóm cán bộ của ngân hàng tự làm.

Thứ hai, 01/08/2016 - 02:17

Gạ tình bất thành, anh rể đổ thuốc sâu mưu sát cả nhà em vợ
Gạ tình bất thành, anh rể đổ thuốc sâu mưu sát cả nhà em vợ

(Dân trí) - Nửa đêm đến nhà em vợ để gạ tình nhưng bất thành, ấm ức nên Lài trở về nhà mang theo hộp thuốc sâu đến đổ vào giếng và ấm nước nhà chị H.. Sáng hôm sau phát hiện có dấu hiệu lạ, chị H. đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Thứ hai, 01/08/2016 - 02:11

Đang chịu án vẫn trộm xe máy liên tỉnh
Đang chịu án vẫn trộm xe máy liên tỉnh

(Dân trí) - Mặc dù đang chịu án tù về tội cưỡng đoạt tài nhưng được tại ngoại, Phạm Xuân Huế vẫn cùng đồng bọn tiếp tục gây ra một loạt vụ trộm cắp xe máy ở các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Thứ hai, 01/08/2016 - 01:00

Bắt đối tượng nhận hàng là ma túy gửi từ xe khách
Bắt đối tượng nhận hàng là ma túy gửi từ xe khách

(Dân trí) - Ngày 1/8, Công an thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, lực lượng chức năng vừa tạm giữ hình sự Lý Minh Thái (26 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Thứ hai, 01/08/2016 - 12:22

Bắt nhóm chuyên dàn cảnh trộm đồ của du khách nước ngoài ở công viên
Bắt nhóm chuyên dàn cảnh trộm đồ của du khách nước ngoài ở công viên

(Dân trí) - Thấy du khách nước ngoài đi một mình có mang theo tài sản giá trị, các đối tượng giả bộ tiếp cận trò chuyện để đồng bọn ra tay trộm cắp tài sản.

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:40

Thả nhóm nghi can cướp giật làm cô gái ngã tử vong
Thả nhóm nghi can cướp giật làm cô gái ngã tử vong

Ngày 31/7, một nguồn tin cho biết sau thời gian tạm giữ để điều tra, Công an TP.HCM đã trả tự do cho năm nghi can: Nguyễn Trần Hoàng Thanh (tự Thanh “ma”, 29 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận), Phạm Minh Tuấn (24 tuổi, quê Vĩnh Long), Nguyễn Thanh Duy (19 tuổi), Nguyễn Hữu Lộc (30 tuổi) và Nguyễn Huỳnh Phú (18 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh) vì không chứng minh được họ phạm tội.

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:23

Sự thật choáng váng đằng sau vụ hiệu phó dùng ảnh nóng tống tiền nữ giáo viên?
Sự thật choáng váng đằng sau vụ hiệu phó dùng ảnh nóng tống tiền nữ giáo viên?

Cả vị Phó hiệu trưởng và cô giáo đều đã có gia đình, nhưng cả hai đã lén lút quan hệ tình cảm với nhau rồi ghi lại những hình ảnh mặn nồng. Cho đến khi nghi ngờ đứa con thứ 2 của cô giáo là “con đẻ” của mình, vị Phó hiệu trưởng bèn dùng ảnh nóng để vòi tiền cô giáo đi xét nghiệm ADN?!…

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:13

Hung thủ bắn bạn 2 phát chí mạng ra đầu thú
Hung thủ bắn bạn 2 phát chí mạng ra đầu thú

Sau một thời gian dài lẫn trốn, mới đây đối tượng Lưu Trần Hiển (trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tới trụ sở cảnh sát đầu thú, thừa nhận hành vi dùng súng bắn người của mình.

Thứ hai, 01/08/2016 - 12:51

Bắt gọn 4 khúc sừng tê giác Châu Phi giấu trong sữa hộp tuồn qua đường hàng không
Bắt gọn 4 khúc sừng tê giác Châu Phi giấu trong sữa hộp tuồn qua đường hàng không

(Dân trí) - Chiều 31/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) cho biết đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ vụ vận chuyển sừng tê giác từ Châu Phi về Việt Nam.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 05:16

CSGT lội ruộng, băng vườn truy đuổi đối tượng vận chuyển ma túy
CSGT lội ruộng, băng vườn truy đuổi đối tượng vận chuyển ma túy

(Dân trí) - Khi công an dừng xe taxi kiểm tra, hành khách trên xe mở cửa bỏ chạy và vứt xuống đất một gói thuốc lá. Nghi vấn gói thuốc lá chứa hàng cấm nên lực lượng CSGT truy đuổi qua nhiều đám ruộng và vườn nhà dân bắt đối tượng.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Máu Hoạn Thư” khủng khiếp của người đàn bà trốn nã vẫn đi... đánh ghen chồng
“Máu Hoạn Thư” khủng khiếp của người đàn bà trốn nã vẫn đi... đánh ghen chồng

Tình yêu và một chút hờn ghen có thể là gia vị cho cuộc hôn nhân thêm hạnh phúc. Nhưng khi thứ gia vị đó bị nêm nếm quá tay, bữa cơm gia đình sẽ trở nên “mặn chát”.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 02:55

Khởi tố 2 người đàn ông đi xe khách giấu 7 con tê tê trong ba lô
Khởi tố 2 người đàn ông đi xe khách giấu 7 con tê tê trong ba lô

(Dân trí) - Quá trình kiểm tra xe khách, tổ công tác thuộc Đội CSGT 1 -18 (Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Ninh), phát hiện 2 vị khách có nhiều biểu hiện lúng túng. Kiểm tra hành lí của 2 vị khách này, các cảnh sát giao thông phát hiện trong ba lô của 2 vị khách chứa 7 con tê tê, nặng gần 40kg.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 12:26

Nữ giám đốc bị côn đồ hành hung ở chợ
Nữ giám đốc bị côn đồ hành hung ở chợ

(Dân trí) - Nhiều tháng nay, gia đình chị H. liên tục bị các đối tượng lạ dùng điện thoại nhắn tin đe dọa giết cả nhà. Đáng nói hơn, trong một lần ra chợ gần nhà, chị bị hai thanh niên lạ đánh gục và phải nhập viện.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:54

Lãnh đạo thanh tra Sở GTVT phải làm kiểm điểm vụ 3 cán bộ bị bắt
Lãnh đạo thanh tra Sở GTVT phải làm kiểm điểm vụ 3 cán bộ bị bắt

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 3 thanh tra giao thông bị bắt, ngày 31/7, nguồn tin từ Sở giao thông vận tải Cần Thơ cho biết, Sở này vừa yêu cầu lãnh đạo Thanh tra giao thông làm kiểm điểm vì để xảy ra chuyện hàng loạt cán bộ dưới quyền có hành vi móc nối với người ngoài xã hội “làm tiền” các nhà xe, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:26

Bắt thêm một đối tượng lừa bán gái quê sang Trung Quốc
Bắt thêm một đối tượng lừa bán gái quê sang Trung Quốc

(Dân trí) - Tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, các lực lượng vừa bắt giữ Trần Diễm Thúy (23 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Mua bán người”.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:20

Người đàn ông nằm chết cạnh xe máy, cơ thể đầy máu
Người đàn ông nằm chết cạnh xe máy, cơ thể đầy máu

(Dân trí) - Nhiều người dân lưu thông trên đường nội bộ khu công nghiệp Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TPHCM) thì hoảng hồn phát hiện 1 người đàn ông nằm úp mặt xuống đường, trên cơ thể dính đầy máu cùng nhiều vết thương.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:09

Bắt cóc bạn thân đòi tiền chuộc
Bắt cóc bạn thân đòi tiền chuộc

Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi bắt cóc “con nợ” để tống tiền tại nhà nghỉ Huy Hoàng 2, thuộc xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. 3 đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Đình Đạt, Nguyễn Văn Hoan (đều trú tại huyện Yên Mỹ) và Nguyễn Văn Sơn (trú thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào).

Chủ nhật, 31/07/2016 - 08:33

Mang súng tới nhà bắn bạn rồi lẩn trốn
Mang súng tới nhà bắn bạn rồi lẩn trốn

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong quán karaoke, Lưu Trần Hiển (SN 1983, trú thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã mang súng tới nhà bắn bạn 2 phát gây trọng thương. Sau khi xảy ra sự việc, Hiển bỏ trốn 2 tuần rồi đến trụ sở công an đầu thú.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 08:10

Bị "khủng bố" bằng dầu luyn vì mắc nợ hàng chục triệu đồng
Bị "khủng bố" bằng dầu luyn vì mắc nợ hàng chục triệu đồng

Vay số tiền không quá lớn, nhưng theo ngày, lãi suất khoản vay cứ thế tăng gấp bội, khiến nhiều “con nợ” rơi vào thế khó và bị chủ nợ tìm mọi biện pháp để gây án lực. Liên tiếp các vụ việc bị CAQ Long Biên, Hà Nội phát hiện, xử lý trong thời gian gần đây.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 08:00

Xử lý hàng loạt xe biển xanh giả, xe dùng logo báo chí để ra oai
Xử lý hàng loạt xe biển xanh giả, xe dùng logo báo chí để ra oai

Tình trạng xe tư nhân mang BKS giả, BKS của các cơ quan công quyền và đặc biệt là gắn logo các cơ quan báo chí, Bộ Công an lưu thông trên đường đang gây dư luận xấu. Thậm chí, người điều khiển những chiếc xe này còn gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi bị xử lý. Quan điểm của Bộ Công an, Cục CSGT và lực lượng CSGT các địa phương là kiên quyết xử lý đối với bất cứ ai, bất cứ phương tiện nào vi phạm.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 07:43

Bắt băng trộm nhiều tiệm vàng ở đồng bằng sông Cửu Long
Bắt băng trộm nhiều tiệm vàng ở đồng bằng sông Cửu Long

(Dân trí) - Nguồn tin từ Công an Cần Thơ cho biết, ngày 30/7 các trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã bắt được 2 đối tượng chuyên đột nhập các tiệm vàng để lấy trộm tài sản tại khu vực ĐBSCL trong hơn một năm qua.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 07:31

“Nữ quái” đi nhậu về ghé chợ trộm gần 300 triệu đồng
“Nữ quái” đi nhậu về ghé chợ trộm gần 300 triệu đồng

(Dân trí) - Đi nhậu về lúc nửa đêm, Hà thấy ki ốt của chị Loan không đóng cửa nên đột nhập vào trộm nhiều tiền vàng trị giá gần 300 triệu đồng.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 05:38